Learn how to seo tips

Web Analytics – Bounce Rate & Exit Rate là gì?

Discussion in 'Google Analytics' started by dragon208, 23/5/12.

 1. dragon208

  dragon208 Level 1

  Ví tiền:
  $581,99
  Bounce RateExit Rate là 2 thông số quan trọng trong phân tích Web (Google Analytics). Tuy nhiên, rất dễ nhầm lẫn nếu ta không tìm hiểu kỷ về chúng. Tại sao Bounce RateExit Rate là quan trọng? Ở bài viết này các bạn sẽ hiểu vì sao đây là 2 thông số quan trọng trong phân tích web.
  Định nghĩa Bounce Rate và Exit Rate:

  Bounce Rate: Là tỉ lệ phần trăm khách truy cập vào một trang Web nhưng sau đó lại không truy cập vào bất kỳ trang nào khác nữa trên Website của bạn.
  Bounce Rate = Total Number of Visits Viewing One Page / Total Number of Visits

  Exit Rate: Là tỉ lệ phần trăm khách truy cập rời khỏi trang Web nhất định dựa trên số visits của trang đó (hoặc pageviews). Nghe có vẻ rất giống với Bounce Rate. Tuy nhiên, có sự khác nhau ở đây, khách truy cập (Visitor) rời khỏi trang Web có thể là người đã truy cập nhiều trang Web khác trên toàn Website của bạn trước khi out.

  [​IMG]


  Exit Rate trong Web Analytics

  Tại sao Bounce Rate và Exit Rate là quan trọng?
  Cả 2 thông số này đểu rất quan trọng trong phân tích Website và giúp bạn thu thập thêm thông tin mới từ những số liệu này. Bounce rate cũng như Exit Rate được sử dụng một cách khác nhau.


  [​IMG]


  Bounce Rate trong Web Analytics

  Tỉ lệ Bounce Rate có một tầm quan trọng rất lớn giúp bạn xác định Landing Page của bạn có thật sự đúng mong đợi của người tìm kiếm hay không?

  Ví dụ:

  Nếu bạn chạy một chiến dịch quảng cáo Website Google Adwords, bạn phải biết được tầm quan trọng của việc kiểm tra Landing Page để tối ưu hóa nó nếu nó không mang lại nhiều hiệu quả, lúc này tỉ lệ Bounce Rate trên toàn Site sẽ không mang nhiều ý nghĩa bằng tỉ lệ Bounce RateLanding Page nhất định ( trang được sử dụng trong quảng cáo Adwords). Tỉ lệ Bounce Rate trên toàn site là 50% tuy nhiên tỉ lệ Bounce Rate ở trang Landing page trong chiến dịch quảng cáo đến hơn 70%, thật sự là bạn đang gặp vấn đề trong chiến dịch của mình rồi đấy. Tại sao người dùng khi click vào quảng cáo của bạn lại bỏ đi ngay lập tức trong khi đó là trang bạn đang nhắm mục tiêu cao? Hãy tìm hiểu kỷ về dữ liệu thống kê Website, tối ưu hóa Landing Page, và thử nghiệm những yếu tố khác để làm giảm tỉ lệ Bounce Rate đồng thời gia tăng Conversion Rate. Như vậy, bạn đã thấy được tỉ lệ Bounce Rate giúp bạn xác định hiệu quả của Landing Page như thế nào rồi đấy.
  Còn với Exit Rate, nó lại mang một ý nghĩa khác. Thực chất với nhiều trang Web, thông số này không đáng quan tâm. Tuy nhiên, nếu bạn đang thiết lập một kết nối mang tính điều hướng của một vài trang Web thì tỉ lệ Exit Rate là rất quan trọng. Ví dụ: bạn có trang Web A – trang này là một trang mô tả và có nhiệm vụ kích thích người dùng click tiếp trang B. Tuy nhiên tỉ lệ Exit Rate của trang A là 100%, vậy thử nghĩ xem có bao nhiêu người Click đến trang B theo mong muốn được thiết kế trước của bạn? Rất nhiều trang Web về thương mại điện tử thường thiết lập cho mình một con đường duy nhất để dẫn người dùng đi qua từng bước để hoàn thành việc mua hàng trên Website. Tỉ lệ Exit Rate ở Form đăng ký mua hàng rất cao. Nếu không xác định được vì sao tỉ lệ lại cao ở Form đăng ký mua hàng thì chắc chắn việc kinh doanh của bạn đã gặp vấn đề. Nội dung không đủ hấp dẫn? Quá rắc rối? Tốc độ load trang quá lâu? …Phân tích và giải quyết được chúng thì tỉ lệ Exit Rate sẽ giảm và bạn sẽ bán được nhiều hàng hơn trước đây.

  Nguồn: http://blog.brandon.com.vn/web-analytics/web-analytics-bounce-rate-exit-rate-la-gi.html
 2. hdthanhxuan

  hdthanhxuan Level 0

  Ví tiền:
  $345,00
  Mình thắc mắc. site mình nếu ko có gg Analytics có ảnh hưởng gì đến top của tư fkhoas ình ko nhỉ?
 3. ozil

  ozil Level 0

  Ví tiền:
  $355,00
  không hề ảnh hưởng gì bạn nhé! GG Analytics là công cụ để phân tích các chỉ số thôi, không liên quan gì đến việc bạn lên hay xuống Top.
 4. itachi0306

  itachi0306 Level 0

  Ví tiền:
  $566,81
  Ừ thì nó k ảnh hưởng gì mấy tới thứ hạng nhưng theo mình cứ cái gì của bác Google thì ta nên dùng :D webmaster tool vs google analytic chiến tất :3
 5. coin

  coin Level 0

  Ví tiền:
  $360,00
  - Không có analytic và mastertool cũng chẳng ảnh hưởng gì đến hòa bình thế giới nhưng nên biết rằng google analytic là công cụ để phân tích đánh giá các lượng truy cập vào website của bạn , nếu không có nó khi đối thủ chơi bạn thì bạn hơi mệt đấy sẽ không biết được đường mà gỡ đâu
  - Còn master tool thường active chung với google analytic nhiệm vụ chính của nó là chẩn đoán tình trạng webite cho ta biết từ đó có hướng khắc phục , nếu không có 2 công cụ quản lý này các bạn đừng mong từ khóa lên top rồi mà ăn ngon ngủ yên nhé!
 6. nguyenhuonggiang

  nguyenhuonggiang Level 0

  Ví tiền:
  $406,14
  Mình nghĩ mastertool quan trọng đó chứ, không có nó thì khó khăn trong việc chuẩn đoán bệnh
 7. hanhphucmongmanh

  hanhphucmongmanh Level 0

  Ví tiền:
  $330,00
  Công cụ google Analytics và công cụ Mastertool quan trọng thế mà em chưa bao giờ dùng, các anh chị có tài liệu chi tiết về công cụ này không ạ. Cho em xin với ạ. Em cảm ơn.
 8. tonyletrung

  tonyletrung Level 0

  Ví tiền:
  $325,00
  Google analytics là công cụ giúp quản lý, theo giõi website thôi mà :D :D
 9. tiachop1

  tiachop1 Level 0

  Ví tiền:
  $458,57
  đúng là trong webmaster tools còn rất nhiều thứ mình chưa tìm hiểu, thanks chia sẻ

Share This Page