Learn how to seo tips

Trung Quốc muốn 'trừng phạt' Google, Apple, Facebook

Discussion in 'Google' started by sevenmoon, 8/9/14.

 1. sevenmoon

  sevenmoon Banned

  Ví tiền:
  $130,07
  Các phương tiện truyền thông chính thống của Trung Quốc đang buộc tội các hãng công nghệ Mỹ, trong đó có Google, Apple và nhiều công ty khác, đồng thời kêu gọi chính quyền Bắc Kinh phải "trừng phạt nghiêm khắc các quân tốt" của chính phủ Mỹ vì đã theo dõi và đánh cắp các bí mật của Trung Quốc.

  Các phương tiện truyền thông chính thống của Trung Quốc đang buộc tội các hãng công nghệ Mỹ, trong đó có google, Apple và nhiều công ty khác, đồng thời kêu gọi chính quyền Bắc Kinh phải "trừng phạt nghiêm khắc các quân tốt" của chính phủ Mỹ vì đã theo dõi và đánh cắp các bí mật của Trung Quốc.

  Trong bài viết trên trang blog của mình, tờ Nhân dân Nhật báo cho rằng các công ty Mỹ như Yahoo, Cisco Systems, Microsoft và facebook đang đe dọa an ninh mạng của Trung Quốc và người dùng Internet của nước này.

  Bài viết có đoạn: “Các công ty Mỹ trong đó có Apple, Microsoft, Google, Facebook… đang phối hợp với chương trình PRISM để theo dõi Trung Quốc.

  Để chống lại sự bá quyền Internet, chúng ta sẽ không chỉ xây dựng các quy định quốc tế và tăng cường các biện pháp đảm bảo công nghệ, mà còn trừng phạt nghiêm khắc những quân tốt đen này của kẻ hung ác, ưu tiên tăng cường hình phạt và siết chặt trừng phạt. Trừng trị bất cứ kẻ nào đánh cắp thông tin của chúng ta cho dù chúng có ở xa.”

  Không rõ điều gì đã gây ra đợt đả kích này, cũng như không rõ các hãng công ty Mỹ đã lấy cắp những thông tin gì, tuy nhiên tờ báo nhà nước Trung Quốc liên tục đánh vào các công ty công nghệ Mỹ vì đã hỗ trợ cho hoạt động gián điệp mạng của chính phủ Mỹ, kể từ khi cựu nhà thầu Edward Snowden tiết lộ các
  chương trình gián điệp
  lan rộng của Cơ quan An ninh quốc gia Mỹ (NSA), trong đó có chương trình PRISM.


  [​IMG]

  Truyền thông Trung Quốc đòi chính quyền Bắc Kinh phải "trừng phạt nghiêm khắc các quân tốt" của chính phủ Mỹ vì đã theo dõi và đánh cắp các bí mật của Trung Quốc.

  Theo tiết lộ của Snowden cách đây 1 năm, trong chương trình PRISM, NSA đã theo dõi các dữ liệu của những công ty như Google và Apple. Kể từ đó, các công ty nhà nước của Trung Quốc bắt đầu cắt dịch vụ của các công ty Mỹ như IBM, Oracle và Cisco để dùng hàng trong nước. Theo các nhà phân tích, những tiết lộ của Snowden có thể khiến các công ty Mỹ thiệt hại hàng tỷ USD.

  Trong tuần này, Google cũng gặp trục trặc tại Trung Quốc. Hôm thứ Hai vừa qua, một cơ quan kiểm duyệt Trung Quốc nói các dịch vụ của Google đang bị chặn trước lễ kỷ niệm lần thứ 25 của sự kiện biểu tình tại Quảng trường Thiên An Môn năm 1989.

  Giám đốc pháp lý của Google là David Drummond nói: "Chúng tôi không thể nói rõ hơn nữa – chính phủ Mỹ không hề tiếp cận được các máy chủ Google – không trực tiếp, không qua cửa sau hay không qua kỹ thuật nào cả. Chúng tôi chỉ cung cấp dữ liệu người dùng cho các chính phủ theo đúng luật pháp".

  Microsoft từ chối bình luận, Facebook, Yahoo và Cisco đều chưa phản hồi gì. Tất cả các công ty này trước đây từng phủ nhận tham gia vào các nỗ lực gián điệp. Còn CEO Tim Cook của Apple đã nói: "Hầu hết những gì ở trên đều không đúng sự thật. Không hề có backdoor. Chính phủ không truy cập được vào máy chủ của chúng tôi".

  Hiện tại, Facebook đang bị các cơ quan kiểm duyệt Trung Quốc chặn, song tháng trước, Facebook nói họ có thể sẽ mở văn phòng tại Trung Quốc để hỗ trợ nhiều hơn cho các nhà quảng cáo địa phương, những người dùng website để tiếp cận các khách hàng nước ngoài. Hồi tháng 12 năm ngoái, Google, Microsoft, Apple, Facebook, Yahoo và các công ty Internet khác đã gửi một lá thư mở đến Tổng thống Mỹ Barack Obama và Quốc hội để cải tổ và đưa ra những hạn chế đối với các hoạt động gián điệp. Tuy nhiên, các công ty Mỹ vẫn gặp nhiều khó khăn tại Trung Quốc sau các tiết lộ về NSA. Chỉ mới tháng trước, các văn phòng chính phủ trung ương Trung Quốc bị cấm cài đặt Windows 8, hệ điều hành mới nhất của Microsoft, lên các máy tính mới.

  Câu chuyện gián điệp, tấn công mạng đã nảy sinh nhiều hành vi qua lại giữa Mỹ và Trung Quốc. Hồi tháng Năm, Bộ Tư pháp Mỹ đã buộc tội 5 sỹ quan quân đội Trung Quốc tấn công các công ty Mỹ để đánh cắp các bí mật thương mại. Hành động trên đã kích động cơn giận dữ ở Trung Quốc và thúc đẩy Bắc Kinh tăng cường hỗ trợ cho các công ty CNTT nội địa.

  Truyền thông Trung Quốc đã gọi Mỹ là "tên côn đồ cấp cao" và cáo buộc Washington áp dụng "các tiêu chuẩn kép" về gián điệp mạng. Sau đó, Trung Quốc nói họ sẽ điều tra các nhà cung cấp các sản phẩm và dịch vụ CNTT quan trọng để bảo vệ "an ninh quốc gia" và "sự phát triển kinh tế, xã hội".


 2. belienkute

  belienkute Level 0

  Ví tiền:
  $413,15
  thê cái vụ mấy cái thăng sỹ quan quân đội đi ăn cắp thông tin thì sao, cái bọn bựa này cứ làm như thích làm rì thì làm ý
 3. Oanh Phạm

  Oanh Phạm Banned

  Ví tiền:
  $627,95
  Mấy a tàu khựa khó chơi lắm. TQ e được biết hình như nó có công cụ tìm kiếm riêng mà. Vì vậy nó không muốn cho google vào là đúng rồi
 4. nhu nhu

  nhu nhu Level 1

  Ví tiền:
  $1.164,62
  Đúng rồi em có người bạn bên trung quốc nói là bên đó họ dùng mạng riêng biệt không dùng gg cũng chẳng dùng facebook..nhưng mà mạng riêng của họ cũng khá ổn định
 5. Van Hoan

  Van Hoan Level 0

  Ví tiền:
  $741,06
  Mà nghe bảo Trung Quốc cấm Google từ lâu rồi mà ta sao giờ còn đưa thông tin ra nữa
 6. diamante957

  diamante957 Level 0

  Ví tiền:
  $929,92
  bọn Trung Quốc này ghê phết, không dùng Google, facebook, youtube luôn @@
 7. vuive9x11

  vuive9x11 Level 1

  Ví tiền:
  $1.466,93
  Cái bọn TQ rất là náo nhé, ăn cắp của người khác trắng trợn xong rồi la làng. Mình từng làm việc vs bọn tq, nói chung là chúng nó ko coi vn ra gì cả.
 8. invokerr

  invokerr Level 0

  Ví tiền:
  $623,86
  bọn Tàu Khựa này khó hiểu quá một mình một suy nghĩ nên nó chẳng giống ai
 9. chemhoaqua

  chemhoaqua Level 0

  Ví tiền:
  $433,54
  đúng là có nhiều tiền nó muốn làm gì cũng được
  độ bành trướng của nó ngày càng to
 10. yeuvayeu

  yeuvayeu Level 0

  Ví tiền:
  $966,86
  nó đông dân mà không thằng này giỏi thì thằng khác giỏi f .Mà cái chữ mà kính lúp soi đó có nghĩa là gì vậy bạn ?
 11. chibanght

  chibanght Level 0

  Ví tiền:
  $895,25
  Trung quốc rất coi trọng bảo mật thông tin quốc gia nên không sử dụng các ứng dụng của Mỹ. Việt Nam mình cũng nên chú ý nhỉ ? Làm cái hệ điều hành riêng như của Triều Tiên, hay công cụ tìm kiếm riêng như Nga :)
 12. billy

  billy Level 0

  Ví tiền:
  $375,72
  Có khi tự xd mạng rồi tự dùng ấy chứ
 13. sangdv292

  sangdv292 Level 0

  Ví tiền:
  $294,15
  chính phủ TQ nó làm cái này mạnh lắm
 14. vannguchau

  vannguchau Level 0

  Ví tiền:
  $524,44
  Không phải là trừng phạt mà TQ muốn sử dụng mạng của nội địa thôi, chính phủ cũng dế quản lý thông tin hơn. Mạng search cũng gần giống vs nguyên tắc của google nên hoạt động cũng không phải bàn.
 15. giahuynhdecor

  giahuynhdecor Đầu tư online

  Ví tiền:
  $1.613,70
  Đôi lúc họ không xài hàng Mỹ mà chỉ xài của mình sản xuất mà không ngờ rằng hàng của mình lại chính là gián điệp không ngờ tới
 16. taptitan

  taptitan Level 0

  Ví tiền:
  $668,74
  Trung QUốc nó bắt dân phải dùng công cụ tìm kiếm riêng của nước nó
  thế cho nên GG vào tq chỉ có húp cháo
 17. dangvanthong0106

  dangvanthong0106 Level 0

  Ví tiền:
  $589,02
  Không chỉ công cụ tìm kiếm mà mạng xã hội Trung Quốc cũng xài "hàng nội" không đó bạn hiền. :)
 18. lapmangfptsq

  lapmangfptsq Level 1

  Ví tiền:
  $614,42
  tầu khựa nó cầm mấy cái này lâu rồi mà, chính phủ bọn nó toàn bắt dùng hàng nội địa thôi à.
 19. asakura

  asakura Level 0

  Ví tiền:
  $312,56
  Thằng TQ nó gần như độc đoán và quân phiệt. Toàn bảo tự do chứ bên ý không được như các nước khác. Ngay cả Facebook vs Google bên ý người dân cũng có biết đâu. Quả này nó mà phạt thì Facebook, Apple, Google mất lớn đây..
 20. taptitan

  taptitan Level 0

  Ví tiền:
  $668,74
  dân số nó quá đông và hung hãn mà bác ơi
  Chứ mà GG đc phép hoạt động thì hơn 1 tỷ dân dùng nữa thì GG giàu to rồi

Share This Page