Learn how to seo tips

Tạo xml sitemap, sitemap cho Joomla bằng JooMap, XMap

Discussion in 'Sitemap' started by nguyenthaiphong.name.vn, 18/3/14.

 1. nguyenthaiphong.name.vn

  nguyenthaiphong.name.vn Banned

  Ví tiền:
  $2.741,63
  Có nhiều hơn một component để tạo sitemap, xml sitemap (tham khảo xml sitemap là gì) cho Joomla như Xmap, JooMap nhưng mình chọn Xmap vì cộng đồng đánh giá cao hơn [​IMG], sử dụng thấy Xmap cũng có nhiều options hơn. Cho tạo xml sitemap, sitemap, image sitemap, news sitemap.

  Bạn có thể download Xmap tại http://extensions.joomla.org/extensi...ement/site-map. Xmap có thể cài đặt như các component khác.

  Cấu hình Xmap

  [​IMG]
  Tùy chọn cho một sitemap trong Xmap
  Number of Columns: Sử dụng để thiết lập layout cho sitemap. Nếu nội dung website bạn không quá nhiều, để mặc định là 1. Nếu website bạn phát triển và nội dung của sitemap trở nên quá dài bạn có thể thay đổi thông số tùy vào yêu cầu.
  Mark external links: Nếu một liên kết đưa khách của bạn tới một website khác thì lựa chọn này sẽ thêm một icon vào liên kết đó.
  Excluding Menu Ids: Đây là cách bạn có thể bỏ liên kết tới một số trang như điều kiện sử dụng và một số trang bạn bắt buộc phải liên kết tới nhưng không muốn nó hiển thị trong sitemap. Nên nhớ bạn đang gửi sitemap tới máy tìm kiếm vậy nên chắc chắn nó có nhưng liên kết và trang liên quan.
  Cache Lifetime: Đây là thời gian để cập nhập sitemap khi được truy cập. Điều này tùy thuộc vào cường độ nội dung được tạo trên website.

  Thêm menu vào sitemap

  Khi lựa chọn icon dấu + bên cạnh "Add menu", danh sách các menu sẽ được hiển thị và bạn có thể chọn một hay nhiều menu để hiển thị trong sitemap.
  Cuối cùng để hiển thị sitemap, bạn thêm sitemap vào menu bằng cách tạo mới menu item và chọn Xmap. Đối với xml sitemap, bạn copy liên kết và đưa vào từng công cụ quản lý website của bạn như Google Webmaster Tools, Bing, Yahoo,...  Nếu bạn có sử dụng một số component đặc biệt như Virtuemart, Myblog hoặc RSGallery2, download extension có thể cài đặt vào Xmap để tạo liên kết trong sitemap tới nội dung của các component này.

  [​IMG]
  Lựa chọn một số extensions đặc biệt để dùng chung với Xmap
  Ví đối với virtuemart, bạn có thể thiết lập thông số của Category Change frequencyProduct Priority cho sitemap.xml file.
  [​IMG]
  Cấu hình virtuemart trong Xmap
  Nguồn tạo xml sitemap cho joomla

  http://*****************/forum/threads/tạo-xml-sitemap-sitemap-cho-joomla-bằng-joomap-xmap.477/
  Darkprince likes this.
 2. TungTruong

  TungTruong Level 0

  Ví tiền:
  $460,12
  Cảm ơn bạn nha , bài viết rất chi tiết , bạn cứ tiếp tục nha
 3. Darkprince

  Darkprince Banned

  Ví tiền:
  $2.283,68
  hay nha ku... chuyên môn bên joomla nên cái này xài được... hôm bữa tạo bằng tay muốn đơ luôn @@
 4. lucky55ting

  lucky55ting Level 0

  Ví tiền:
  $1.246,95
 5. mi3luue

  mi3luue Banned

  Ví tiền:
  $195,91
  đã thank & tín dụng cho bác heheeeee....

Share This Page