Learn how to seo tips

Phương pháp trị bệnh trĩ ngoại như thế nào đạt tác dụng tốt nhất

Discussion in 'Dược, thực phẩm - Y tế' started by tuanlv2510, 13/7/17.

 1. tuanlv2510

  tuanlv2510 Người chỉ đường xuống địa ngục Staff Member Mod

  Ví tiền:
  $2.134,75
  Phương pháp trị tri ngoai như thế nào đạt tác dụng tốt là câu hỏi được khá nhiều độc giả quan tâm. Về cơ bản thì cách trị căn bệnh trĩ nội và trĩ ngoại tương đối giống nhau, tuy nhiên đối với mỗi loại bệnh vẫn có cách điều trị riêng để đem lại hiệu quả, chữa trị tận gốc giúp bệnh nhân. Trong bài viết sau đây, các bác sĩ của phòng khám đa khoa sẽ cung cấp cho bạn một vài thông tin hữu ích về câu hỏi “cách điều trị bệnh trĩ hiệu quả nhất”.

  [​IMG]

  Hỏi: Chào bác sĩ! Tôi có một vài vấn đề rất mong nhận được sự tư vấn của bác sĩ. Mẹ tôi năm nay đã hơn 60 tuổi, bà bị bệnh trĩ ngoại gần 2 năm nay. Tuy nhiên, qua nhiều tới trung tâm y tế xét nghiệm và chữa bằng cách thắt trĩ nhưng đều không có tác dụng như mong muốn, đến nay bệnh của cụ lại bùng phát. Điều này khiến cho cụ cảm giác vô cùng khó chịu, bất tiện trong việc đi lại, ăn uống và đặc biệt là tác động lớn tới sức khỏe của cụ khi sức khỏe ngày càng yếu đi. Chuyên gia có thể giúp tôi biết “cách trị bệnh trĩ ngoại như thế nào để đạt tác dụng nhất không?”. Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Tư vấn:

  Một vài cách chữa trị trĩ ngoại truyền thống hay được áp dụng như:

  Trị nội khoa

  Thường còn gọi là cách dùng thuốc. Trong Tây y có những thuốc bôi, thuốc đặt, thuốc uống; Còn trong Đông y thuốc trị bệnh trĩ ngoại hay dùng là: thuốc thang, thuốc được điều chế theo phương pháp hiện đại… Tuy nhiên, điều trị bằng thuốc Tây y thông thường không chữa khỏi được nguyên nhân của bệnh trĩ mà lại nhiều tác dụng phụ xảy ra (đặc biệt khi dùng nhiều loại thuốc cùng lúc thì tác dụng phụ lại càng lớn hơn). Tác dụng thấy ngay của thuốc Tây y đó là: Chống nhiễm trùng sưng, giảm phù nề, co thắt, chấm dứt sự nhức nhối không dễ chịu, của đối tượng ngay ở thời điểm sử dụng.

  Trong trường hợp này, biện pháp chữa trị trĩ ngoại bằng thuốc Đông y sẽ giúp hiệu quả cao hơn vì trong Đông y những lương y luôn nghiên cứu sâu về căn nguyên gây căn bệnh sau đó mới bào chế thuốc để bệnh nhân sử dụng. Điều trị bằng thuốc Đông y sẽ mất lâu thời gian hơn rất nhiều nhưng bù lại sẽ cho kết quả lâu dài, người bệnh cần kiên trì, cố gắng và thực hiện đầy đủ theo chỉ dẫn của bác sĩ để đạt hiệu quả, tối đa trong điều trị bệnh.

  Điều trị ngoại khoa

  Giải pháp điều trị trĩ ngoại theo giải pháp điều trị ngoại khoa luôn là phẫu thuật cắt búi trĩ. Giải pháp này chỉ được thực hiện khi tất cả các phương pháp điều trị khác không đạt tác dụng tốt.

  Phẫu thuật cắt búi trĩ cũng rất hay để lại biến chứng không mong muốn như hẹp "cửa sau", đi ngoài không tự chủ… Chính vì thế, bệnh nhân cũng cần phải hết sức lưu ý, khi diễn ra những biến chứng thì cần đến ngay cơ sở y tế đã tiến hành phẫu thuật để được thăm khám và xử lý kịp thời.

  Chữa trị bằng thủ thuật

  Thủ thuật chữa bệnh trĩ ngoại bao gồm: Tiêm xơ có tác động cầm máu và phòng bệnh búi trĩ sa xuống, thắt búi trĩ, đốt búi trĩ bằng điện, đốt búi trĩ bằng tia laser…

Share This Page