Learn how to seo tips

SEO Youtube Nên Bắt Đầu Từ Đâu?

Discussion in 'Social' started by nazvn, 2/7/14.

 1. nazvn

  nazvn Level 2

  Ví tiền:
  $4.266,68
  Xin chào các bạn, bài viết ngày hôm nay mình sẽ đề cập đến vấn đề làmSEO trên Youtube, như các bạn đã biết Youtube là một mạng xã hội chia sẻ video hàng đầu thế giới, lượng người sử đụng youtube thường xuyên là cực kỳ nhiều đó đúng là mảnh đất màu mỡ cho các seoer muốn quảng cáo sản phẩm cũng như thương hiệu của mình, vậy SEO Youtube là gì?Cách làm nó như thế nào, ngày hôm nay mình sẽ giới thiệu kỹ lưỡng với các bạn ở bài viết này.

  Hướng Dẫn Làm SEO Trên Youtube Các Kiến Thức Cơ Bản
  [​IMG]

  Nếu muốn bắt đầu SEO video trên youtube thì bước đầu tiên bạn phải bắt đầu với việc tối ưu hóa video trước khi up và sau khi up lên youtube, điều này tưởng như đơn giản nhưng khá nhiều bạn hay bỏ qua nó, và mình sẽ bắt đầu đi từng bước về các điểm mấu chốt mà bạn cần tối ưu hóa.

  - Chất lượng của Video là rất quan trọng.

  Vì sao ở đây mình lại nói đến chất lượng video, hãy thử nghĩ mà xem, nếu video của bạn mang nội dung hay và hấp dẫn được người xem thì hẳn là bạn đã thành công 50% rồi đó, hãy thử ví dụ như video gangnam style đã đưa PSY từ một nghệ sĩ không tên tuổi thành một ngôi sao của thế giới là bạn sẽ hiểu là vì sao.

  - Hãy Để Ý Đến Tiêu Đề Video

  Khi thực hiện việc upload video lên youtube bạn sẽ phải điền tiêu để của video đó, tiêu đề chính là phần sẽ hiển thị với người xem, tuy nhiên cũng như là tối ưu SEO cho website thôi bạn sẽ phải tối ưu tiêu đề làm sao cho hấp dẫn người dùng và không quá dài, hiện nay mỗi lần viết tiêu đề quá dài trên youtube thì youtube sẽ có phần gợi ý bên dưới ghi là bạn đã sử dụng tiêu đề quá dài, nếu thấy có phần đó hãy viết lại tiêu đề của bạn sao cho hợp lý hơn.

  - Khung Mô Tả Là Một Lợi Thế

  [​IMG]

  Phần mô tả của Video chính là thứ lợi hại nhất trong SEO ở đây bạn có thể viết vài dòng về video của bạn, theo kinh nghiệm của mình 2 dòng đâu của mô tả bạn hãy viết ngắn gọn và kèm theo từ khóa lặp lại 2 lần dòng thứ 3 là để chèn link dẫn tới website hay sản phẩm của bạn, phần còn lại thì tùy ở bạn.

  - Phần Tags

  [​IMG]

  Trong mục nhập Tags này bạn hãy tưởng tượng nó sẽ như là phần bài viết liên quan trong website của bạn vậy, theo mình phần này các bạn nền nhập những tags có liên quan đến video mà lại khá thông dụng như vậy gợi ý video của bạn sẽ được hiển thị nhiều hơn trên youtube ngoài ra nếu youtube gợi ý bạn nên nhập những tags nào thì các bạn hãy nhập hết cho mình, như vậy sẽ rất dễ dàng đó nhé.

  - Xây dựng thương hiệu cho kênh video của bạn

  Thật vậy, bạn sẽ tạo một kênh video, cố gắng xây dựng 1 thương hiệu dễ nhớ cho video của bạn, hãy chèn logo vào video, luôn sử dụng tên thương hiệu cho những đoạn mô tả về video, hãy tạo một đoạn clip ngắn và chèn vào đầu video để giới thiệu thương hiệu của bạn, như vậy video của bạn sẽ rất chuyên nghiệp và nhiều người sẽ nhớ đến thương hiệu của bạn như một cái gì đó khá nổi tiếng.

  - Kiếm thêm nhiều người theo dõi (Subscribe)

  [​IMG]

  Bất cứ 1 kênh video youtube nào muốn được người dùng biết đến video nhanh chóng thì bạn sẽ phải có thật nhiều người hâm mộ hay được gọi là người theo dõi (subscribe) những đối tượng này sẽ tình nguyện nhấn vào nút theo dõi kênh của bạn, nếu bạn có video mới họ sẽ được thông báo một cách tự động, ngoài ra còn gợi ý video của bạn ra new feed của họ, như vậy tỉ lệ người xem video của bạn sẽ được tăng cao một cách nhanh chóng. Để làm được điều này ngoài như video của bạn có nội dung hấp dẫn ra thì hãy up những video nổi tiếng khác, bạn sẽ câu được view cũng như những lượt subscribe một cách dễ dàng, hãy thử nhé.

  - Đừng bỏ tùy chọn nhúng và hãy chia sẻ thật nhiều.

  Tùy chọn nhúng video của bạn có thể bật hoặc tắt đi nhưng theo mình hãy để bật để người khác có thể nhúng video của bạn lên blog hay website của họ, ngoài ra bạn hãy tăng cường chia sẻ video của bạn nên các mạng xã hội, giới thiệu cho bạn bè của bạn cùng xem, và hãy chia sẻ hết mức có thể để tăng view, vì view nhiều cũng là một lợi thế cho thứ hạng video của bạn. Hơn nữa bạn có thể chia sẻ video trên những trang web chia sẻ video khác và dẫn link về video trên youtube của bạn, đó cũng là một cách khá hiệu quả.

  - Xây dựng các liên kết nội giữa các video

  Bạn có thể đặt link giới thiệu từ video này đến video khác trong phần mô tả, cái này tựa như nội liên kết trong một website vậy, để làm được điều đó bạn cần phải vào phần cài đặt chú thích cho video của bạn.

  [​IMG]

  - Xây dựng backlink cho chính video của bạn

  Có thể điều này ít người quan tâm, nhưng bạn hãy thử đi đặt link với từ khóa bạn cần cho chính video đó, bạn sẽ thấy sự khác biệt đấy nhé.

  - Tùy chọn địa điểm ngày tháng và danh mục

  [​IMG]

  Ở phần cài đặt nâng cao hãy sử dụng nó để định hướng danh mục video của bạn, vị trí mà bạn SEO ví dụ như trong nước việt nam hoặc một quốc gia khác, ngày tháng, những tùy chọn này ít nhiều cũng sẽ ảnh hưởng đến thứ hạng video của bạn.

  Còn khá nhiều điều chúng ta cần chú trọng khi muốn SEO Youtube như độ dài video, chất lượng video hay những thứ cơ bản khác, nhưng bên trên mình đã giới thiệu với các bạn hầu hết những điểm cẩn chú ý, các bạn có thể bổ xung thêm cho hoàn thiện nhé, chúc các bạn SEO tốt.
  toanphat likes this.
 2. toanphat

  toanphat Level 0

  Ví tiền:
  $448,06
  quá cụ thể bác ui, step by step luôn, làm luôn 1 cái video cho nó nóng :)
  nazvn likes this.
 3. nazvn

  nazvn Level 2

  Ví tiền:
  $4.266,68
  up cho bác nào chưa xem
 4. mrrainnt

  mrrainnt Level 1

  Ví tiền:
  $711,86
  Cái này kết hợp với chơi Utube thì có vẻ là số 1 nhỉ, cảm ơn những kinh nghiệm cũng như những chia sẽ của bạn
 5. chemhoaqua

  chemhoaqua Level 0

  Ví tiền:
  $433,54
  Gì mà phần tag bác để nhiều vậy. sao mình tưởng chỉ để các từ khóa chính xác và từ khóa gợi ý thôi mà
 6. cherrynguyen

  cherrynguyen Level 0

  Ví tiền:
  $477,36
  youtube theo mình thấy là khó lắm trước mình cũng thử mà làm mãi không được à
 7. yeuvayeu

  yeuvayeu Level 0

  Ví tiền:
  $966,86
  Bài viết khá là hay đó hi mình chưa seo youtube bao giờ :( chắc ăn tết xong học seo thôi hii. Kết cái ảnh ngọc trinh =))
 8. Oanh Phạm

  Oanh Phạm Banned

  Ví tiền:
  $627,95
  Kiếm tiền từ youtube khá khó . Mình thấy chơi adsen còn có cơ hội hơn. Bạn muốn kiếm được tiền trên youtube nội dung video phải thật độc và hài hước
  itseo_nguyenca likes this.
 9. huyvukhaihoan

  huyvukhaihoan Level 1

  Ví tiền:
  $1.776,43
  Ở vn thì kiếm tiền trên youtube không phải dễ đâu, dù cho có lượt view nhiều thì số tiền kiếm được cũng ít ỏi lắm
 10. gamefree

  gamefree Banned

  Ví tiền:
  $330,62
  Mình đọc 1 số ebooks thì thấy họ nói là phải để càng nhiều tags càng tốt
 11. minhan1988

  minhan1988 Level 0

  Ví tiền:
  $632,74
  Bạn có thể có thêm phụ đề tiếng anh để thu hút người xem kìa, kiếm tiền từ lượt view nước ngoài vẫn sướng hơn chứ :D
 12. samsungware

  samsungware www.truyenhinhanvien24h.com

  Ví tiền:
  $536,56
  Thật sự có ích, trước giờ mình làm seo nhiều người cũng nói tới seo youtube nhưng mình chưa từng nghĩ tới nó, nay có hướng dẫn của bạn mình nghĩ cũng nên thử xem sao. Cảm ơn bạn.
 13. thienlyma90

  thienlyma90 Level 0

  Ví tiền:
  $540,02
  Giật tip tốt và cho hình ảnh minh hoạt tuyệt vời nữa thì ngon!
 14. taigame2k

  taigame2k Level 0

  Ví tiền:
  $479,24
  chuẩn luôn. VN mình kiếm tiền từ youtu bèo quá. giá click quá là rẻ mạt so với thế giới
 15. nguyenson

  nguyenson Level 1

  Ví tiền:
  $806,33
  giờ làm trên youtube thấy khó quá, mất nhiều thời gian mà chẳng thấy hiệu quả đâu
 16. maianhtaivns

  maianhtaivns Moderator Mod

  Ví tiền:
  $6.574,21
  Ở VN thấy video nào top thì thi nhau gắn cờ report, nước ngoài thấy video của họ thì họ click cho chủ video.
  View Việt Nam như em làm 600k view mà được có 50$ thôi. làm ở việt nam chỉ có chết đói. Và em khuyên bác chủ thớt đừng có seo top làm gì. Nhớ lời em nói đó. Em chơi youtube hơn năm rồi nên cứ nghe em đi
 17. maianhtaivns

  maianhtaivns Moderator Mod

  Ví tiền:
  $6.574,21
  Quên mất là cái video này của bác đảm bảo không sống nổi quá 1 tuần nếu nó lên top nhé. Chứa hình ảnh phản cảm người lớn chết chắc nếu gặp thánh report
 18. quantong1188

  quantong1188 Level 0

  Ví tiền:
  $330,28
  Mình nghĩ tiêu đề và mô tả là quan trọng nhất trong seo youtoube đấy
 19. thuevanphonghcm

  thuevanphonghcm Level 1

  Ví tiền:
  $1.174,25
  Cho mình xem video của bạn với? có skype k mình cũng muốn làm bên mảng này, thanks
 20. samsungware

  samsungware www.truyenhinhanvien24h.com

  Ví tiền:
  $536,56
  Certainly! Youtube phần có text - có thể làm seo, thì chỉ có 2 nơi đó, nên chúng là nơi tốt nhất để mình có thể tối ưu cho seo.

Share This Page