Learn how to seo tips

Viết nội dung website cần chú ý 4 điều trong bài viết này

Discussion in 'SEO Nội Dung - Content Is King' started by aloneofstone, 19/10/12.

 1. aloneofstone

  aloneofstone Level 1

  Ví tiền:
  $846,90
  Gửi các bạn làm SEO, mình rất tâm đắc với ý kiến của một Mod uy tín

  Mỗi nguời một ý xét theo quan điểm cá nhân của họ, nhưng với mình thì vẫn theo đuổi cách seo chân chính, hãy cứ cống hiến giá trị cho nguời dùng qua bài viết và mình sẽ nhận lại thành quả. Hãy tìm những gì nguời dùng cần, quan sát, trải nghiệm, tham khảo và viết để phục vụ.

  Đó cũng là cách mình tham gia và xây dựng những diễn đàn mà mình có mặt, đôi bên cùng có lợi.

  Vài dòng về quan điểm seo của mình như vậy thôi, xin mời các bạn trở lại với bài viết nếu muốn SEO như mình nhé.

  Viết nội dung cho website vấn đề tuởng chừng đơn giản nhưng không phải dễ, rất nhiều website bỏ hoang hay cập nhật thưa thớt, nội dung không có giá trị minh chứng cho điều đó. Đã đến lúc bạn phải xem lại vấn đề viết nội dung cho website một cách nghiêm túc.

  Website là cổng thông tin, cầu nối của bạn với khách hàng chính vì thế nội dung website bạn viết phải làm sao xây dựng đuợc sự quan tâm của nguời đọc đối với công ty bạn. Giới thiệu chính bạn với nguời đọc.

  Vậy viết nội dung như thế nào để bạn thực hiện đuợc những điều đó.

  4 điều duới đây sẽ giúp bạn làm điều đó dễ dàng:

  1.Truớc khi viết nội dung hãy xác định đối tuợng của website

  Mục đích chính khi viết nội dung là thu hút nguời đọc, thu hút khách hàng tiềm năng. Nhưng trên thế giới online rộng lớn không phải ai cũng là khách hàng của bạn. Có thể là khác biệt về ngôn ngữ, khác biệt về ngành nghề sở thích. Chính vì thế khâu xác định nguời đọc là điều tối quan trọng truớc khi viết.

  Khách hàng, độc giả là những nguời ở trong phạm vi mà sản phẩm, dịch vụ bạn cung cấp mang lại lợi ích cho họ. Khi viết nội dung website bạn phải cung cấp đuợc lợi ích cho những đối tuợng này. Những câu hỏi duới đây sẽ giúp bạn


  1. Khách hàng của bạn là ai?
  2. Tại sao họ ở trên website của bạn?
  3. Câu hỏi tự nhiên mà họ tìm kiếm nội dung bạn viết là gì?
  4. Họ cần cái gì?
  5. Ngôn ngữ họ dùng, đối tuợng chính mà bạn quan tâm là ai?

  Càng có nhiều thông tin bạn càng viết đuợc nội dung giá trị.

  Ví dụ:
  Khách hàng của TAKA là những nguời muốn thiết kế web chuyên nghiệp , họ đến website của TAKA để tìm hiểu dịch vụ của mộtcông ty thiết kế website chuyên nghiệp hàng đầu tại TPHCM . Bên cạnh khách hàng tiềm năng với nhu cầu thiết kế website còn có những nguời tìm hiểu kiến thức SEO, online marketing.

  Có thể họ cần tìm hiểu cách làm SEO hoặc marketing online hoặc qui trình thiết kế web tại TAKA như thế nào, báo giá… Tất nhiên họ là nguời Việt Nam. Từ những ý đó TAKA định hình đuợc mình cần viết cái gì .
  Viết nội dung website đơn giản

  Viết nội dung website đơn giản hơn khi bạn biết mình viết để làm gì

  2. Mục tiêu của bạn

  Mục tiêu của bạn là gì? Tăng traffic, giảm bouncrate hay là tăng CRO để chuyển đổi thành khách hàng. Có phải mục đích là xây dựng sự quan tâm của mọi nguời tới một sản phẩm dịch vụ mà bạn cung cấp.

  Nếu mục đích của bạn là muốn trở thành một website cung cấp nội dung thông tin, tài nguyên để mọi nguời hiểu và biết đến lĩnh vực ngành nghề của bạn thì bạn sẽ phải viết rất nhiều thể loại huớng dẫn cho nguời mới bắt đầu.

  Ví dụ:
  Mục đích của TAKA là khách hàng có nhu cầu thiết kế website cao cấp, TAKA đang cố gắng viết về các vấn đề SEO website, thiết kế web, online marketing… rất cơ bản cho những nguời mới chập chững tìm hiểu cũng có thể thấy đuợc thông tin giá trị.

  Nếu bạn đang cố gắng bán một sản phẩm dịch vụ và sau đó bạn muốn kéo thật nhiều traffic tới website để họ biết bạn làm về cái gì, sự khác biệt giữa bạn và đối thủ cạnh tranh. Thì bạn sẽ có ý tuởng để viết.

  Mục tiêu của bạn là tối ưu CRO tăng tỉ lệ chuyển đổi khách hàng, tối ưu với công cụ tìm kiếm, bạn cũng sẽ có cách viết khác.

  Tóm lại Với những mục đích khác nhau bạn sẽ có cách viết khác nhau. Biết mục đích của website sẽ giúp bạn dễ dàng định huớng nội dung.

  3. Quan tâm tới Công cụ tìm kiếm

  Tất nhiên trong thời buổi này với hàng tỉ trang web và hàng triệu đối thủ cùng ngành nghề thì bạn không thể bỏ qua công cụ tìm kiếm. Nguời dùng sẽ tìm đến website của bạn với những cụm từ khóa nhất định mà họ quan tâm và Google sẽ trả về những trang web liên quan tới truy vấn đó.

  Điều đó có nghĩa là công cụ tìm kiếm sử dụng từ khóa để xác định nội dung website của bạn có liên quan tới từ khóa truy vấn của nguời dung hay không. Vì thế khi viết bài bạn cũng phải có từ khóa mà nguời dùng tìm kiếm.

  CÂu hỏi đặt ra là tôi biết nguời dung tìm cái gì mà tôi viết . Hãy sử dụng những từ khóa liên quan tới sản phẩm dịch vụ của bạn và dựa vào google suggestion để tìm những từ gợi ý nguời dùng hay tìm để viết.

  Khi viết bài hãy bố trí từ khóa trong:


   • Trong tiều đề của bài viết
   • Trong meta Description
   • Internal link
   • Alt của hình ảnh
   • Bên cạnh đó cũng lặp lại từ khóa của bạn vài lần trong bài viết một cách tự nhiên tránh nhồi nhét.
  4. Bố cục hài hòa.

  Nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ viết nội dung website bằng cách copy nội dung các tài liệu quảng cáo dịch vụ sản phẩm của họ trên các bản in. Điều này cũng có ích nhưng nếu chỉ dừng lại ở đó thì chưa đủ vì nội dung không đủ để cập nhật mới. (fresh content)

  Bên cạnh đó việc copy nội dung và không có một định dạng chuẩn sẽ làm nguời đọc mất hứng thú. Thói quen đọc web khắc hẳn thói quen đọc văn bản in bình thuờng. Những tham khảo duới đây sẽ giúp bạn:


   • -Sử dụng bullets hoặc danh sách trong khoảng 7 đến 10 item
   • -Sử dụng liên kết
   • -Tạo nhiều khoảng trắng giữa các đoạn văn
   • -Sử dụng đoạn văn ngắn
   • -Sử dụng heading và subheading
   • -Sử dụng in đậm và in nghiêng ở những ý cần tạo điểm nhấn
   • -Và cuối cùng hãy viết như bạn nói, thật tự nhiên
  Ghi nhớ những điều này sẽ giúp bạn tạo ra đuợc nội dung giá trị cho khách hàng, và việc viết nội dung cho website trở nên đơn giản và thiết thực hơn bao giờ hết.

  Nguồn: Viết nội dung website
  Last edited: 21/3/14
 2. doannv

  doannv Level 0

  Ví tiền:
  $457,85
  Một bài viết chia sẻ kinh nghiệm rất hay, Mong bạn tiếp tục chia sẻ để ae có thể học hỏi thêm kinh nghiệm
 3. minhcl

  minhcl Level 0

  Ví tiền:
  $465,00
  Có một vấn đề mình đang thắc mắc là viết 1 articles thì bao nhiêu chữ là đủ. Nội dung trong thẻ meta describtion thì bao nhiêu. Mình search trên mạng thường là 500 từ, mọi người cho ý kiến nhé.
 4. aloneofstone

  aloneofstone Level 1

  Ví tiền:
  $846,90
  Không quan trọng bao nhiêu từ miễn nó có giá trị với nguời dùng thì ngắn hay dài họ đều đọc. Thẻ meta description bạn chỉ nên giới hạn ở 156 kí tự, truớc đây là 169 rồi giảm còn 165 và bây giờ thì nó xuất hiện có 156 kí tự nữa thôi.
 5. canhttu

  canhttu Level 0

  Ví tiền:
  $461,50
  không biết có tool nào hỗ trợ vấn đề này chưa nhỉ? ví dụ như chấm điểm bài viết của mình xem có tối ưu seo ko, ai biết chia sẻ đi
 6. aloneofstone

  aloneofstone Level 1

  Ví tiền:
  $846,90
  Nếu bạn dùng wordpress thì có plugin hỗ trợ ( cái này bạn google nhé). Nhưng nó cũng chấm điểm dựa trên tiêu chí của mình thôi. Khi bạn tới một mức nào đó thì chỉ cần tập trung vô title, metadescription, và nội dung hay có ích cho nguời đọc là ok
 7. minhbeo

  minhbeo Level 0

  Ví tiền:
  $441,00
  Theo mình thấy website mà nội dung tốt thì khách vào lần 1 họ sẽ vào lần 2.... Còn nội dung không tốt một lần rồi họ sẽ không bao giờ trở lại. Còn việc web lên top hay không thì hơi khó, nội dung mình có thể viết hay được. Còn seo thì chỉ cần ở vị trí tranng đầu là ok
  Mà theo mình thấy wordpress hình như seo tốt hơn đấy không biết phải không xin các bác cho ý kiến.
 8. nguyenson

  nguyenson Level 1

  Ví tiền:
  $873,33
  biết là vậy mà sao áp dụng vào thực tế thấy khó quá
 9. linh_seo_pro

  linh_seo_pro Banned

  Ví tiền:
  $1.614,47
  mục tiêu, đối tượng, công cụ tìm kiếm, nội dùng là cả 1 quá trình, nếu vạch tra trước dc khi thực hiện sẽ dễ dàng hơn rất nhiều!
  maile_hocseo likes this.
 10. maile_hocseo

  maile_hocseo Level 2

  Ví tiền:
  $1.074,37
  quá trình đó cũng không hề giản đơn bác ah, vạch ra được mục tiêu , đối tượng , công cụ tìm kiếm cũng cần thời gian
  linh_seo_pro likes this.
 11. vyhuynhcong

  vyhuynhcong Level 1

  Ví tiền:
  $2.174,85
  càng ngày google càng thông minh, mình tin là 1 ngày nào đó seo không cần bl nữa, mà sẽ quyết định bằng nội dung và traffic tự nhiên
 12. linh_seo_pro

  linh_seo_pro Banned

  Ví tiền:
  $1.614,47
  nhưng nó sẽ trả về kết quả xứng đáng với công sức mình bỏ ra mà bác!
 13. manhhung030

  manhhung030 Level 0

  Ví tiền:
  $974,40
  Nếu mình làm bên thời trang thì lại viết bài về báo hay nhạc thì chèn link vào nó có tốt hơn là đi link dưới chứ kỹ không nhi? biết răng là cùng nội dung sẽ tốt hơn nhưng khi nội dung đó có giới hạn của nó rồi thì sao hả mọi người /
 14. nguyentruong17

  nguyentruong17 Level 2

  Ví tiền:
  $2.154,93
  Vẫn là những vấn đề vậy. Seo giờ chỉ chăm chỉ cày kéo và điều hướng khéo là ok hết
 15. maile_hocseo

  maile_hocseo Level 2

  Ví tiền:
  $1.074,37
  thì đương nhiên rồi bác, bỏ ra nhiều công sức, thời gian như vậy thì phải thu lại được kết quả gì đó chứ :)
 16. nguyenson

  nguyenson Level 1

  Ví tiền:
  $873,33
  đấy là tương lai thôi chứ giờ mà đợi traffic tự nhiên thì có mà die sớm đó bác
 17. anhhuyymb

  anhhuyymb Guest

  Ví tiền:
  $
  bai viết rất hay thanh kiu bác
 18. vandoan90

  vandoan90 Level 1

  Ví tiền:
  $1.224,71
  Muốn có 1 bài viết tốt thì cũng nên tham khảo nội dung từ nhiều nguồn

  Tham khảo nội dung từ nhiều nguồn và thường xuyên là cách để bạn học hỏi thêm những phong cách viết ấn tượng. Và bắt kịp xu hướng nội dung đang được ưa chuộng. Điều này hoàn toàn hữu ích cho công việc sáng tạo nội dung.

  Bạn không thể làm nội dung hút khách khi chỉ tập trung viết mà không biết ngoài kia đang có xu hướng như thế nào? Hay nội dung kiểu nào hút hồn người đọc…
 19. caffebuonle

  caffebuonle Level 0

  Ví tiền:
  $478,62
  Tốt nhất là nội dung mình xây dựng lên thu hút khách hàng lĩnh vực của mình. Bắt kịp xu hướng đang được nhiều người quan tâm, nội dung nên cần sáng tạo. Bài viết nên tham khảo nhiều nguồn để đưa ra bài viết cho mình.
 20. quapvwp

  quapvwp Level 0

  Ví tiền:
  $548,53
  chuẩn rồi bạn, nội dung website phải hội tụ đủ 4 yếu tố như vậy

Share This Page