Learn how to seo tips

Sống chung với người bệnh hôi nách có gặp phải lây lan không?

Discussion in 'Dược, thực phẩm - Y tế' started by tuanlv2510, 23/2/17.

 1. tuanlv2510

  tuanlv2510 Người chỉ đường xuống địa ngục Staff Member Mod

  Ví tiền:
  $1.798,75
  Có không ít bạn khi chung sống với đối tượng bi benh hoi nach, hay dùng chung quần áo… thường có suy nghĩ sợ hãi rằng: Bản thân mình có thể mắc phải "viêm cánh" từ người sống cùng. Tuy nhiên, theo những chuyên gia, đây hoàn toàn là suy nghĩ sai lầm bởi sống chung hay mặc quần áo từ bệnh nhân hôi nách cũng không thể truyền nhiễm được chứng hôi nách.
  [​IMG]
  Điều này được lý giải như sau:

  Về cơ chế hình thành chứng hôi nách tại nhiều người như sau:

  1. - Thứ nhất: ở vùng nách của bạn có hai tuyến mồ hôi là tuyến mồ hôi lớn và tuyến mồ hôi nhỏ. Mùi hôi nách được quy định do hoạt động của tuyến mồ hôi lớn.
  2. Theo đó, nếu tuyến mồ hôi lớn hoạt động mạnh, mồ hôi và bã nhờn sẽ được tiết ra nhiều. Trong bã nhờn đó có chứa một lượng lớn chất béo không no, đạm… Đây là môi trường lý tưởng để những loại virut phát triển, phân hủy và gây mùi hôi không dễ chịu.
  3. - Thứ hai: căn nguyên dẫn tới việc bạn mắc phải hôi nách chủ yếu là do yếu tố di truyền. Theo đó, nếu trong một gia đình có cả bố và mẹ bị bệnh hôi nách, thì khả năng con cái của họ cũng bị bệnh lên đến 80 – 85%. Nếu chỉ có một trong hai vợ chồng mắc bệnh hôi nách, thì nguy cơ con cái họ mắc phải hôi nách lên đến 50%.
  4. - Thứ ba: Cùng với yếu tố di truyền, những căn nguyên sau cũng được coi là lý do làm cho bạn bị hôi nách. Trong đó: sự thay đổi nội tiết tố ở tuổi dậy thì, ở bạn gái sau sinh… Là nguyên do dẫn đến việc tuyến mồ hôi lớn của bạn hoạt động mạnh và gây mùi hôi.
  5. - Thứ tư: bệnh hôi nách được hình thành vì các căn nguyên tự phát trong cơ thể, không có cơ chế cho sự lây truyền nhiễm từ bệnh nhân này sang bệnh nhân khác qua các tiếp xúc thân mật hay sử dụng chung quần áo. Đó cũng chính là lý do mà sống chung với bệnh nhân khác trong cùng một phòng hay vợ chồng… không lây lan nhiễm phải hôi nách từ nhau.
  Nếu bạn đang chung sống với người bệnh bị bệnh hôi nách và căng thẳng không biết sống chung với người hôi nách có bị lây không? Các bác sĩ khẳng định rằng: Bạn sẽ không gặp phải lây lan bệnh hôi nách từ người bệnh chị cùng phòng của mình.

  Tuy nhiên, các bác sĩ tại phòng khám phụ khoa cũng nhắc nhở: do bệnh nhân bị bệnh hôi nách hay tạo ra tình trạng ám mùi trên quần áo và các vật dụng cá nhân khác. Chính vì thế, đôi khi bạn cảm giác quần áo mặc chung của mình có mùi hôi nách. Nhưng chỉ cần bạn vệ sinh cơ thể sạch sẽ và giặt quần áo, thì mùi hôi nách đó sẽ mất đi hoàn toàn.

Share This Page