Learn how to seo tips

Tuyên bố của Google : PR không còn quan trọng

Discussion in 'Thủ Thuật SEO - SEO Tip' started by Design Web, 12/1/13.

Thread Status:
Not open for further replies.
 1. Design Web

  Design Web Level 0

  Ví tiền:
  $739,00
  Nhiều quản trị web vẫn còn quan tâm đến PageRank được hiển thị trên thanh công cụ của Google. Đó không phải là điều khôn ngoan nếu tập trung vào đó. Một vài ngày trước, Google công bố một báo cáo chính thức để làm rõ ràng rằng bạn nên tập trung vào những thứ khác hơn là PageRank.

  "Webmaster Central team đã báo cho các quản trị web trong nhiều năm qua rằng họ không nên tập trung quá nhiều vào PageRank là một thước đo cho sự thành công của 1 trang web. [...]

  PageRank có thể đã được Google nhận ra khi công cụ tìm kiếm này đc thành lập vào năm 1998, nhưng [...] chúng tôi đã có rất nhiều cái khác để tăng cường và hoàn thiện hệ thống xếp hạng của chúng tôi trong thập kỷ qua. PageRank là không bền - nó không bao giờ là yếu tố - tất cả và cuối cùng của xếp hạng. [...]

  Thực tế, PR cho mỗi website mà bạn nhìn thấy công khai khác nhau về số thuật toán mà chúng tôi đã sử dụng để xếp hạng. Tại sao bạn phải mất thời gian với con số, đó là ba bước tốt nhất loại ra khỏi mục tiêu thực tế của bạn, thay vào đó, bạn có thể trực tiếp ước lượng những gì bạn muốn đạt được? "

  Nếu PR là không quan trọng, thì cái gì là quan trọng?

  Conversion rate (Tỷ lệ chuyển đổi): Tỷ lệ phần trăm chuyển đổi khi khách truy cập vào trang web của bạn (mua một cái gì đó, điền vào một hình thức, tải một cái gì đó, xem một clip nào đó,… vv). Xem thêm Tỷ lệ chuyển đổi

  Bounce rate (Tỷ lệ thoát): tỷ lệ phần trăm rời bỏ trang web của bạn ngay lập tức khi vừa truy cập vào site của bạn.

  Clickthrough (Tỷ lệ nhấp chuột): Tính bằng tổng số click chuột trên số tất cả các lần trang web của bạn được hiển thị trong kết quả tìm kiếm (Impressions).

  Đây chỉ là một vài ví dụ. Có rất nhiều yếu tố khác mà bạn có thể làm để có được kết quả tốt hơn khi làm SEO

  Lập kế hoạch và đặt các mục tiêu đúng: Có vẻ đúng là PageRank cao không phải là những gì bạn thực sự muốn. Bạn thực sự muốn kiếm tiền nhiều hơn từ site của bạn. Bạn muốn tạo ra nhiều những hướng dẫn hơn, nhiều hơn người đăng ký nhận tin hơn vv…

  Làm như sau để đạt được mục tiêu đó: Chọn từ khóa: Một từ khóa có hàng ngàn lượt tìm kiếm cũng chẳng quan trọng. Điều quan trọng là một từ khóa nhắm đúng khách truy cập vào trang web của bạn. Chọn từ khoá mục tiêu hướng tới người sẵn sàng mua hàng.
  Có đc thứ hạng cao đối với các từ khóa: PageRank không quan trọng. Có thứ hạng cao những từ khóa bên phải (PPC) mới quan trọng. Nếu trang web của bạn có thứ hạng cao cho các từ khóa đúng, thì sẽ nhận được nhiều khách mới đã sẵn sàng để mua hàng.

  Backlinks tốt. Backlinks tốt sẽ giúp website của bạn nhiều thứ: Bạn sẽ có được lưu lượng truy cập trực tiếp thông qua các liên kết (referring) và các backlinks tích cực sẽ ảnh hưởng đến vị trí website của bạn trên Google.

  Google sử dụng rất nhiều yếu tố khác nhau để xác định vị trí của một trang web trên kết quả tìm kiếm. Phân tích trang web của bạn với Top 10 Optimizer in IBP.

  Top 10 Optimizer phân tích nhiều yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến vị trí website của bạn với các từ khóa của bạn trên kết quả tìm kiếm của Google và nó sẽ cho bạn lời khuyên cụ thể làm thế nào để thay đổi site của bạn để có được thứ hạng cao hơn.
 2. huudung206

  huudung206 Level 1

  Ví tiền:
  $715,31
  Pr không quan trọng vậy đặt back link ở những trang pr cao cũng k còn hiệu quả tốt nữa sao?

  Trong kết quả của google thì thực sự pr nó không quan trọng vì có những trang pr0 vẫn đứng trên những trang pr 3,4 nhưng không phải là do những trang pr0 đó có backlink từ những trang pr lớn hơn sao?
 3. HTO

  HTO Level 0

  Ví tiền:
  $340,00
  Không quan trọng thế nó đưa chỉ số đó ra để làm gì nhỉ?
  Tại sao đặt backlink trên site có PR cao thì nhanh có hiệu quả hơn?
  Cái này lại ko giải thích đc :D
 4. 3gteen.com

  3gteen.com Level 1

  Ví tiền:
  $512,45
  Theo mình thì PR rất quan trọng là đằng khác, nếu không quan trọng thì khoảng 3-4 tháng up PR làm gì, mua textlink kéo PR làm chi, theo mình thì không thể sảy ra rồi
 5. Design Web

  Design Web Level 0

  Ví tiền:
  $739,00
  PR là gì ? Mong các bạn đừng hiểu sai ý nghĩa của thuật ngữ đó .

  PR cao <> Được đánh giá cao <> Vậy Tạo sao vẫn có những trang web PR 5-6 nhưng Index 20 ? Không có một bài viết nào ?
 6. dososinh

  dososinh Level 0

  Ví tiền:
  $437,54
  Theo mình hiểu thì Pagerank vẫn quan trọng nhưng nó cũng là 1 thành phần để tính tổng điểm cho SEO thôi chứ không phải là tất cả.
 7. cokhibachkhoa

  cokhibachkhoa Level 0

  Ví tiền:
  $435,00
  Theo mình hiểu trong bài viết này thì PR đã không còn là chỉ số quyết định tới web của bạn, nó chỉ là 1 trong nhiều chỉ số quan trọng để google xếp hạng thôi
 8. 3gteen.com

  3gteen.com Level 1

  Ví tiền:
  $512,45
  Bác nhầm rồi, site PR5-6 , những site này đã tồn tại lâu rồi, có thể là lĩnh vực tin tức chẳn hạn, rồi họ chuyển qua rao vặt nên PR được giữ nguyên.
 9. nghinv

  nghinv Level 1

  Ví tiền:
  $1.709,41
  Nguồn tin từ đâu bác trích dẫn hộ em cái
 10. luatvns

  luatvns Level 1

  Ví tiền:
  $644,59
  Các thím nói thế nào chứ page rank sao lại ko quan trọng chứ. page rank được tính từ nhiều tiêu chí mới xếp được nó chứ mà google nó đưa ra tiêu chí đánh giá trang thì nó không thể bỏ được đâu các bác ak. em tin chắc là như vậy
 11. Tuấn Anh

  Tuấn Anh Level 3

  Ví tiền:
  $1.075,23
  ý bác là nguồn bài viết hay nguồn tin tức pr không còn quan trọng ?
  P/S: theo mình thì pr vẫn còn quan trọng . tại sao vẫn phải 3 tháng update pr 1 lần . và các đại gia tung tiền ra mua textlink với đi link làm ji :))
 12. Design Web

  Design Web Level 0

  Ví tiền:
  $739,00
  Bạn này am hiểu đó ... PR chỉ là một con Số . Nếu các bạn muốn có một hình ảnh website tốt thì nên chú trọng vào việc xây dựng hình ảnh , quảng bá , tạo độ tín nhiệm của website , Rồi PR sẽ tăng mà (PR ??)
 13. 3gteen.com

  3gteen.com Level 1

  Ví tiền:
  $512,45
  Tất cả những gì bác nói như xây dựng, quảng bá, tạo độ uy tín đều liên quan tới PR bác nhé, như bác nói pr là một con số, đúng, nhưng là con số biết nói đó bác, bác thử làm 1 từ khóa rồi tiến hành seo như nhau trên 2 site, 1site PR 5, 1 site PR1 rồi sẽ thấy kết quả.
  Một thông tin nữa nhé, hầu hết các site top đều có PR cao nhé
 14. Design Web

  Design Web Level 0

  Ví tiền:
  $739,00
  Bác So sánh nhé :
  Hai Site cùng PR 5 ?? Đúng không nào ? Vậy Client Biết đến cái nào nhiều hơn ? Hay chỉ giới Seoer biết đến raovat. org.vn
  Khi Client muốn đăng tin rao vặt ? Thì tiêu chí giữa 2 Site trên sẽ nghiêng về bên nào ?
  Em đang nói đến đợ PR đó , PR ??
 15. d2tvn

  d2tvn Level 1

  Ví tiền:
  $757,29
  vậy tóm lại, có thể, đánh vào nội dung site, là hiệu quả và bền vững nhất chăng
 16. Tuấn Anh

  Tuấn Anh Level 3

  Ví tiền:
  $1.075,23
  nội dung làm vua nhé :) cũng không hẳn pr không còn quan trọng . vấn đề này làm ji có thông báo của google ?
 17. Design Web

  Design Web Level 0

  Ví tiền:
  $739,00
  Tối ưu chuẩn SEO thì không phải nói rồi nhỉ . Ngoài ra : Độ tín nhiệm - Hình ảnh Thương hiệu - Độ rộng Quảng Bá ...
 18. comeofage

  comeofage Super Moderator S.Mod

  Ví tiền:
  $546,19
  PR ko quan trọng, nhưng những cái cấu thành nên PR đó lại quan trọng => site PR cao vẫn dễ lên top,hehe
  PR cao tạo nên độ tin cậy cao, độ tin cậy cao góp phần tạo vị trí cao
 19. Hồng Thái

  Hồng Thái Level 1

  Ví tiền:
  $619,08
  Ý bác này là muốn có được một thông tin chính xác nhất,đại loại như 1 hình ảnh hay 1 video,hoặc 1 nhân vật cụ thể từ Google.Thực ra thì việc Pr có quan trọng hay không,mỗi SEOer đều có cách nhìn nhận riêng về nó,Pr chỉ là 1 trong những chỉ tiêu của Google về website.

  Nó được các SEOer quan tâm vì những cái tạo nên nó,suy ra các bác không nên nhìn vào Pr mà đánh giá toàn bộ chất lượng của website,giới hạn tối đa là 10,vậy mọi người giả thiết nếu site nào cũng pr 10,google lấy gì làm thước đo tiếp theo cho các website!
  Vậy cho nên,các bác cứ tập trung cố gắng tập trung đẩy site nên top-gặp được khách,bán được hàng là được,ví như site pr0 vượt mặt site pr5 lên top 1 trong 1 từ khóa!
  Đó mới chính là mục tiêu chính của các SEOer!
 20. remminhdang

  remminhdang Level 0

  Ví tiền:
  $732,44
  Mình nghĩ nó vẫn quan trọng vì các bác đi bán textlink PR cao vẫn nhiều người đăng ký mua...
Thread Status:
Not open for further replies.

Share This Page