Learn how to seo tips

Re: QR code – Bước đi mới trong Mobile Marketing ở Việt Nam.

Discussion in 'Thảo Luận Marketing - Trợ Giúp Marketing' started by minhton, 8/11/14.

 1. minhton

  minhton Level 0

  Ví tiền:
  $629,30
  QR code – Bước đi mới trong Mobile Marketing ở Việt Nam.  Mã QR là một mã ma trận (hay mã vạch hai chiều) được phát triển bởi công ty Denso Wave (Nhật Bản) vào năm 1994. Chữ "QR" xuất phát từ "Quick Response", trong tiếng Anh có nghĩa là đáp ứng nhanh, vì người tạo ra nó có ý định cho phép mã được giải mã ở tốc độ cao. Các mã QR được sử dụng phổ biến nhất ở Nhật Bản, và hiện là loại mã hai chiều thông dụng nhất ở Nhật Bản.

  Mặc dù lúc đầu mã QR được dùng để theo dõi các bộ phận trong sản xuất xe hơi, hiện nay nó được dùng trong quản lý kiểm kê ở nhiều ngành khác nhau. Gần đây hơn, phần mềm đọc mã QR đã được cài vào điện thoại di động có gắn camera (camera phone) ở Nhật. Điều này đưa đến các ứng dụng mới và đa dạng hướng về người tiêu dùng, nhằm làm nhẹ nhàng việc nhập dữ liệu vào điện thoại di động, vốn không hấp dẫn mấy. Mã QR cũng được thêm vào danh thiếp, làm đơn giản đi rất nhiều việc nhập dữ kiện cá nhân của người mới quen vào sổ địa chỉ trên điện thoại di động.

  Người dùng có chương trình thu tín hiệu (capture program) và máy tính có giao diện RS-232C có thể dùng máy quét ảnh(scanner) để thu dữ liệu.

  [​IMG]

  Cấu trúc của một kí hiệu mã QR. Nhờ các hoa văn định vị, mã QR có thể được đọc ở 360°.​

  Mã QR có thể được sử dụng để hiển thị chữ cho người sử dụng, để thêm danh thiếp vCard vào thiết bị của người sử dụng, để mở URI, hoặc để viết e-mail hoặc tin nhắn. Người sử dụng có thể tạo và in mã QR của riêng họ cho những người khác quét và sử dụng để ghé thăm một trong các trang phải trả tiền và miễn phí thông qua mã QR. Nó hiện trở thành một trong những kiểu sử dụng nhiều nhất trong nhóm mã vạch hai chiều.


  Một kí hiệu mã QR với kích thước này có thể mã hoá 300 kí tự chữ cái và số.


  Khả năng lưu trữ dữ liệu mã QR

  Số đơn thuần Tối đa 7.089 kí tự

  Số và chữ cái Tối đa 4.296 kí tự

  Số nhị phân (8 bit) Tối đa 2.953 byte


  Khả năng sửa chữa lỗi

  Mức L 7% số từ mã (codeword) có thể được phục hồi.

  Mức M 15% số từ mã có thể được phục hồi.

  Mức Q 25% số từ mã có thể được phục hồi.

  Mức H 30% số từ mã có thể được phục hồi.


  Còn ở Việt Nam thì loại mã này đã không còn xa lạ và được khá nhiều doanh nghiệp in lên các sản phẩm của mình . Nhưng chưa được sự quan tâm nhiều của mọi người do họ chưa biết được khả năng lưu trữ dữ liệu của nó. Phần lớn mọi người chỉ biết nó là mã vạch cũng như loại mã thông thường chỉ mã hóa 1 dãy số vô nghĩa. Nhưng bây giờ các loại điện thoại có tính năng vượt trội rất phổ biến ở nước ta và các ứng dụng đọc mã vạch cũng sẵn có rất dễ sử dụng . Chúng ta hoàn toàn có thể tin rằng loại mã này sẽ được phổ biến rộng rãi trong thời gian tới.

  Hãy tưởng tượng khi mua hàng chúng ta chỉ cần quét mã vạch là sẽ có được địa chỉ trang web, thông tin sản phẩm, giá , nơi sản xuất và đặc biệt nhất là các loại sản phẩm cùng loại khác tha hồ lựa chọn.Cũng không sợ hàng nhái hàng giả khi có thêm mục phân biệt hàng giả trên web. Nếu sản phẩm của bạn thực sự tốt thì chính nó sẽ làm nhân viên maketing cho bạn. Khách hàng sẽ dễ dàng xem các sản phẩm khác của doanh nghiệp bạn và lựa chọn chúng. Một lợi ích nhỏ khác chính là website của bạn cũng được lượng truy cập chất lượng từ các thiết bị di động,% tỷ lệ thoát là rất thấp khi khả năng load web và đọc nội dung của di động không nhanh như PC.


  Sau đây là một vài trang tạo mã và dịch mã QR nhanh trên PC


  Tạo mã:

  Code:
  http://tools.sinhvienit.net/qrcode/

  Dịch mã:


  Qua URL ảnh:

  Code:
  http://zxing.org/w/decode.jspx

  Trực tiếp trên Chrome:

  Cài ứng dụng:

  Code:
  https://chrome.google.com/webstore/detail/bardeco-qr-code-decoder-e/fdbaidolhfnecgiloehbailojonjaloa

  Mã của mình các bạn dịch chơi=)

  [​IMG]


  Bạn có thể cho cả LOGO vào nền mã và trung tâm mã mà vẫn dịch được chỉ cần màu đậm hơn để phân biệt với màu trắng.
 2. minhton

  minhton Level 0

  Ví tiền:
  $629,30
  Ai có mã gì hay hay post lên mọi nguời dịch chơi=)

Share This Page