Learn how to seo tips

PageRank là gì ?

Discussion in 'Page Rank và Alexa Rank' started by newbie_seo, 6/5/12.

 1. newbie_seo

  newbie_seo Level 0

  Ví tiền:
  $539,00
  PageRank hay Ranking viết tắt là PR tạm dịch là thứ hạng của một trang web. Khi nói đến PageRank người ta thường nghĩ đến ngay Google PageRank. Đó là một hệ thống xếp hạng trang Web của các máy tìm kiếm nhằm sắp xếp thứ tự ưu tiên đường dẫn URL trong trang kết quả tìm kiếm.

  PageRank được phát triển tại đại học ******** bởi Lary Page (cũng bởi vậy mà có tên PageRank) và sau đó bởi Sergey Brin như một phần dự án công cụ tìm kiếm mới.

  Theo Google một cách tóm lược thì PageRank chỉ được đánh giá từ hệ thống liên kết đường dẫn. Trang của bạn càng nhận nhiều liên kết trỏ đến thì mức độ quan trọng trang của bạn càng tăng. Tuy nhiên đó chỉ là những khái niệm sơ đẳng nhất mà Google hiếm khi thông báo chính thức. Trong thực tế, thuật toán PageRank phức tạp hơn rất nhiều. Và may mắn là như thế, nếu không trang kết quả tìm kiếm của Google sẽ không còn tin cậy bởi những người lạm dụng thuật toán của nó, và có lẽ như thế, SEO mới là một nghệ thuật làm tốn nhiều giấy bút của Webmaster.
  PageRank của Google hiển thị trên GoogleToolbar là một số nguyên từ 0 cho đến 10. Đơn vị PageRank có tỷ lệ logarithmic dựa trên khối lượng link trỏ đến cũng như chất lượng của những trang Web chứ đường link xuất phát này.

  Chú ý là PageRank khác Traffic Rank của Alexa mà Webmaster Việt Nam rất khoái dùng.

  Ảnh hưởng của pagerank :

  Pagerank có ảnh hưởng mạnh mẽ đến kết quả hiển thị trên SERP nhất là từ các liên kết. Ví dụ nếu các liên kết trỏ đến trang của bạn có dạng như: trang web SEO thì độ tin cậy của trang webs bạn về keyword SEO sẽ mạnh hơn và cũng vì thế, trang web của bạn sẽ có thứ hạng cao trên SERP với keyword SEO, tuy nhiên, như đã nói nhiều lần (trích lời GG) thì pagerank chỉ là 1 trong 200+ yếu tố xếp hạng, đừng quá kì vọng vào ảnh hưởng này!

  Pagerank không thấy được :

  Ngoài pagerank mà bạn thấy được bằng các công cụ check, trên google toolbar hay trên ảnh ví dụ đầu tiên thì hiện nay trong giới SEO có giả thuyết về một loại pagerank mà ta không thấy được hay còn gọi là pagerank thật, pagerank chúng ta thấy được chỉ là ảo. Về cơ cấu hoạt động thì không khác nhau nhưng chỉ khác là pagerank thật được cập nhật liên tục mà ta không biết, mỗi lần được index hay trỏ link là được cập nhật ngay, chắc chắn pagerank thật sẽ không phải là các số nguyên từ 0 đến 10, điều này khác với việc cập nhật vài tháng 1 lần của pagerank ảo (thấy được).
  Đây cũng là lí do tại sao có nhiều câu hỏi như “Tôi có nhiều backlink nhưng pagerank vẫn 0″, “Tôi có pagerank khá cao nhưng kết quả trên SERP quá thấp”…. Nhiều người kết luận rằng pagerank ảo không còn chính xác, không ảnh hưởng đến kết quả trên SERP nhưng tôi thì nghĩ khác, tôi nghĩ đó chỉ là việc cập nhật rùa bò của pagerank ảo khiến ta quá kì vọng vào nó!

  Pagerank ảo có còn quan trọng ?

  Hiện nay thì theo nhiều nhân viên của google, Google đã bàn đền việc gỡ bỏ hoàn toàn pagerank ảo ra khỏi hệ thống đánh giá website của google, tuy nhiên, đó mới chỉ là những lời nói, google âm thầm gỡ bỏ pagerank ra khỏi webmaster tool. Đây không phải việc đáng lo cũng như việc làm bạn nao nũng vì chính Google đã từng nói pagerank chỉ là một trong 200+ yếu tố đánh giá của google, nếu không có pagerank cao, không hẳn sẽ không có kết quả cao trên SERP. Vì vậy, theo tôi thì pagerank dù là ảo hay thật cũng sẽ có phần nào đó ảnh hưởng, dù ít hay nhiều nhưng không phải là ảnh hưởng nhất, các thuật toán của google luôn được giấu kín để tránh việc lạm dụng nhằm tăng rank hay tăng thứ hạng, đúng chứ nhỉ ?
 2. ungdungdt

  ungdungdt Level 0

  Ví tiền:
  $425,59
  một thông tin rất hay và bổ ích! nhưng đối với dân Seo pagerank vẫn chiếm một vị trí quan trọng và được xem là một yêu tố quyết định vị trí và chất lượng của trang web.
 3. Đường Như Lai

  Đường Như Lai Level 1

  Ví tiền:
  $1.146,38
  PR hình như ngày trước mới có tác dụng thôi nhỉ, giờ chỉ xét tới 2 chỉ số PA và DA thôi
 4. Thiên Tội

  Thiên Tội Level 0

  Ví tiền:
  $748,35
  Google bỏ PR là đúng rồi đấy, có 1 số site đi mua lại tên miền, chỉ số pr =7 mà nội dung thì chả đâu vào đâu
 5. taigame09

  taigame09 Banned

  Ví tiền:
  $237,65
  Mình thấy PR bây giờ không quan trọng nữa đâu. Top 1 hết có cần PR gì đâu :3
 6. TheBeast

  TheBeast Level 0

  Ví tiền:
  $708,88
  Giờ PR với rank Alexa chỉ thể hiện là web có độ trớt cao thôi. ko quyết định thứ hạng của từ khóa
 7. vyhuynhcong

  vyhuynhcong Level 1

  Ví tiền:
  $2.136,63
  bây giờ seo quan tâm PR làm gì nữa nhỉ, GG chính thức không cập nhật PR và loại nó ra khỏi thuật toán tìm kiếm rồi mà
 8. funny

  funny Level 1

  Ví tiền:
  $2.982,27
  Pr cũng quan trọng phết, nó thể hiện site có được index nhanh hay chậm, pr cao site index nhanh hơn site pr thấp đấy. mọi người cứ thử post lên 2 web pr khác nhau xem.
 9. LocNguyen

  LocNguyen Level 0

  Ví tiền:
  $422,59
  Đến giờ mình vẫn dựa vào PR, nhưng mình xem thêm PA và DA, mình là gà mới vào ngành chưa đc bao lâu, nhưng mình thấy google update nhiều wá, đôi lúc cũng hơi đuối!!!
 10. vacdieucay94

  vacdieucay94 Level 1

  Ví tiền:
  $919,43
  Hình như bây giờ PR không còn được xem trọng như hồi xưa nữa rồi nhỉ.
 11. taigamesq

  taigamesq Level 0

  Ví tiền:
  $551,19
  Mình thấy PR không quan trọng nữa rồi, mọi người không nên tập trung vào nó quá :)
 12. quynhanhvnseo

  quynhanhvnseo Level 0

  Ví tiền:
  $490,37
  pagerank đánh giá chất lượng của website mà, đến bây giờ mình vẫn nhìn vào pagerank để đi link đó thôi
 13. mountain90

  mountain90 Level 0

  Ví tiền:
  $820,94
  Giờ này hết thời của PageRank rồi các đồng chí ơi. Cứ chăm chăm vào đó không ăn thua đâu. Để ý thêm các chỉ số khác nữa!!!
 14. gamefree

  gamefree Banned

  Ví tiền:
  $330,62
  Nhìn vào page rank để đi link vì những site đó ngày trước ít nhiều nó cũng là site chất lượng thì mới có được page rank cao
 15. vacdieucay94

  vacdieucay94 Level 1

  Ví tiền:
  $919,43
  1. Page rank: là thứ hạng của trang
  Nhưng phải chú ý nguồn đánh giá page rank của mình có uy tín không
  2. tất nhiên PR là quan trọng, quá quan trọng. Giống như thứ hạng của bạn trong chính phủ. Thằng Tổng thống tất nhiên là cao hơn thằng bộ trưởng. haiz
 16. yeuvayeu

  yeuvayeu Level 0

  Ví tiền:
  $1.107,86
  Mình giờ chủ yếu là pa-da và view thôi à còn pr kệ nó không liên quan hi
 17. soniutu

  soniutu Level 0

  Ví tiền:
  $401,49
  một thông tin rất hay và bổ ích! nhưng đối với dân Seo pagerank vẫn chiếm một vị trí quan trọng và được xem là một yếu tố quyết định vị trí và chất lượng của trang web. rất cảm ơn ad đã chia sẻ nhé
  Đồng hồ thời trang
 18. richardnguyen

  richardnguyen Level 0

  Ví tiền:
  $395,82
  Bài viết rất hay đến giờ mình mới biết điều này. Thanks bạn.
 19. gamesandroid

  gamesandroid Level 0

  Ví tiền:
  $536,36
  chuẩn luôn. Mình đi làm link thấy mấy fr Pr cao ngất ngưởng mà nội dung còn chả có gì luôn
 20. gailamseo

  gailamseo Level 0

  Ví tiền:
  $508,16
  GG sẽ không cập nhật pr nữa đúng không vậy mn
  lapmangfptsq likes this.

Share This Page