Learn how to seo tips

Tối Ưu Onpage (nâng cao) Lên TOP Không Cần Backlink?

Discussion in 'SEO Onpage - Tối Ưu Website' started by bigkool, 20/10/13.

 1. bigkool

  bigkool Level 1

  Ví tiền:
  $649,29
  Hướng dẫn Onpage ( nâng cao ) lên top không cần Backlink​


  Chào các bạn,


  Ắt hẳn các SEOer tại Việt Nam hầu hết đều cho rằng SEO là phải có Backlink, ai có Backlink mạnh và nhiều thì người đó làm vua, website không cần có nhiều content, chỉ cần backlink "khủng" là có thể lên top được...


  Nhưng thú thật rằng, phương pháp đó chỉ giành để cạnh tranh với các website yếu và kém chất lượng tại Việt Nam mà thôi. ( Xin lỗi vì sự thật nó hơi phũ phàng và có thể đụng chạm 1 số người).


  Hầu như trên 80% chúng ta đều không tin rằng 1 website không cần nhiều backlink cũng có thể lên top được ? ( Ở đây nói ít backlink ko có nghĩa là những backlink ít ỏi này vô cùng chất lượng cỡ vnexpress hay 24h.com.vn ..., chỉ là những backlink tương đối và nếu cùng chủ đề thì là một thứ tốt )


  1/ Content is King


  Giờ ta hãy cùng đặt vấn đề và suy luận 1 tí trước khi đi sâu vào phân tích :


  - Các bạn cứ thử tưởng tượng một website mới cũng như 1 ca sĩ mới vào nghề vậy, cái gì là quan trọng nhất? Phải chăng là giọng ca của họ ( Nội dung )? Hay các bạn cho rằng người giới thiệu vs dẫn dắt họ vào nghề là quan trọng nhất ( Backlink )? Các vấn đề khác về ngoại hình trang phục ( Social ) liệu có quá quan trọng trong những ngày đầu chập chững vào nghề ?


  - Tất nhiên người giới thiệu cũng khá quan trọng, người giới thiệu ở đây cũng giống như Vũ Khắc Tiệp vậy, Ngọc Trinh là cô người mẫu, và Tiệp có khả năng PR và nâng đỡ Trinh lên đến với đỉnh cao của sự nghiệp, đưa cô lên màn ảnh, báo chí, tung Scandal ( Backlink khủng )... Nhưng nếu Ngọc Trinh ko có 1 thân hình quyến rũ và khuôn mặt thiên thần (content ) mà suốt ngày chỉ đi PR, tạo scandal thì ai trong chúng ta sẽ yêu mến cô ấy ? Các bạn cứ thử tưởng tượng đến Happy polla hay Phi Thanh Vân ấy !!!


  - Và Ngược lại, Nếu có thân hình và khuôn mặt nhìn muốn "chảy nước dãi" , giọng ca ngọt như "mía lùi" mà suốt ngày ở trong nhà ko ra đường thì cũng chả bao giờ nổi tiếng hay "rực sáng" được. ( Giống như việc chỉ content không có backlink vậy )


  - Kết luận: Vấn đề SEO cũng giống như 1 ca sĩ vậy, quan trọng nhất vẫn là giọng ca thấm đậm lòng người, và chỉ cần 1 cú PR nhẹ, nếu cô ấy "chất" thật sự thì tự nhiên sẽ trở nên nổi tiếng và tạo ra hiệu ứng Viral mà thôi. ( Backlink tự nhiên ).


  2/ Kỹ thuật :


  - Thật ra mà nói, title hay description, url không nhất thiết cứ phải giới hạn trong bao nhiêu kí tự, dài hay ngắn. Cứ viết bao nhiêu tùy thích, Google tự biết sắp xếp lại tất cả cho người dùng.


  - Các thẻ Html còn quan trọng không? Thật ra các thẻ html là để đánh dấu cho Google thấy những tiêu đề hay đoạn text nổi bật trên website, nhưng hiện tại google đã có thể tự phát hiện những text hay tiêu đề đấy mà không cần đến html ( với những text được định dạng cỡ chữ to hay màu sắc rực rỡ... ). Đừng cố gắng qua mắt Google làm gì, Google đang cố gắng để trở thành 1 "người dùng" đang vào xem và đánh giá website của bạn chứ ko còn là 1 bộ máy nữa.


  - Bao nhiêu từ khóa trên trang là đủ ? Google đánh giá theo nội dung trên toàn website của bạn chứ ko chỉ trên 1 website bạn đang làm SEO, vì vậy, từ khóa trên toàn website mới quan trọng ( trong tất cả bài viết ) chứ không chỉ từ khóa trên 1 trang. 1 vấn đề nữa là nên đa dạng từ khóa, anchortext.


  - Bài viết như thế nào được đánh giá là tốt? Bài viết có nhiều hình ảnh và content càng dài càng tốt, nó cũng giúp time on site của bạn tăng cao.


  - Textlink ở Footer có giá trị không? Thật ra chính những text link ở footer sẽ giúp từ khóa lên top chứ không phải những từ khóa nằm trên Header.


  - Còn yếu tố nào quan trọng ? Đó chính là tốc độ tải trang ( cả trên mobile và desktop ), nếu đi vào chi tiết thì sẽ khá dài dòng,các bạn có thể tham khảo tại bài viết này : vietsol.net/tin-tuc/chi-tiet/14-thu-thuat-tang-toc-website-150/ . Và check tốc độ load website của mình tại : developers.google.com/speed/pagespeed/ hoặc tools.pingdom.com vs woorank.com .


  - Và ? Nếu bạn cần check lại từng bài viết trên website của mình xem có bao nhiêu % nội dung giống trên 1 website khác, hãy vào copyscape.com . Đối với các webmaster thường hay copy và xáo trộn nội dung, đây là 1 công cụ có ích ( mất phí nhé ).


  - 1 yếu tố khác, đó là "số lượng pages index", 1 số nghiên cứu đã chỉ ra rằng số lượng pages index càng nhiều sẽ càng tăng chất lượng website trong mắt google. Các bạn có thể dùng Tags để gia tăng số lượng pages trên website của mình. Tôi đã áp dụng với game bigkool và đã thấy kết quả khá khả quan.


  - Tiếp theo là gì? Các thủ thuật SEO onpage khá nhiều, trong 1 bài viết không thể khái quát hết, nên mạn phép được trình bày tiếp ở bài sau. Thành thật mong quý vị và các bạn thứ lỗi.


  Bây giờ, chúng ta hãy cùng đi đến chủ đề tiếp theo trong Onpage :


  3/ Chiến lược :


  - Bất kể làm gì cũng vậy, cần phải có 1 chiến lược với những bước đi cụ thể, tính hiệu quả phải được chi tiết cho từng hạng mục, vấn đề cần triển khai.


  - Hiện tại tôi đang SEO 1 số từ khóa cho taigame365.net hay với trang hotnhat.mobi như : ibet88, game android hay ionline... ( Thật ra dự án này có chỉ tiêu là SEO tới 60 từ khóa )


  - Và chiến lược SEO của tôi là gì? Như đã nói ở trên, đầu tiên ai cũng biết là cần phải chỉnh sửa code, cấu trúc website. Sau đó tôi liên tục update nội dung mới và ping lên các search engie hàng ngày. Khoảng 2-3 tuần sau, tôi bắt đầu với những Backlink đầu tiên, không cần quá nhiều, chỉ cần 3-4 link ( chất lượng cao ) là đủ.


  - Sau khi cảm thấy website đã có lại được độ trust cao, lúc đó, hãy bắt đầu dàn trải link theo số lượng. Nhưng đừng quên 1 vấn đề là: tần suất post link. Tần suất này phải tăng dần đều theo từng giai đoạn, nó quyết định thành quả SEO cuối cùng.


  - Và như vậy, chỉ 1 tháng sau tôi đã thấy những thành quả rực rỡ
  sokita likes this.
 2. lehoanganh

  lehoanganh Level 0

  Ví tiền:
  $340,00
  Bài viết rất hay nhưng theo mình Onpage chỉ là 1 phần để goog đánh giá, còn mình thì thiên về backlink tốt với nội dung luôn cập nhật.
 3. caothanhtrung87

  caothanhtrung87 Moderator Staff Member Mod

  Ví tiền:
  $10.272,89
  Cập nhật nội dung cũng là 1 hình thức onpage . Với lại bài viết không phủ nhận vai trò của BL tốt, đơn giản chủ thớt đang muốn nhấn mạnh vai trò của onpage
 4. phimcc

  phimcc Level 0

  Ví tiền:
  $363,64
  Onpage chỉ là 1 phần trong SEO mà thôi , Onpage không sao lên top nỗi hài , phải cộng 2 cái Onpage tốt + SEO thì mới lên nỗi mà thôi
 5. phuhx24

  phuhx24 Level 0

  Ví tiền:
  $345,00
  conten tốt thì là điều quan trọng rồi, nhưng phải có backlink nữa thì mới lên đc.
 6. cuongk49cntt

  cuongk49cntt Level 0

  Ví tiền:
  $324,77
  tần suất post link,càng làm càng thấy cái này quan trọng
 7. bangtam

  bangtam Level 1

  Ví tiền:
  $18,35
  Từ khóa khó onpage không đủ, phải có BL và MXH mới đủ nhanh và mạnh
 8. gamemobilen

  gamemobilen Level 0

  Ví tiền:
  $375,00
  Lên top mà không cần backlink thì không đúng. Theo nguyên tắc thì site nào cũng onpage chuẩn như bác thì thằng google nó biết đưa thằng nào lên top ?
 9. binhpv

  binhpv Level 1

  Ví tiền:
  $1.475,03
  Lên top mà ko cần backlink là điều hết sức vô lý. Bạn nên xem lại định nghĩa backlink của google.Theo định nghĩa đó thì backlink bao gồm cả liên kết nội và liên kết ngoại, do đó mà website của bạn chắc chắn có backlink
  vinamax2015 likes this.
 10. sonathena

  sonathena Level 0

  Ví tiền:
  $325,00
  Trong SEO đã có câu Content is King, Backlinks is Queen. Vì thế SEO mà ko có Backlinks thì cũng ko mần ăn được gì cả.
 11. ilovemt

  ilovemt Level 0

  Ví tiền:
  $392,26
  Thật ra onpage tốt thì rất dễ lên top với vài backlink bình thường và cùng chủ đề.
  Nhưng đó là vì từ khóa cạnh tranh không cao thôi.
  Còn với từ khóa cạnh tranh cao , ví dụ "thiết kế web" và "dịch vụ SEO" thì đang được những cao thủ trên toàn quốc thực hiện . Bạn nghĩ với trình độ của họ thì onpage ko chuẩn ư . Với những từ khóa khó thì onpage để google đánh giá tốt thôi , chứ muốn top thì còn rất nhiều yếu tố khác nữa chứ không phải onpage + backlink chất thôi đâu
 12. anphatvinhphuc

  anphatvinhphuc Level 0

  Ví tiền:
  $378,11
  Đó vẫn chỉ là lý thuyết. Thực tế thì vẫn cần backlink, onpage tốt thì nội dung luôn luôn cần phải NEW và HOT. mà thực tế thì chỉ có các trang báo dt mới có tin NEW và HOT. Các trang bán hàng qua mạng chỉ có sản phẩm thì lấy gì để làm NEW và HOT
 13. thitruonghp

  thitruonghp Level 0

  Ví tiền:
  $468,23
  vấn đề bác đưa ra chỉ là về mặt lý thuyết. 1 số sản phẩm toàn thông số kỹ thuật thì nội dung sẽ ko phong phú vậy sẽ seo như thế nào. lý thuyết SEO thì rất nhiều nhưng với từng website chúng ta phải có 1 chiến lược khác nhau. nhưng tất cả đều tập trung trong 2 khía cạnh : onpage và offpage. thiếu 1 trong 2 đều không được
 14. nhatlainiemtin2045

  nhatlainiemtin2045 Level 0

  Ví tiền:
  $358,84
  Đối với những từ khóa không cạnh tranh, còn nếu cạnh tranh cao đố bạn làm thế mà lên được mà không có backlink
 15. bigkool

  bigkool Level 1

  Ví tiền:
  $649,29
  có backlink bạn ơi, nhưng thực ra link phải chất lượng và đi link đều đều. không thể hôm nay ăn cơm 3 bát mai nhịn đói được.
 16. giaitri321

  giaitri321 Level 1

  Ví tiền:
  $1.241,81
  Mình thấy vẫn cần Bl đấy chứ? có điều là hạn chế bl và không đi xấu thôi.
 17. duchao

  duchao Đời SEO phũ lắm...

  Ví tiền:
  $2.420,08
  SEO on-page chỉ là về nội dung thôi, không có backlink thì có mà tết tây các thánh mới lên được top 1 ợ!, nghe tiêu đề hoành tráng vãi!! :))
 18. acer

  acer Level 0

  Ví tiền:
  $414,27
  Onpage tốt mà không có 1 ma nào trỏ link về web mình thì sao được google công nhận đây, chắc chắn cho dù google đổi thuật toán thế nào thì bl cũng sẽ có vai trò của nó thôi
 19. vuashop

  vuashop Level 1

  Ví tiền:
  $1.243,14
  Bài viết hay nhỉ, đều này có thể sử dụng được :D
 20. dungxkt50

  dungxkt50 Level 0

  Ví tiền:
  $342,95
  bài viết rất hay tuy nhiên nếu mà không đi back link thì muốn lên top cũng khó. không đi backlink là không thể cạnh tranh được với site cùng loại.

Share This Page