Learn how to seo tips

Những tính năng mới có trên Windows Phone 8 - Tổng hợp

Discussion in 'HĐH - Máy Chủ - Quản Trị Mạng' started by 123diaoc.com, 8/8/12.

 1. 123diaoc.com

  123diaoc.com Quang Địa Ốc

  Ví tiền:
  $1.538,11
  Những tính năng mới có trên Windows Phone 8
  [​IMG]

  Vào đêm qua, thứ 4 ngày 20 tháng 6 năm 2012 (theo giờ VN), Hội thảo những nhà phát triển Windows Phone đã được tổ chức tại San Francisco. Và giống như những gì chúng ta mong đợi, Microsoft đã giới thiệu phiên bản hệ điều hành di động mới nhất của mình: Windows Phone 8 !


  Joe Belfiore, Phó chủ tịch HĐQT Microsoft, đã giới thiệu ở đây 8 thay đổi trên Windows Phone 8. Ông cũng không quên nhấn mạnh: đây chưa phải là tất cả những thay đổi khi phiên bản chính thức ra mắt. Đó thực sự là một tín hiệu hết sức đáng mừng: sẽ còn những cải tiến khác nữa ở phiên bản Windows Phone 8 chính thức!

  Click here to view the original image of 609x335px.
  [​IMG]

  Trước khi bắt đầu, có một điều chúng ta cần chú ý : đó là sự biến đổi trong nhân Windows CE. Đúng là như vậy, Windows Phone 8 sẽ sử dụng chung nhân với Windows 8 (nhân NT). Điều đó cũng có nghĩa là, 2 hệ điều hành của Microsoft sẽ có "chung" rất nhiều thứ: kernel, hệ thống tập tin, mạng lưới, ứng dụng giải trí đa phương tiện, driver,...

  Joe Belfiore cho biết, Windows Phone 8 đến nhiều lựa chọn về phần cứng. Nói cách khác, chúng ta sẽ có thêm nhiều lựa chọn đa dạng về thiết kế, giá thành và dung lượng bộ nhớ trong cho nhiều phân khúc khác nhau. Điều này cho phép các nhà phát triển có thêm nhiều điều kiện để xây dựng những ứng dụng tốt hơn nữa và đặc biệt cho những developers xây dựng những ứng dụng chạy song song trên cả Windows 8.

  Không để mọi người chờ đợi lâu, đây là những thay đổi lớn nhất trên Windows Phone 8 được giới thiệu tại sự kiện ngày hôm qua:


  Phần cứng mới: bộ xử lý đa nhân, độ phân giải màn hình cao, hỗ trợ thẻ nhớ ngoài

  Click here to view the original image of 609x337px.
  [​IMG]

  Từ Windows Phone 8, Microsoft chính thức hỗ trợ những bộ xử lý đa lõi và trình điều khiển mới trên các thiết bị của mình. Để có được điều đó, cần phải sử dụng một nhân mới. Về lý thuyết, phiên bản Windows Phone 8 hỗ trợ chạy trên các bộ xử lý tối đa...64 lõi, nhưng hãng khẳng định, loạt sản phẩm được ra mắt vào mùa thu này, sẽ chỉ tập trung sử dụng những bộ xử lý lõi kép.

  Các thiết bị Windows Phone 8 cũng được bổ sung thêm 2 độ phân giải màn hình, nâng tổng số hiện có lên 3: 800x480 (WVGA), 1280x768 (WXGA) và 1280x720 (720p). Tỉ lệ màn hình sẽ là 15:9 cho 2 độ phân giải đầu tiên và 16:9 cho độ phân giải HD 720p. Theo những tin đồn trước đó, Microsoft định đưa thêm một độ phân giải màn hình nữa, đó là 640x480, nhưng nó đã bị huỷ bỏ vào phút chót do gây nhiều khó khăn cho các nhà phát triển. Tiện nói về các developers, họ sẽ không cần phải có bất kỳ thay đổi nào trên ứng dụng của mình để thích hợp với các độ phân giải mới, ngay cả khi họ muốn tối ưu hoá ứng dụng của mình với một độ phân giải cao hơn.

  Điểm mới cuối cùng trong số những thay đổi về phần cứng là sẽ hỗ trợ thẻ nhớ ngoài Micro SD để nâng cao dung lượng máy, nhờ vào sử dụng nhân của Windows 8. Không chỉ đơn thuần là một bộ nhớ nhằm lưu trữ, trao đổi, chia sẻ những bản nhạc, ảnh, video … mà còn hỗ trợ cả việc cài đặt ứng dụng!


  Internet Explorer 10

  Click here to view the original image of 607x336px.
  [​IMG]

  Giống như những gì vẫn thường làm với một bản cập nhật lớn, Microsoft sẽ đưa vào Windows Phone 8 một phiên bản trình duyệt web mới, IE10. IE10 sẽ được viết trên nền code giống như trên Windows 8 và được cải thiện đáng kể với bộ lọc SmartScreen giúp truy tìm và loại bỏ mal-ware, nâng cao bảo mật thông tin cho người sử dụng.

  Về hiệu năng, Internet Explorer 10 nâng cấp Javascript lên nhanh hơn đến 4 lần so với IE9 (trên WP 7.5) và cũng hỗ trợ duyệt web HTML5 nhanh gấp đôi so với phiên bản trước. So sánh với các trình duyệt đối thủ, IE 10 tỏ ra cực kỳ xuất sắc và về nhất trong bài thử nghiệm của SunSpider trong trận chiến với Galaxy S3 (Android 4.0), HTC One S (Android 4.0) và iPhone 4S (iOS 6 Beta).

  Native code: Killer Games

  Click here to view the original image of 609x337px.
  [​IMG]

  Với Windows Phone 8, Microsoft cho phép sử dụng native code (không hiểu cái này là gì luôn, mong các bác dev vào giải thích giùm) (C / C++) khi lập trình ứng dụng. Đây cũng là một cải tiến mang lại từ nhân hệ điều hành mới.

  Nói một cách đơn giản, các ứng dụng trên Windows Phone 8 sẽ hoạt động giống như những phần mềm trên phiên bản desktop của Windows, không chỉ giúp nâng cao hiệu năng mà còn giúp cho các developer không cần viết lại quá nhiều. Về game, bộ xử lý đồ hoạ và DirectX sẽ chạy tốt trên cả Windows 8 và WP8, cho phép có thiết kế và lối chơi tương tự. Nói cách khác, một ứng dụng Windows 8, sẽ có thể dễ dàng port qua WP8 và ngược lại. Đây là một đòn cực mạnh giáng vào iOS và Android, những hệ điều hành vốn "huênh hoang" về kho ứng dụng đồ sộ của mình.

  Liên quan đến các ứng dụng hiện có trên Marketplace, tất cả được đảm bảo chạy tốt trên Windows Phone 8.

  Joe Belfiore hy vọng rằng kho ứng dụng Windows Phone sẽ sớm được mở rộng, thêm nhiều ứng dụng và game chất lượng.

  Ngoài ra các developer chú ý: mọi người sẽ được trang bị bộ công cụ lập trình và SDK mới chạy trên nền Visual Studio 2012 sớm ra mắt trong hè này.


  Hỗ trợ giao tiếp tầm ngắn NFC

  Click here to view the original image of 637x354px.
  [​IMG]

  Windows Phone 8 sẽ hỗ trợ NFC (Near Field Communication). Công nghệ mới này cho phép điện thoại của bạn giao tiếp và trao đổi thông tin với nhiều thiết bị khác thông qua kết nối không dây ở tầm ngắn.

  Trên WP8, NFC sẽ có tác dụng trao đổi hình ảnh, tệp tin Office, thông tin contact và hỗ trợ thanh toán.

  Joe Belfiore cũng đã chỉ ra một ví dụ về thao tác mà ông gọi là "Tap + Send" ứng dụng công nghệ NFC. Bạn chỉ việc vỗ nhẹ vào điện thoại của mình để trao đổi dữ liệu với các thiết bị NFC khác. Tính năng này cũng sẽ hoạt động tốt trên Windows 8.


  Wallet Hub (ví di động)

  Click here to view the original image of 610x334px.
  [​IMG]

  Trên Windows Phone 8 sẽ có một hub hoàn toàn mới : Wallet Hub. Nó là một hub trong đó giúp bạn lưu trữ tất cả các thông tin về các thẻ tín dụng credit và debit, các giấy tờ tuỳ thân, thẻ hội viên, cũng như vé và các thẻ coupon khuyến mãi. Hub này sẽ được sử dụng một tính năng có tên Tap-to-pay thông qua NFC.

  Để có thể sử dụng được tính năng này, bạn cần phải có cho mình một "SIM bảo mật". Nhà mạng đầu tiên được hỗ trợ loại SIM này trong việc thanh toán qua NFC là nhà mạng Orange của Pháp ! Nhưng cùng lúc thì Microsoft cũng làm việc với các nhà mạng tại Mỹ để sớm triển khai tính năng này vào năm sau, 2013.

  Một phương tiện vô cùng tiện lợi phải không?


  Nokia Maps

  Click here to view the original image of 607x334px.
  [​IMG]

  Mối lương duyên Microsoft - Nokia vậy là cũng đã được một thời gian. Và giờ là lúc, Bing Maps và Nokia Maps "song kiếm hợp bích". Nokia sẽ đưa công nghệ NAVTEQ cũng như hệ thống bản đồ của mình lên Windows Phone 8.

  Nhờ đó mà Windows Phone 8 sẽ có hệ thống bản đồ chi tiết hơn, trình điều hướng tốt hơn, hỗ trợ bản đồ offline và cho phép những nhà phát triển ứng dụng bên thứ 3 có thể tận dụng đưa vào ứng dụng của họ.

  Chưa biết liệu Microsoft có "cộp mác" Nokia Maps lên bản đồ của mình hay không, khi mà nhiều khả năng, hầu hết dịch vụ bản đồ trên Windows Phone 8 sẽ được cung cấp từ phía Nokia.


  Windows Phone 8 cho doanh nghiệp

  Windows Phone 8 sẽ hỗ trợ tốt hơn cho đối tượng là doanh nghiệp khi đưa vào đây nhiều tính năng phù hợp. Một lần nữa, nó lại là nhờ vào việc sử dụng chung nhân với Windows 8.

  • Mã hoá thiết bị: Windows Phone 8 cho phép mã hoá toàn bộ thiết bị, kể cả hệ điều hành cũng như dữ liệu (BitLocker), giúp cho các tài liệu và mật khẩu của bạn là bất khả xâm phạm.
  • Tăng cường bảo mật : với sự hỗ trợ từ phía UEFI (United Extensible Firmware Interface), có thể "đóng băng" hoạt động của các ứng dụng

   Click here to view the original image of 640x219px.
   [​IMG]
  • Quản lý dữ liệu từ xa : mọi thiết bị sẽ hỗ trợ quản lý từ xa những dữ liệu được lưu trữ trên PC nhờ vào những công cụ tương tự trên Windows.
  • Ứng dụng doanh nghiệp: Microsoft cho phép những doanh nghiệp xây dựng và tuỳ biến những ứng dụng của riêng mình nhằm phục vụ cho việc cung cấp các thông tin cho nhân viên.


  Start Screen mới

  Click here to view the original image of 609x333px.
  [​IMG]

  Theo Joe Belfiore, thứ làm nên chất "sexy" trên Windows Phone 8: start screen mới. Start screen mới này cho phép người dùng tuỳ biến nhiều hơn với nhiều lựa chọn về màu sắc cũng như 3 kích cỡ tile khác nhau: nhỏ, tiêu chuẩn, và lớn. Kích cỡ cũng như thứ tự sắp xếp các tile sẽ do người sử dụng toàn quyền quyết định phù hợp với tính năng, thói quen sử dụng và lượng thông tin mong muốn hiển thị. Để rõ hơn, bạn có thể xem trên video sau:


  Về phần các nhà phát triển, từ nay, họ cũng sẽ nhận được một "đặc quyền" mà vốn chỉ thuộc về những nhà mạng và những nhà sản xuất phần cứng: đó là sử dụng tile cỡ lớn cho ứng dụng của mình. Những tile nhỏ có thể được giữ nguyên hoặc thay đổi tuỳ vào các nhà phát triển tuỳ biến.

  Click here to view the original image of 640x360px.
  [​IMG]


  Đó là những thông tin mà chúng ta có được từ sự kiện ngày hôm qua. Và những thông tin tiếp theo sẽ được chúng tôi theo dõi và cập nhật tại đây.

  Một điều cần lưu ý nữa là Microsoft không cho phép những dòng điện thoại hiện tại nâng cấp lên Windows Phone 8 và những thay đổi trên chưa phải là toàn bộ những thay đổi cuối cùng. Tất cả phải chờ đợi vào mùa thu, khi mà phiên bản chính thức của Windows Phone 8 được ra mắt.

  Về phần các đối tác phần cứng, Nokia, Huawei, Samsung và HTC đã xác nhận tham gia, và sẽ mang những sản phẩm Windows Phone 8 đến với 180 quốc gia trên toàn thế giới.

  Dịch bởi z0dj4c, winphoneviet.com
 2. tamcit

  tamcit Level 0

  Ví tiền:
  $394,56
  cho mình hỏi win 8 có thích hợp vs nhiều phần mềm hiện nay ko ? mình sợ ít hỗ trợ thì khổ.
 3. teenviet

  teenviet Banned

  Ví tiền:
  $92,00
  Hôm trước hí hửng cài win8 vô máy!cài xong mới biết không dùng được 3G!lại phải ngậm ngùi cài về em win7!hôm nay đọc bài này lại thấy bùn!
 4. Gbriel

  Gbriel |͇̿P͇̿ł͇̿α͇̿ч͇̿b͇̿о͇̿ч͇̿̿| Staff Member Admin

  Ví tiền:
  $15.849,67
  Windown Phone 8 mà, bác độc nhầm win 8 à =))
 5. hongthuongthuongcon

  hongthuongthuongcon Banned

  Ví tiền:
  $0,00
  cho mình hỏi một chút dùng Windows 7 đã lo nặng máy rồi, thì không biết dùng Windows Phone 8 có nặng lắm không nhỉ?máy mình có 2GB thôi, không biết sài được không nữa
 6. Gbriel

  Gbriel |͇̿P͇̿ł͇̿α͇̿ч͇̿b͇̿о͇̿ч͇̿̿| Staff Member Admin

  Ví tiền:
  $15.849,67
  WIndow phone chri dành cho điện thoại, Windows 7 dành cho máy tính. Bạn cần phân biệt rõ giữa 2 cái này nhé.
 7. TrungSeongon

  TrungSeongon Level 0

  Ví tiền:
  $330,00
  Lại nhớ tới vụ Win8. Gbriel tìm bản Crack win8 chuẩn hơn đê :th_116:
 8. Gbriel

  Gbriel |͇̿P͇̿ł͇̿α͇̿ч͇̿b͇̿о͇̿ч͇̿̿| Staff Member Admin

  Ví tiền:
  $15.849,67
  Bác cứ yên tâm là sẽ có ạ, em cũng đang tìm bản chuẩn nhất :">
 9. levanhai91

  levanhai91 Level 0

  Ví tiền:
  $335,00
  liệu có thành công không đây hi
 10. eviva83a

  eviva83a Level 0

  Ví tiền:
  $412,07
  Với windows phone 8 thì mình thấy các tiện ích văn phòng thì có phần đa dạng nhưng các tiện ich về giải trí thì hơi kém hơn IOS và Android.
 11. leejuanvn

  leejuanvn Level 0

  Ví tiền:
  $315,00
  Chắc bác dùng quen Android rồi mới thấy thế, Windows phone có rất nhiều phần mềm về giải trí nhé !
 12. ngocseocm

  ngocseocm Level 0

  Ví tiền:
  $344,37
  mình xài HTC moza sao up ko dc nhỉ.. có ai giúp mình ko??

Share This Page