Learn how to seo tips

Phải làm gì để biết trĩ nội hay trĩ ngoại?

Discussion in 'Dược, thực phẩm - Y tế' started by tuanlv2510, 6/7/17.

 1. tuanlv2510

  tuanlv2510 Người chỉ đường xuống địa ngục Staff Member Mod

  Ví tiền:
  $2.134,75
  Hỏi: “Phải làm gì để biết bệnh trĩ nội hay bệnh trĩ ngoại?”.

  Tôi được biết thuốc chữa trị trĩ nội khác với trĩ ngoại, mà tôi không biết là ông già nhà tôi là bị trĩ nội hoặc trĩ ngoại. Phải làm sao để phân biệt trĩ nội hay bệnh trĩ ngoại thưa bác sĩ.Bác Lâm (Lào Cai)
  [​IMG]

  Trả lời:

  Vâng, Chào bác Lâm.


  Chúng tôi xin trả lời ngắn gọn vấn đề của bác như sau:

  Căn bệnh trĩ: Trĩ xuất hiện khi thành tĩnh mạch của "cửa sau" suy yếu, khi chịu quá nhiều áp lực từ sinh hoạt và lao động hằng ngày, chúng không chịu được phồng lên và sa xuống hình thành các búi trĩ. Trĩ có thể bắt gặp ở mọi độ tuổi với mọi người. Bệnh trĩ sẽ gây ra rất nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe, việc làm của người bệnh, dù ở dạng nào đi nữa, xem chi tiết về các ảnh hưởng mà bệnh trĩ gây ra cho người bệnh để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

  Phải làm gì để biết bệnh trĩ nội hay bệnh trĩ ngoại?

  Trĩ được chia thành trĩ nội và trĩ ngoạivà trĩ hỗn hợp, căn cứ theo đặc điểm bắt gặp của các đám trĩ. Các búi trĩ xuất hiện ở phía trên đường lược, bề mặt trĩ là lớp niêm mạc của ống "cửa sau" và không thể nhìn thấy qua quan sát từ bên ngoài thì gọi là trĩ nội. Trong khi các búi trĩ ngoại nằm tại bên dưới đường lược, có bề mặt trĩ là lớp biểu mô lát tầng, và có thể dễ dàng nhìn thấy qua quan sát bên từ bên ngoài.

  Dấu hiệu xuất hiện đầu tiên của trĩ nội là chảy máu hậu môn, máu có thể nhận biết một cách tình cờ khi nhìn vào giấy chùi vệ sinh sau khi đi cầu, hoặc có thể lẫn với phân khi đi đại tiện.

  Bác Lâm, để phân biệt trĩ nội và trĩ ngoại đơn giản nhất để biết là dựa vào qua quan sát bên ngoài, nếu bác trai có thể nhìn hay đưa tay sờ bắt gặp chúng dễ dàng từ bên ngoài, thì có thể coi là trĩ ngoại, còn ngược lại thì là trĩ nội.

  “Làm sao để phân biệt trĩ nội và trĩ ngoại”. Hy vọng sau câu trả lời từ các bác sĩ, bác đã hiểu và phân biệt bệnh trĩ nội và bệnh trĩ ngoại. Chúng tôi chúc bác sớm tìm ra phương pháp đúng đắn và chóng khỏe.

Share This Page