Learn how to seo tips

Tối ưu hóa Video trong seo

Discussion in 'Thủ Thuật SEO Video' started by andinhcons, 20/2/13.

 1. andinhcons

  andinhcons Level 0

  Ví tiền:
  $519,08
  Thủ thuật tối ưu hóa Videos trong SEO website

  Thủ thuật tối ưu hóa Videos trong SEO website - Để video của bạn xuất hiện trên trang kết quả tìm kiếm SERP (Search Engine Results Page) thì công việc bạn cần làm đó là tối ưu hóa website, tối ưu hóa Videos và nội dung text bao quanh Videos. Việc làm này sẽ giúp bộ máy tìm kiếm hiểu đúng nội dung Video muốn truyền đạt và đưa nó lên cao trong SERP.

  [​IMG]

  Vậy công việc cụ thể chúng ta cần phải làm là gì?

  HTML xung quanh video
  Khi đặt một video lên trên website, bạn nên đặt nội dung HTML xung quanh video này. Các bọ tìm kiếm sẽ phân tích các thông tin này nhằm hiểu hơn nội dung của video.
  Tên, tiêu đề, miêu tả
  Các thông tin này sẽ không đủ để video của bạn xếp thứ hạng cao trên trang kết quả tìm kiếm. Nhưng nếu thiếu các thông tin này thì chắc chắn video của bạn khó mà có thứ hạng tốt.
  Ví dụ : bạn có thể tham khảo video này:

  [video=youtube;6CILL2u-m0s]http://www.youtube.com/watch?v=6CILL2u-m0s[/video]​

  Video Files Metadata Optimization
  Bạn nên đặt các từ khóa trong phần dữ liệu thông tin theo thẻ tag. Việc đặt thẻ tag miêu tả video sẽ giúp xác định nội dung của video theo tag dễ dàng hơn. Tuy nhiên nếu bạn lạm dụng thì các máy tìm kiếm sẽ xếp trang chứa video này vào dạng spam.

  Từ khóa “video”
  Có nhiều ý kiến xung quanh vấn đề này, tuy nhiên trong hội nghị Search Engine Strategies gần đây, nhiều chuyên gia SEO cho rằng nên thêm từ khóa “video” vào trong tiêu đề, đường dẫn, phần miêu tả,.. sẽ giúp máy tìm kiếm hiểu đúng nội dung và mang lại nhiều khách truy cập hơn

  Liên kết và liên kết ngược
  Cũng giống như tối ưu hóa những Website thường, việc SEO video cũng cần nhiều đường link trỏ đến (backlink) với những từ khóa và các câu tương quan trong phần anchor text. Điều này là cần thiết cho cả những video trên website của bạn cũng như trên các trang chia sẻ video.

  Video sitemaps / MRSS / RSS
  Để giúp bọ tìm kiếm đánh chỉ số dễ dàng nội dung Website video, bạn nên tạo sitemap XML, RSS hay media RSS (MRSS). Các sơ đồ Website này giúp bọ tìm kiếm xác định vị trí và đánh chỉ số videos dễ dàng.

  Thư mục video
  Hãy đặt tất cả các videos của bạn tại một vị trí trong thư mục gốc sẽ giúp bọ tìm kiếm xác định và đánh chỉ số dẽ dàng. Hãy đặt tất cả các videos của bạn vào một thư mục và upload các videos trong cùng thư mục này.

  Flash Video Players
  Như các bạn đã biết, các bọ tìm kiếm đánh chỉ số rất kém các chương trình Flash, trong đó có Flash Video Players. Mặc dù thuật toán gần đây của Google cho phép đánh chỉ số Flash Website dễ dàng hơn nhưng nên tránh sử dụng Flash Video Players nếu có thể.

  Tới ưu đường dẫn URLs
  Giống tương tự SEO Website thường, khi tối ưu Website Video, bạn nên tối ưu đường dẫn sao cho chúng có ý nghĩa, gắn gọn, dễ nhớ và theo một cấu trúc hợp lý. Đảm bảo rằng mỗi một Video chỉ có một đường dẫn URL và chỉ một mà thôi. Việc này giúp tránh được các nội dung trùng lặp trên cùng một trang.

  Đăng ký Video
  Upload Optimization : Các máy tìm kiếm video này đòi hỏi bạn phải upload video của bạn;
  RSS Optimization : Đăng ký videos của bạn lên các máy tìm kiếm chấp nhận RSS hay MRSS:
  Social Media Optimization : Đăng ký nội dung vào các mạng xã hội chia sẻ video. Việc này giúp bạn có thêm người truy cập và các phiếu bầu trên mạng xã hội đó.

  Tối ưu hóa video trên trang tìm kiếm video và trang chia sẻ

  Khi đặt videos của bạn trên các máy tìm kiếm videos hay các trang chia sẻ videos, bạn vẫn tiến hành tối ưu SEO video các phần liên quan tới tên video, tiêu đề, miêu tả, Video Files Metadata, thêm từ khóa “video” vào nội dung và thẻ tag hay tìm kiếm các liên kết và liên kết ngược như phần trên. Tuy nhiên SEO video trên các trang tìm kiếm video hay các trang chia sẻ videos có một số điểm đặc biệt :

  Tạo một thumbnails tốt, frames đầu tiên và cuối cùng
  Video thumbnail là hình ảnh đặc trưng cho video mà người dùng nhìn thấy trước khi quyết định chọn videos để xem.Việc này khá quan trọng vì thường người dùng sẽ rất khắt khe khi kết quả tìm kiếm tuy có thứ hạng khác nhau, nhưng hình thumbnais miêu tả rõ nhất yêu cầu tìm kiếm của họ thì khả năng họ sẽ click vào xem là rất cao. Các máy tìm kiếm videos khác nhau sẽ có phương pháp tạo video thumbnails khác nhau. Một số sẽ lấy hình ảnh đầu tiên trong khi một số khác lại lấy hình ảnh đâu đó trong videos. Bạn phải nắm rõ cách hoạt động của từng trang để hiển thị hình ảnh video đại diện mong muốn cho video của bạn. Trang chia sẻ video phổ biến nhất hiện nay là Youtube thì cho phép bạn lựa chọn thumbnails cho video của mình.

  Thương hiệu
  Hình ảnh đầu tiên và cuối cùng rất quan trọng cho việc quảng bá thương hiệu. Đặt logo tại đó cũng như URL và các thông tin khác mà bạn thấy cần thiết.

  Sáng tạo
  Điều quan trọng nhất là nội dung video của bạn phải sáng tạo và duy nhất. Đó là cách tốt nhất để có các liên kết trỏ đến trang video mà bạn chia sẻ.

  Tối ưu hóa video trong tương lai

  Các máy tìm kiếm đang nỗ lực trong việc mở rộng phạm vi tìm kiếm và cải thiện chất lượng tìm kiếm. Trong đó đặc biệt là các dữ liệu multimedia như âm thanh, hình ảnh, videos. Tuy nhiên cho đến hiện nay, các máy tìm kiếm chỉ dựa phần nhiều vào thông tin các thành phần xung quanh video như mã nguồn HTML xung quanh video, tiêu đề, miêu tả, đường dẫn URL và các thẻ tags hơn là nội dung của các tệp tin multimedia này. Trong tương lai, khi mà công nghệ tìm kiếm được cải thiện thì chắc chắn các kỹ thuật tối ưu SEO videos sẽ thay đổi.

  Với máy tìm kiếm video Blinkx.com dựa nhiều vào OCR (optical character recognition), giọng nói hay hình ảnh thì việc tối ưu nội dung vieo chủ yếu lại nằm trong việc tối ưu nội dung chính của video. Ví dụ như khi Blinkx.com nhận dạng giọng nói thì bạn nên đọc và ghi âm rõ ràng nhằm giúp máy tìm kiếm nhận dạng nội dung dễ dàng hơn. Tuy nhiên, như viết ở trên, các máy tìm kiếm cho đến thời điểm hiện nay vẫn dựa phần lớn và các yếu tố xung quanh video.

  Việc tối ưu hóa SEO cho video, ngoài các thủ thuật trên, bạn nên đăng ký thêm tại các trang đánh dấu xã hội (social bookmarking sites) hay các công cụ làm tăng độ phổ biến videos của bạn và tạo thêm lưu lượng. Bạn cũng nên chăm chút cách tạo, đăng tải nội dung videos dưới góc độ của người tìm kiếm.

  Tóm lại, để Video của bạn đạt thứ hạng tốt trên SERP thì những điểm quan trọng bạn cần lưu ý : Nội dung video cần sáng tạo - duy nhất, tối ưu các thành phần HTML xung quanh video, chia sẽ video của bạn để nó trở nên phổ biến

  - Trích nguồn: Cộng đồng seo Việt -
 2. cardmanhinh.com

  cardmanhinh.com Level 1

  Ví tiền:
  $1.450,52
  cho 1 ví dụ cụ thể đã làm đi bạn
 3. onapnhatlinh.com

  onapnhatlinh.com Level 0

  Ví tiền:
  $349,78
  Mình thấy cái video mẫu trong nội dung tối ưu vậy chưa theo như bạn nói thì pải.
 4. jetvhs

  jetvhs Level 0

  Ví tiền:
  $335,00
  mình xem đoạn video đó hay nó có add thêm 1 cái text - link. Không biết đó có phải là cách để backlink không bạn. Xem phần thông tin của video thì có Tiêu đề, SĐT, website.
 5. Dung

  Dung Level 0

  Ví tiền:
  $387,25
  trong tab nên để từ khoá liên quan có dấu và không dấu sẽ hiệu quả hơn
 6. khám phụ khoa

  khám phụ khoa Level 0

  Ví tiền:
  $345,39
  Câu view và cái tittle cũng như descsript là quan trọng nhất.
 7. hoanghac

  hoanghac Level 0

  Ví tiền:
  $388,32
  Mình vẫn đang tập seo cho website cty mình và cũng có ý định làm video seo vì nó mang tính viral cao tuy nhiên mình k biết những link đc gắn trong video như bạn nói có hiệu quả k? và có đc google tính backlink về site mình k?
 8. doantien609

  doantien609 Level 0

  Ví tiền:
  $417,00
  Thật sự không nghĩ có thể seo cả video, phương pháp này có thể em sẽ có cơ hội ứng dụng tại em đang làm 1 trang về những video hài thì chắc áp dụng cái này được. thank bác nhiều.
 9. minhduc.ulsa

  minhduc.ulsa Level 0

  Ví tiền:
  $364,30
  e mới chỉ biết seo video trong you tube, bây giờ mới được học thêm về seo video như thế này. thakn chủ thớt cho e rộng tầm mắt nhé
 10. Linh

  Linh Level 0

  Ví tiền:
  $361,61
  mình tưởng chỉ seo video trên youtube vì youtube là của google nên cái gì trên youtube có nó sẽ ưu tiên youtube hơn chứ
 11. raovatonline.vn

  raovatonline.vn Level 0

  Ví tiền:
  $728,98
  mình thấy hầu hết video đều bị youtube chiếm rồi, seo video mà dùng youtube là họ vào youtube chứ ko vào web mình
 12. hieuohido

  hieuohido Level 0

  Ví tiền:
  $330,00
  kèm link bên dưới thì họ cần họ sẽ vào .Như thế rất tốt vì người nào bấm link là người quan tâm thật sự. mà cái video mẫu chủ thớt đưa ra mình thấy chẳng có gì đặc biệt cả
 13. diendainam

  diendainam Banned

  Ví tiền:
  $318,52
  Bài viết cúng hay nhung hơi dài nhưng cũng hiệu quả đó thank
 14. vemaybaygianet.com

  vemaybaygianet.com Level 0

  Ví tiền:
  $398,91
  nếu seo video thì seo trên youtube thì cực tốt nó hỗ trợ hết các thẻ mà lưu lượng truy cập lớn ==>> video dễ lên top

  Còn có cách seo Video cho website mình nhưng dựa vào youtube up video lên bạn tối ưu trên youtube bình thường thôi nhưng lấy link video nhúng vào website mình thì tối ưu tốt dùng tên video chứa từ khóa cần seo cũng dễ lên nhưng cách này tốt cho site nhưng k lên mạnh bằng youtube
 15. tranbinh

  tranbinh Level 0

  Ví tiền:
  $441,00
  Mình thì không thích tối ưu video cho lắm chỉ muốn tối ưu text thôi
 16. quocvuongit

  quocvuongit SEO như hạch Staff Member Admin

  Ví tiền:
  $14.392,55
  Video chỉ là minh họa, không cần chú tâm cái đó, vì video đó chỉ làm được 1 phần bài hướng dẫn. Nhưng phương pháp SEO Image, video, map,...là 1 hình thức của SEO Brandname!
 17. inguyentri

  inguyentri Level 1

  Ví tiền:
  $497,32
  đúng rùi bạn, nó sẽ ưu tiên trên youtube nhưng google tìm kiếm nó cũng để ý đến nữa, nên mình cũng có thứ hạng trên google tìm kiếm
 18. bachvab

  bachvab Level 1

  Ví tiền:
  $889,79
  Em xin một tí hình ảnh hướng dẫn được không ạ. Được thế thì chi tiết hơn bao nhiêu
 19. nguyenph0ng

  nguyenph0ng Level 0

  Ví tiền:
  $435,80
  như bác nói thế thì mình seo trên youtu là đc cả seo trên mạng tìm kiếm GG à
 20. ddangvanha

  ddangvanha Level 0

  Ví tiền:
  $465,96
  Trước chỉ nghe seo video trên youtube giờ mới nghe thêm seo video tren website phải áp dụng ngay mới được

Share This Page