Learn how to seo tips

Tự làm bánh sủi cảo chiên thơm ngon tại nhà

Discussion in 'Nhà hàng - Cafe' started by NAN, 9/12/14.

 1. NAN

  NAN Level 1

  Ví tiền:
  $1.223,25
  Với những nguyên liệu đơn giãn thôi nhưng bảo đảm cách làm bánh sủi cảo chiên giòn tan này sẽ hấp dẫn được bạn nhất là vào không khí se se lạnh của tháng 12 nữa chứ cùng xem từ những khâu chuẩn bị đơn giản nhất cho đến hoàn thành nha.
  Nguyên liệu để làm món sủi cảo giòn ngon
  • Thịt heo nạc
  • Hành lá
  • Bắp cải (hoặc rau xà lách)
  • Hành tây
  • Hẹ
  • Vỏ sủi cảo, bột áo ( bột mì cũng được nhé)
  • Gia vị: nước tương, dầu mè, tiêu, tỏi băm, gừng, đường, rượu.
  • Bột làm bánh sủi cảo : Bột mỳ + Nước +Muối
  Cách làm sủi cảo chiên giòn
  Bước 1: Đầu tiên bạn hãy mài gừng để lấy nước, hành tây bạn xắt hạt lựu, hành lá, bắp cải và hẹ bạn cũng xắt nhỏ.

  [​IMG]

  Bước 2: Thịt heo nạc bạn băm nhỏ rồi nhồi cho đều sau đó ướp gia vị: cho nước tương, đường, bột , dầu mè, nước cốt gừng, tỏi và một ít rượu vào và nhồi tiếp. Xong bạn cho hành lá, hẹ, hành tây, bắp cải vào trộn đều và để khoảng 10 phút.

  [​IMG]

  Bước 3: Làm vỏ bánh sủi cảo.Cho muối vào bột mỳ, trộn đều, vừa trộn, vừa thêm chút nước, không nên cho nhiều nước quá. Đến khi bột quánh, vo lại thành khối tròn, thêm bột làm bánh sủi cảo và để chừng 30 phút.

  Bạn lấy một miếng vỏ bánh sủi cảo và cho nhân vào giữa vừa đủ rồi thoa nhẹ chút nước theo rìa bánh để vỏ bánh dễ dính vào nhau.

  [​IMG]

  Bước 4: Gói lại rồi nhúng những nếp đều nhau ở một phần vỏ bánh cho đến khi hết. Sau đó bạn xếp bánh ra khay có rắc sẵn bột áo để bánh khỏi dính vào nhau.

  Bước 5: Bây giờ là công đoạn chiên bánh, bạn cho một ít dầu ăn vào chảo chống dính rồi xếp bánh vào. Sau đó bạn đổ nước ngập khoảng 0,5 cm và đậy nắp lại. Chờ nước sôi khoảng 6 phút. Khi nước đã cạn bạn rưới 1 muỗng dầu mè dọc theo 2 hàng bánh. Đậy nắp cho bánh rám vàng phía dưới là được. Bánh vàng bạn hãy cho ra đĩa vậy là đã hoàn thành rồi.

  [​IMG]

  Bây giờ bạn chỉ việc pha giấm với nước tương thêm chút dầu mè khuấy đều là đã có một chén nước chấm để thưởng thức món sủi cảo thơm ngon, giòn giòn này rồi. Chúc các bạn thành công với món sủi cảo chiên giòn này nhé!

  [​IMG]

  Wiki Cách Làm

Share This Page