Learn how to seo tips

Phá thai bằng thuốc có nguy hiểm gì?

Discussion in 'Dược, thực phẩm - Y tế' started by tuanlv2510, 29/4/16.

 1. tuanlv2510

  tuanlv2510 Người chỉ đường xuống địa ngục Staff Member Mod

  Ví tiền:
  $2.134,75
  Đã có khá nhiều bài viết về chủ đề về cach pha thai an toan nhat, trong đó cũng đề cập rất nhiều đến sự nguy hiểm của phá thai bằng thuốc. Đây là phương pháp phá thai chỉ được áp dụng đối với các trường hợp thai nhỏ hơn 7 tuần tuổi và việc phá thai phải có sự giám sát chặt chẽ của chuyên gia chuyên khoa. Bài viết dưới đây, chuyên gia của phòng khám Thiên Tâm sẽ đề cập lại câu hỏi “bỏ thai bằng thuốc có ảnh hưởng ảnh hưởng như thế nào?”.

  [​IMG]

  Hỏi: Chào chuyên gia! Em mang thai được hơn 4 tuần, do em và bạn trai đang còn là sinh viên cần phải em không thể giữ thai lại. Chúng em đã tới bệnh viện tư và được khuyên sử dụng biện pháp phá thai bằng thuốc. Em đã làm theo theo và uống đầy đủ 2 viên thuốc bỏ thai. Em cảm thấy cơ thể không thấy dấu hiệu gì bất ổn, tuy nhiên em cũng chưa đi khám lại. Một người bạn em có nói, bỏ thai bằng thuốc không tốt sức khỏe cho nên em đang rất băn khoăn. Xin các chuyên gia giúp em biết, bỏ thai bằng thuốc có tác động như thế nào? Em rất cảm ơn! Hồ Điệp (Hòa Bình)

  Trả lời: Bạn thân mến! trước tiên xin cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi khúc mắc về giúp phòng khám đa khoa Thiên Tâm. Vấn đề của bạn sẽ được các bác sĩ tại Thiên Tâm trả lời như dưới đây:

  Đình chỉ thai bằng thuốc có ảnh hưởng và tác động như thế nào?

  Việc sử dụng thuốc phá thai có lẽ là sự lựa chọn của rất nhiều chị em lỡ mang bầu nhưng do nhiều lần lý do không thể giữ thai. Sở dĩ các bạn gái lựa chọn giải pháp này là vì ít gây lo sợ về tâm lý, tiện lợi, dễ sử dụng, kín đáo… Tuy nhiên, cùng với những điều đơn giản đó thì ít phụ nữ biết rằng phá thai bằng thuốc cũng có thể tạo ra các hậu quả vô cùng hiểm nguy như: thai chết lưu, dị tật thai nhi, tác động đến sức khỏe sau khi đình chỉ thai, vẫn có thể gây viêm nhiễm cho bạn gái dưới đình chỉ thai và gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của bạn gái về sau này.

  Cụ thể những ảnh hưởng của bỏ thai bằng thuốc được các chuyên gia của trung tâm y tế đa khoa Thiên Tâm cho biết như sau:

  Thai chết lưu

  Là hiện tượng thai bị hư nhưng vẫn nằm lại trong tử cung của người mẹ. Điều này sẽ khiến cho các thai phụ bị vỡ ối sớm khi chưa có biểu hiện sắp sinh hoặc sảy thai. Việc này sẽ khiến cho virut có cơ hội xâm nhập vào những bộ phận như tử cung, vòi trứng, buồng trứng, bộ phận sinh dục … gây viêm nặng tới người mẹ.

  Tình trạng thai chết lưu có thể khiến người mẹ mắc phải rối loạn đông máu gây băng huyết nặng, có thể nguy hại tới tính mệnh bà mẹ.

  Thai bị dị tật

  Trường hợp phá thai bằng thuốc nhưng không tận gốc, tức là thai vẫn còn sót lại trong tử cung của bà mẹ. Bắt buộc lúc này bác sĩ phải sử dụng mọi cách can thiệp để loại bỏ hoàn toàn phần thai còn lại trong tử cung của người mẹ. Nếu chủ quan không can thiệp thì phần thai nhi này vẫn sẽ tiếp tục phát triển và kết quả là con bạn sinh ra sẽ bị dị tật bẩm sinh ảnh hưởng đến tương lai và cuộc sống sau này của bé.

  Tác động đến tính mệnh của bà mẹ

  Việc đình chỉ thai dưới bất kỳ hình thức nào đều gây nên các tác động không hề tốt tới sức khỏe của bà mẹ. Khá nhiều trường hợp bà bầu phá thai bằng thuốc gặp một vài phản ứng dị ứng với thuốc như: đau đầu, chóng mặt, mót nôn, cơ thể mệt mỏi, băng huyết kéo dài, thậm chí là choáng hoặc ngất…

  Đặc biệt việc phá thai rất nhiều lần ở các chị em phụ nữ trẻ tuổi, chưa lập gia đình là điều rất đáng lo ngại bởi vì những hình thức bỏ thai này có thể tác động trực tiếp tới sức khỏe sinh sản về sau này của bạn. Những chuyên gia của phòng khám phụ khoa Thiên Tâm đưa ra lời khuyên cho bạn như sau: Bạn cần bổ sung đầy đủ kiến thức về sức khỏe sinh sản để có cách phòng tránh tốt nhất giúp bản thân; không được giao hợp quá sớm; khi giao hợp phải dùng các biện pháp bảo vệ an toàn.

  >>> phòng khám thiên tâm có tốt không

  Vừa rồi, các chuyên gia của phòng khám phụ khoa Thiên Tâm vừa giải đáp vướng mắc của bạn đọc về “bỏ thai bằng thuốc có ảnh hưởng ảnh hưởng như thế nào?”.

Share This Page