Learn how to seo tips

Triệt phá ổ sưa tặc ngang nhiên chặt trộm cây sưa đỏ tại Hà Nội

Discussion in 'Thú nuôi - Cây cảnh' started by phuonghong9218, 24/6/14.

 1. phuonghong9218

  phuonghong9218 Banned

  Ví tiền:
  $391,87
  Tìm kiếm và phát hiện ở đâu có cây sưa đỏ là nhóm đối tượng này rủ nhau đi trộm cắp.Những hành động trộm cắp cây sưa đỏ diễn ra ngang nhiên đi cả ô tô, vác theo cưa để đốn trộm những cây sưa đỏ trên đường phố còn sót lại sau bao năm…
  >>>Kỹ thuật trồng cây sưa đỏ phát triển nhanh nhất
  >>>Hướng dẫn phương pháp phân biệt sưa đỏ và sưa trắng

  Từ đầu năm 2014 đến nay trên địa bàn thành phố Thanh Hóa kẻ gian đã gây ra một số vụ trộm cắp gỗ cây sưa đỏ. Trước thực trạng sưa tặc hoành hành ngang nhiên , Ban Giám đốc - CATP, Phòng Cảnh sát hình sự - CATP đã có những biện pháp chỉ đạo xác lập chuyên án để tập trung lực lượng, áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh triệt phá.

  Ngày 19/6, Đội 6 – Phòng CSHS – CATPHN đã xác minh làm rõ ba đối tượng là Lê Tiến Nguyện, SN 1972, trú tại Thành Trực, Thạch Thành, Thanh Hóa, Lê Đức Triều, SN 1982, trú tại Thanh Sơn, Tĩnh Gia, Thanh Hóa và Trương Văn Lâm, SN 1976, trú tại Lạc Vân, Nho Quan, Ninh Bình có liên quan tới các vụ trộm cây sưa đỏ. Trong số tội phạm bị bắt giữ, Nguyện và Triều đều đã từng có tiền án tiền sự. Do không có công ăn việc làm nên các đối tượng đã rủ nhau đi trộm cắp tài sản.

  [​IMG]

  Các đối tượng trộm cây sưa đỏ bị bắt giữ

  Theo điều tra ban đầu, cơ quan cảnh sát điều tra đã làm rõ hành vi của nhóm sưa tặc như sau: Đầu năm 2014, Nguyện dùng xe máy lang thang tại khu vực quận Cầu Giấy và Hoàng Mai để tìm vị trí của những cây sưa đỏ, có khả năng cưa trộm mà không bị phát hiện. Sau đó Nguyện bàn với Triều và Lâm lên kế hoạch trộm cắp giống cây sưa đỏ .
  Tiếp đến khoảng thời gian tháng 4/2014, Nguyện chuẩn bị hai cưa tay, hẹn Lâm Và Triều đến khu vực đường Giải Phóng để thực hiện kế hoạch ăn trộm sưa trước đó. Nhóm sưa tặc thuê nhà nghỉ rồi nhân lúc đêm khuya, không có người qua lại, các đối tượng này đã đến vị trí gốc sưa định sẵn, dùng cưa tay cưa trộm gốc sưa vô tình bị bảo vệ chung cư gần đó phát hiện nên cả ba bỏ chạy, bỏ lại gốc sưa vừa đốn gục.

  [​IMG]

  Trong đó, Nguyện là chủ mưu gây ra các vụ trộm cắp trên

  Sau khi dùng thủ đoạn cưa đổ sưa không thành các đối tượng vẫn không từ bỏ ý định đến đầu tháng 4/21014, bằng thủ đoạn như trên, các đối tượng cùng một số đối tượng khác có liên quan đã gây ra một vụ trộm cắp gỗ sưa khác trên địa bàn quận Cầu Giấy. Sau khi “phi vụ” thành công, Nguyện chuyển gỗ sưa cưa được cho một đối tượng khác bán với giá 60 triệu đồng.
  Hiện Phòng CSHS – CATP đang tiếp tục đấu tranh khai thác mở rộng vụ án, truy bắt, đối tượng có liên quan, thu hồi vật chứng, củng cố tài liệu xử lý đối tượng trước pháp luật.

Share This Page