Learn how to seo tips

Những ngôi nhà kỳ lạ trên mặt phố

Discussion in 'Nội ngoại thất' started by minhton, 19/12/14.

 1. minhton

  minhton Level 0

  Ví tiền:
  $629,30
  Những ngôi nhà kỳ lạ trên mặt phố


  Cùng với sự phát triển của đô thị thì sự gia tăng dân số ngày càng để lại những hậu quả nặng nề với cơ sở hạ tầng. Các trường học , bệnh viện và đường giao thông luôn quá tải và cũng có nhiều hậu quả khác. Điển hình trong số đó là các ngôi nhà kiểu dáng kì lạ , siêu mỏng siêu méo thi thoảng lại xuất hiện trên các tuyến phố. Đây chính là tồn tại của các dự án mở rộng đường phố và giải quyết của chính quyền chưa triệt để. Tuy vậy những ngôi nhà này cũng có kiến trúc khá lạ tận dụng được hết từng tấc đất . Hãy tìm hiểu một số mẫu nhà tiêu biểu.  [​IMG]  Ngôi nhà đầu tiên có nền khá nhỏ và chỉ có thể xây tầng 1 đủ cho cầu thang. Tầng 2 được xây mở ra với tường được giảm đi thay bằng các tấm kính cường lực cho nhẹ bớt. Mái lên bằng thang gỗ có bố trí chỗ phơi quần áo và 1 số chậu cảnh. Nói chung diện tích này chỉ là phần tạm và chỉ phù hợp cho 1 vài người ở nên không cần xây cao.

  [​IMG]

  Ngôi nhà 5 tầng 1 tum này có mặt tiền khá lạ. Xây dựng trên nền đất vuông vắn nhưng sau khi mở đường căn nhà bị mất 1 phấn vát góc. Căn nhà được sửa lại mặt tiền cho phù hợp với 2 cạnh chéo mở ra hai hướng. Ngôi nhà này có diện tích khá rộng nên có thể thoải mái xây dựng nhiều tầng với móng sâu. Nhưng nhìn ở góc độ này có thể nhầm tưởng ngôi nhà này méo và gây mất thẩm mỹ khi người đi qua. Khi mở ban công tầng trên cao thì hai tầng dưới bị bí và tối thường xuyên phải dùng đèn. Phần mặt tiền tầng dưới lại là ngôi nhà siêu mỏng khác của diện tích thừa lúc quy hoạch và chưa thỏa thuận được.

  [​IMG]

  Có lúc ngôi nhà mới xây cũng có hình dáng kì quặc. Đây là những diện tích được mua từ các nhà cũ trong ngõ phần lớn là nhà cấp 4 để hoang bây giờ được xây lên . Khi các ngôi nhà này mọc lên sẽ gây mất tầm nhìn trong các ngõ và càng ngày càng nhiều ngôi nhà như vậy được xây dựng.

  [​IMG]

  Lại có những ngôi nhà lấn chiếm phần diện tích trên không của các cơ quan và đất công. Khi xây dựng có phần trên nở thêm 1 diện tích nhỏ không đáng kể nhưng lại làm mất mỹ quan của cả khu vực xung quanh. Vì diện tích đất đã xây kín nên nhà này dùng cua nhua loi thep Upvc mở trượt. Khi mở ra mở vào không làm mất diện tích của cánh. Và cũng không cần mái hiên che chắn cửa khi gặp mưa gió. Phần này mở ra 1 bãi cỏ và thường có phế thải nên cửa cũng có tác dụng ngăn mùi .

  [​IMG]

  Có ngôi nhà chỉ rộng đủ kê một chiếc giường và chẳng thể bố trí cầu thang lớn được. Phần lớn nhà loại này chỉ để kinh doanh và bày các mặt hàng tràn ra phố, xây cao để chắn nhà phía sau để thỏa thuận giá. Khi xây dựng những nhà như thế này thì sẽ rất lãng phí nguyên liệu và cuối cùng cũng không đạt được mục đích sử dụng cuối cùng là để người ở.  [​IMG]

  Lại có những ngôi nhà có hình cung tròn . Chính xác là hình chiếc thước đo độ của học sinh thường dùng. Trong ngôi nhà này chỉ dùng được thang gỗ và cũng chiếm gần hết diện tích căn nhà. Ngạc nhiên là căn nhà xây khá lâu mà cũng không ai có ý kiến gì. Khi xây chủ nhà chỉ dùng loại nhôm kính phản quang lỗi thời. Những loại cửa như vậy cũng chỉ tồn tại được dưới 10 năm và không hề đảm bảo an toàn khi có va đập manh. Hiện nay thì cửa nhựa lõi thép chính là lựa chọn hoàn hảo cho căn nhà hiện đại.

  Nguồn : phukiencuakinh.com

Share This Page