Learn how to seo tips

Những tính năng mới không phải ai cũng biết của Windows 8.1

Discussion in 'HĐH - Máy Chủ - Quản Trị Mạng' started by tranhtuongviet.vn, 21/7/13.

 1. tranhtuongviet.vn

  tranhtuongviet.vn Level 1

  Ví tiền:
  $1.539,76
  Windows 8 đánh dấu bước thay đổi lớn của dòng hệ điều hành Windows, suốt khoảng thời gian gần 1 năm kể từ khi phát hành, các tính năng và sự thay đổi của Windows 8 luôn là chủ đề bàn luận của giới yêu công nghệ, khen có và chê cũng có.

  Vừa mới đây, sau sự kiện BUILD 2013 mới diễn ra, Microsoft đã giới thiệu Windows 8.1 Preview. Có thể thấy rằng Windows 8.1 Preview như là sự thỏa mãn của Microsoft dành cho những chỉ trích mà Windows 8 đã nhận được.

  [​IMG]
  Những tính năng mới không phải ai cũng biết của Windows 8.1

  Bên cạnh những thay đổi lớn thì Windows 8.1 Preview cũng mang đến những thay đổi mà ít người dùng cảm nhận một cách rõ rệt cũng như chưa có sự xác nhận và công bố từ phía Microsoft. Bài viết sau đây sẽ tổng hợp lại những tính năng mới có trên Windows 8.1 Preview mà không phải ai cũng biết.

  Đóng ứng dụng Modern UI
  [​IMG]

  Những tính năng mới không phải ai cũng biết của Windows 8.1

  Ở Windows 8 khi giữ chuột vào kéo ứng dụng xuống dưới để đóng ứng dụng đó lại trong môi trường Modern UI thì khi đến với Windows 8.1 đã có sự khác biệt. Bạn cũng sử dụng thao tác tương tự nhưng ứng dụng sẽ không đóng mà nó sẽ nằm ở trạng thái chờ, và bạn sẽ được khôi phục lại hiện trạng khi tái kích hoạt ứng dụng từ Start Screen.

  Chỉnh sửa hàng loạt Tile
  [​IMG]

  Những tính năng mới không phải ai cũng biết của Windows 8.1

  Trong số hàng loạt tính năng mới của Windows 8.1 thì tính năng cho phép người dùng chỉnh sửa hàng loạt các đối tượng Tiles cũng đáng được nhắc đến. Với sự thay đổi này bạn có thể thực hiện cùng lúc thao tác thay đổi tên nhóm, gỡ bỏ ứng dụng, Pin/Unpin hàng loạt Tiles, điều này vốn không thể làm được trên Windows 8.

  Uninstallation, Pinning & Unpinning hàng loạt đối tượng từ màn hình All Apps
  [​IMG]

  Những tính năng mới không phải ai cũng biết của Windows 8.1

  Mặc dù màn hình All apps cũng có mặt trên Windows 8, bạn có thể thực hiện một vài thao tác liên quan đến các ứng dụng và các tập tin từ đây. Giống như tính năng chỉnh sửa hàng loạt Tiles trên màn hình Start Screen như: Pin/Unpin hàng loạt, gỡ bỏ các ứng dụng từ màn hình All app có thể giúp tiết kiện khá nhiều thời gian. Bây giờ bạn có thể pin hoặc unpin nhiều Tiles trên màn hình Start Screen chỉ với một nhấp chuột duy nhất.

  Sắp xếp và phân loại đối tượng trong All apps
  [​IMG]

  Những tính năng mới không phải ai cũng biết của Windows 8.1

  Một tính năng ít được biết đến trong màn hình All apps là tính năng phân loại đối tượng trong màn hình này. Cập nhật hiện nay cho phép bạn sắp xếp các tiles ứng dụng theo tên, ngày cài đặt, sử dụng nhiều nhất và thể loại. Tất cả các tùy chọn này cung cấp cho bạn linh hoạt hơn và kiểm soát cách hiện thị của chúng một cách hiệu quả, cho phép bạn tìm thấy những ứng dụng mà bạn đang tìm kiếm trong thời gian ít nhất.

  Ứng dụng duyệt mail Outlook trên Windows RT
  [​IMG]

  Những tính năng mới không phải ai cũng biết của Windows 8.1

  Ban đầu Windows RT đã được tích hợp sẵn gói ứng dụng văn phòng Office 2013 Productivity Suite trong đó bao gồm cả ứng dụng đọc mail Outlook, tuy nhiên đến với Windows 8.1 ứng dụng được xem như một ứng dụng độc lập với gói ứng dụng văn phòng và đây cũng là một điều mà nhận được khá nhiều sự quan tâm tại sự kiện BUILD 2013 vừa qua.

  Trượt để Shutdown
  [​IMG]

  Những tính năng mới không phải ai cũng biết của Windows 8.1

  Nhiều người than phiền rằng việc tắt máy tính chạy Windows 8 khá rắc rối và nhiều thao tác. Windows 8.1 đã tích hợp một tính năng độc đáo cho phép người dùng tắt máy chỉ bằng cách kéo trượt xuống giống như Windows Phone 8.

  Nhìn chung, có thể thấy rằng Microsoft đã cải thiện đáng kể trải nghiệm người dùng trong Windows 8 và hoàn thiện nó trên Windows 8.1.
 2. miw

  miw Level 0

  Ví tiền:
  $570,70
  Hiện nay Microsoft đang phối hợp cùng Uservoice trưng cầu ý kiến đóng góp của người dùng đối với hệ điều hành Windows tại trang: https://windows.uservoice.com/

  Mình có đề nghị Microsoft tích hợp sẵn bộ gõ tiếng Việt vào Windows để việc gõ tiếng Việt trong Windows trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn, người dùng Việt Nam không cần phải cài phần mềm bên thứ ba để gõ tiếng Việt nữa. Nếu có thể mong các bạn bỏ phiếu và comment để Microsoft sớm thực hiện việc này tại: https://windows.uservoice.com/forums/265757-windows-feature-suggestions/suggestions/6613894

  Để bỏ phiếu các bạn nhấn vào nút Vote ở bên trái, sau đó nhập địa chỉ email và chọn số vote bạn dành cho đề nghị này (1, 2 hoặc 3). Theo thứ tự từ 1 đến 3 là mức độ quan trọng tăng dần.

  Hệ điều hành Windows từ trước tới nay không có bộ gõ tiếng Việt đi kèm. Giải pháp gõ tiếng Việt của Windows hiện thời là để người dùng chuyển đổi bố cục bàn phím từ bàn phím tiếng Anh kiểu Mỹ sang bàn phím tiếng Việt. Nhưng bàn phím tiếng Việt là rất xa lạ với người Việt Nam. Muốn mua một bàn phím tiếng Việt cũng rất khó vì gần như không có nơi nào ở Việt Nam bán bàn phím tiếng Việt. Khi mà người dùng còn chưa rõ bàn phím tiếng Việt trông như thế nào thì họ khó mà có thể gõ tiếng Việt theo cách của Microsoft được.

  Mặc dù người Việt cũng có dùng cách gọi "bàn phím tiếng Việt" nhưng tên gọi "bàn phím tiếng Việt" ở đây không phải là để chỉ kiểu bàn phím tiếng Việt mà Microsoft đề nghị sử dụng. Đó chỉ là một cách gọi diễn đạt khác thay cho "bộ gõ tiếng Việt".

  Hầu hết mọi người gõ tiếng Việt theo kiểu Telex. Gõ tiếng Việt theo kiểu này không cần thay đổi kiểu bố trí bàn phím, gõ các chữ và đặc thù của tiếng Việt thoải mái hơn dùng bàn phím tiếng Việt rất nhiều nhưng Microsoft thì vẫn chưa hỗ trợ. Cho nên nhân dịp này mình mới đề nghị họ tích hợp kiểu gõ tiếng Việt Telex vào Windows.

Share This Page