Learn how to seo tips

Yếu tố cần biết khi chọn tủ mạng

Discussion in 'HĐH - Máy Chủ - Quản Trị Mạng' started by haanh.ap, 19/4/14.

 1. haanh.ap

  haanh.ap Level 0

  Ví tiền:
  $514,04
  [​IMG]
  Lựa chọn khung tủ mạng là một trong những khâu quan trọng nhất trong quy trình thiết kế và lắp đặt tủ. Trong bài viết này chúng tôi đưa ra 8 yếu tố bạn cần lưu ý khi chọn tủ mạng. Chúng tôi hy vọng những gợi ý của mình sẽ giúp bạn mua được tủ mạng phù hợp với môi trường làm việc cũng như đáp ứng tốt nhất nhu cầu của bạn.

  Tủ rack, rack cabinet, tu rack 42u, tu rack, tu mang, tu rack server, tu mang rack  tu mang, tu rack, tu rack,tu rack cabinet

  1. Bạn cần loại tủ mạng có kích thước như thế nào? Chọn loại tủ mạng có kích thước phù hợp dựa vào 2 yếu tố chính: số lượng và chủng loại của các thiết bị đặt trong tủ. Kinh nghiệm cho thấy rằng bạn nên lập kế hoạch trước khi chọn mua tủ mạng. Cách tốt nhất là người dùng nên xác định trước tổng kích thước tủ hiện cần cũng như nhu cầu phát triển trong tương lai vì bạn sẽ không thể mở rộng thêm sau khi hệ thống tủ mạng đã được hoàn tất. Trong trường hợp cần lắp đặt thêm các phụ kiện của tủ ví dụ như máy chủ kiểm tra môi trường, Pin dự trữ hay bộ phận quản lý nguồn điện, thì bạn cần tạo thêm khoảng trống ở phía trước hay bên cạnh tủ thích hợp để lắp những phụ kiện này.


  2. Liệu bạn có quan tâm tới các kích thước bên trong của tủ mạng khi chọn mua không? Các kích thước này có ý nghĩa như thế nào? Chúng tôi khuyên bạn rằng bạn nên lấy các số đo ở bên trong tủ làm tiêu chuẩn để xác địch số lượng và kích thước của các thiết bị được lắp đặt trong tủ. Các số đo bên trong tủ tính từ chiều dọc từ điểm cao nhất( giá treo cạnh tủ) tới điểm thấp nhất (mặt sàn tủ) là chiều cao bên trong tủ. Cuối cùng chiều rộng trong tủ được xác định bằng khoảng cách giữa các tấm hông của tủ.

  Tu rack, tu mang, tủ rack, tu mang rack, rack cabinet, tu rack 42u, tu rack server

  Khi xem xét nhu cầu về giá treo thiết bị trong tủ, các số đo bên trong tủ cũng nên tính cả các thiết bị cũng như các phụ kiện được gắn ở phía sau hay mặt cạnh trong tủ. Khoảng trống mở rộng cũng sẽ được điều chỉnh trong suốt quá trình sản xuất giúp bạn dễ dàng gắn các thiết bị vào mặt trước, mặt sau và mặt bên của tủ. Ngoài ra, tủ mạng cần có thểm chỗ trống để lắp hệ thống thông gió và đường dây điện cũng như hệ thống quản lý cáp cồng kềnh.


  3. Kích thước bên ngoài của tủ mạng liệu có quan trọng hay không? Trước tiên hãy xác định vị trí đặt tủ mạng là trung tâm dữ liệu hay là phòng thuê riêng. Một số khách hàng có nhu cầu mua tủ mạng thường bỏ qua công đoạn này, tuy nhiên đây lại là việc quan trọng nhất mà bạn cần làm để xác định chính xác các kích thước bên ngoài của tủ phù hợp với cửa ra vào cũng như không gian của phòng đặt tủ. Hãy cân nhắc kỹ lưỡng các yếu tố của môi trường bên ngoài bao gồm chiều cao trần và các quy định vệ sinh của phòng hoặc trung tâm dữ liệu. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý tới chiều cao cũng như trọng tải của thang máy sẽ được sử dụng để vận chuyển tủ mạng tới vị trí lắp đặt.


  4. Tủ mạng của tôi có thích hợp để đặt trong phòng được chọn không? Đây là vấn đề mà hầu hết các khách hàng chọn mua tủ mạng đều băn khoăn? Chúng tôi khuyên bạn rằng hãy cân nhắc kỹ lưỡng về chiều cao cũng như trọng lượng của tủ mạng trước khi chọn mua bởi đây là một trong những yếu tố rất quan trọng khi bạn muốn thay đổi vị trí của các tủ mạng. Loại tủ mạng đặc biệt có thể nặng hơn 105kg và cao hơn 1990mm. Phần lớn các tủ mạng đều đáp ứng được các yêu cầu di chuyển, lắp đặt ở các góc, vận chuyển qua đường cầu thang cũng như thích hợp với mọi không gian khép kín. Tuy nhiên bạn vẫn phải đảm bảo rằng phòng đặt tủ mạng cần được tính toán và thiết kế kỹ lưỡng trước khi chọn mua và lắp đặt tủ.


  5. Tủ mạng bạn chọn mua có thể qua được tất cả các cửa để tới được phòng chứa không? Hầu hết các tủ mạng của chúng tôi đều được lắp ráp hoàn chỉnh. Chỉ một số bộ phận rời như cửa hay thanh panel cạnh bên, nhưng chúng cũng không làm thay đổi kích thước bên ngoài của khung tủ (khối hoàn chỉnh không thể tháo rời). Vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng các số đo của sản phẩm để đảm bảo tủ mạng của mình thỏa mãn mọi điều kiện của phòng chứa.


  6. Đơn vị rack là gì? 40U, 44U, 48U có ý nghĩa gì? Đơn vị rack, hay “U” là đơn vị tiêu chuẩn của Hiệp hội Công nghệ Điện tử dùng để do số lượng thiết bị được gắn bên trong tủ. 1U = 1,75 inch = 4,4450 cm chiều cao. Như vậy để tính được không gian khả dụng bên trong của một tủ mạng, ta chỉ cần lấy tổng số đơn vị U nhân với 1,75. Ví dụ như một tủ rack có chiều cao là 44U sẽ có 77 inch không gian khả dụng bên trong ( 77inch = 44U*1,75).


  7. Bạn cần loại tủ rack bao nhiêu U? Nhiều nhà quản lý trung tâm dữ liệu cho rằng sử dụng đơn vị rack “U” là phương pháp tối ưu để xác định chiều cao của tủ rack. Ví dụ như nếu người dùng cho rằng kế hoạch tương lại họ sẽ cần mở rộng thêm 20 máy chủ với kích thước là 2U thì họ sẽ quyết định lựa chọn loại tủ 44U. Với loại tủ này họ sẽ có đủ chiều cao bên trong cho gần 20 máy chủ, 1U dành cho các thanh quản lý cáp và 2U cho nguồn điện UPS dữ trữ. Các thiết bị quản lý điện sẽ được lắp dọc phía sau hay cạnh bên của tủ.


  8.Tủ Rack chuyển tiếp có ý nghĩa gì? Tủ rack chuyển tiếp là kết cấu 2 cổng bằng nhôm hay thép có các lỗ khung hình tròn, vuông hay lỗ khung thông thường theo tiêu chuẩn của Hiệp hội Công nghiệp Điện tử. Các lỗ dọc trên tủ rack chuyển tiếp được chuẩn hóa để nâng các thiết bị mạng, máy tính hay các thiết bị viễn thông. Các tủ rack chuyển tiếp còn có thể đuợc sử dụng làm giá đỡ cho các thiết bị không được treo trong tủ rack.
  Open rack được thiết kế đặc biệc biết với kết cấu khung mở nhằm mang lại sự thông thoáng tối đa cho tất cả các thiết bị được gắn trên tủ.

Share This Page