Learn how to seo tips

Thưởng thức món bánh cay đặc sản xứ Kim Chi

Discussion in 'Nhà hàng - Cafe' started by NAN, 5/12/14.

  1. NAN

    NAN Level 1

    Ví tiền:
    $929,25
    Tháng 12 thì không khí se se lạnh đã về rồi đúng không nào, nói tới thời tiết lạnh thì không gì bằng khi được thưởng thức những món vừa cay vừa nóng và có màu sắc hấp dẫn, nói đến đây thì bạn hãy nhớ ngay đến một món ăn nổi tiếng của xứ sở Kim Chi đó chính là món bánh gạo cay (tteokbokki). Hôm nay, Wiki cách làm sẽ chỉ cho các bạn cách làm bánh gạo cay vô cùng hấp dẫn thơm ngon nhé.
    Nguyên liệu làm món bánh gạo cay :
    • 100 gr bánh gạo đông lạnh (làm bánh gạo cay).
    • 1 bánh cá.
    • 20 gr hành tây.
    • 20 gr cà rốt.
    • 1 quả trứng luộc chín.
    [​IMG]

    Gia vị :
    • 1 thìa canh tương ớt Hàn Quốc.
    • 2 thìa cà phê dầu thực vật.
    • 2 thìa cà phê si-rô ngô.
    • 1 thìa cà phê xì dầu.
    • 1/2 thìa cà phê tỏi đập dập.
    • nhúm tiêu đen.
    • 200ml nước.
    Cách làm món bánh gạo cay :
    Bước 1 : Luộc bánh gạo cho đến khi bánh nổi lên. Rửa trong nước lạnh và trộn dầu đều để bánh không dính vào nhau.

    ( Nếu dùng bánh gạo mới làm bỏ qua bước 1)

    [​IMG]

    Bước 2 : Cắt bánh cá thành những miếng vừa miệng ăn, hành tây thái sợi, cà rốt thái mỏng cắt đôi,

    [​IMG]

    Bước 3 : Làm sốt gia vị
    Cho gia vị theo trình tự: xì dầu, tiêu đen, si-rô ngô, tỏi đập dập, nước, dầu, tương ớt Hàn Quốc theo tỉ lệ đã ghi ở trên).

    ( Điều chỉnh độ cay bằng cách thêm hoặc bớt tương ớt).

    [​IMG]

    Bước 4 : Dùng chảo sâu lòng, cho gia vị vào, vặn lửa to. Khi gia vị sôi. thêm bánh gạo và đun nhỏ lửa trong vòng 10 phút, thêm các nguyên liệu còn lại vào. Nấu trong 5 phút là có thể dùng được.

    [​IMG]

    Thế là chúng ta đã hoàn thành món bánh gạo cay mang đậm phong cách của đất nước Hàn Quốc rồi nhé. Miếng bánh mềm dẻo cùng với vị cay của nước sốt sẽ làm bạn cảm thấy vô cùng ngon miệng, đặc biệt là ăn món này trong những ngày lạnh thì cực kỳ hợp lý. Bánh gạo cay sẽ giúp chúng ta thấy ấm áp trong thời tiết se lạnh này. Hy vọng dựa theo những hướng dẫn ở trên các bạn sẽ thực hiên tốt với món Tteokbokki vô cùng hấp dẫn này. Chúc các bạn thành công!

    [​IMG]

    [​IMG]

    Wiki Cách Làm

Share This Page