Learn how to seo tips

Thị trường đồ chơi trẻ em Việt Nam sắp lên ngôi

Discussion in 'Sand Box' started by SEOTopX, 19/8/13.

 1. SEOTopX

  SEOTopX Administrator Staff Member Admin

  Ví tiền:
  $5.109,33
  Hiện nay trên thị trường đồ chơi của Việt Nam, [URLdf="http://babo.vn/danh-muc/Do-choi-cua-be-97278501.html"]đồ chơi trẻ em[/URLdf] do Trung Quốc sản xuất chiếm 90% thị phần vì mẫu mã đa dạng, giá rẻ nên được người tiêu dùng ưa chuộng (Thời báo doanh nhân, 14-3) Vì vậy, đồ chơi trẻ em trong nước sản xuất khó cạnh tranh.


  Một số đặc điểm khiến đồ chơi sản xuất trong nước khó cạnh tranh với đồ chơi ngoại (Thời báo Ngân hàng, 8-7):


  Sản phẩm không đa dạng, chỉ xoay quanh một số mặt hàng truyền thống hoặc ý tưởng không sáng tạo.
  Chưa có sự khảo sát chuyên nghiệp về sở thích của trẻ em qua từng thời điểm để thiết kế ra những đồ chơi phù hợp.
  Cùng một thị trường, cùng một sản phẩm thì chi phí sản xuất đồ chơi sản xuất ở nước ta đắt hơn 10-15% (Thời báo doanh nhân, 14-3).
  Thực tế, hiên nay các DN Việt Nam chỉ mạnh về sản xuất đồ chơi bằng gỗ và khách hàng chủ yếu là những người có thu nhập khá và trung bình trở lên. Thị trường chính vẫn là thành phố.
  Tuy nhiên hàng loạt thông tin về chất lượng của đồ chơi Trung Quốc gần đây, cụ thể: đồ chơi bằng nhựa của Trung Quốc như súng, gươm, lựu đạn, lồng đèn… đều được làm bằng nhựa tái chế APS và nhựa PE, trong đó có chứa chất cadimi (Cd) cao gấp nhiều lần mức cho phép. Đây là một trong ba kim loại độc hại nhất đối với cơ thể con người, có thể gây ung thư tuyến tiền liệt, ung thư phổi, dị tật thai nhi.; thú nhún có xuất xứ Trung Quốc cũng đã được cơ quan chức năng Singapore kiểm nghiệm và khẳng định có chứa chất độc ảnh hưởng tới sức khỏe trẻ em; gần 30% đồ chơi Trung Quốc có chứa kim loại nặng như arsenic, cadmium, thủy ngân, antimon, chì gây tổn thương vĩnh viễn cho hệ thống thần kinh và miễn dịch của trẻ nhỏ.…


  Kết quả kiểm tra của 39 Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng các tỉnh, thành trong năm 2012 cho thấy, tại 460 cơ sở kinh doanh, buôn bán đồ chơi trẻ em với gần 26.700 mẫu đồ chơi được kiểm tra, đã phát hiện ra gần 10.400 mẫu vi phạm (chiếm gần 35%); hơn 10.400 mẫu không có dấu hợp quy (chiếm hơn 35%); hơn 13.700 mẫu không có chứng nhận hợp quy (Petrotimes, 6-6).


  Đây là cơ hội cho các nhà sản xuất [URLdf="http://babo.vn/danh-muc/Do-choi-cua-be-97278501.html"]đồ chơi trẻ em[/URLdf] trong nước tiếp cận thị trường. Bởi theo đánh giá của nhiều chuyên gia, sản phẩm đồ chơi các loại của DN trong nước cũng có những ưu thế nhất định, như về chất lượng, khi tung ra thị trường đều là sản phẩm có đăng ký giám định và cấp dấu chứng nhận an toàn cho đồ chơi trẻ em của Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng. Về giá cả ở mức trung bình, dành cho nhiều đối tượng trẻ em. Về kỹ thuật, bảo hành, bảo trì thì hầu hết DN đều có chế độ hậu mãi chu đáo.


  Hiện nay, đồ chơi của các DN sản xuất trong nước hiện cũng có một số thương hiệu quen thuộc được nhiều người tiêu dùng biết đến như gỗ Đức Thành, Liên Hiệp Thành, Hưng Phát, Nguyên Bảo Ngân… Ngoài ra, còn một số DN khác như Nhựa Chợ Lớn cũng sản xuất kèm đồ chơi trẻ em vừa gia công xuất khẩu vừa tiêu thụ nội địa (xe đạp trẻ em các độ tuổi, thú nhựa nhún…) (Thời báo Ngân hàng, 8-7)


  Người tiêu dùng ngày càng quan tâm hơn đến xuất xứ, chất lượng của các loại đồ chơi bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con em họ. Thiết nghĩ, đây cũng là điều thuận lợi cho những doanh nghiệp nội làm ăn có lương tâm có thể chiếm được tình cảm của khách hàng bằng việc nghiên cứu đầu tư để sản xuất ra những sản phẩm tốt, mẫu mã đa dạng, kéo người Việt dùng hàng Việt như khẩu hiệu của các chương trình xúc tiến thương mại thời gian qua.


  Nguồn : vietfin.net
  Xem thêm : [URLdf="http://babo.vn/danh-muc/Thoi-Trang-Tre-Em-89403177.html"]thoi trang tre em[/URLdf], [URLdf="http://babo.vn/danh-muc/Bot-an-dam-Banh-an-dam-hu-an-dam-66592117.html"]bot an dam[/URLdf], [URLdf="http://babo.vn/danh-muc/Do-so-sinh-32153008.html"]quan ao tre so sinh[/URLdf]

Share This Page