Learn how to seo tips

Những mẹo cần biết khi xây dựng backlink nội bộ

Discussion in 'Thủ Thuật SEO - SEO Tip' started by hocthuchanh, 31/1/13.

 1. hocthuchanh

  hocthuchanh Level 0

  Ví tiền:
  $557,00
  Các backlink nội bộ (hay còn gọi là Liên kết sâu, Liên kết nội bộ hoặc Internal Linking) là một hình thức đặt các liên kết giữa những trang trong cùng một website với nhau và thường là được chèn đan xen với nhau. Nếu như ngày trước chúng ta tập trung vào việc xây dựng các backlink bên ngoài thì bây giờ Google đánh giá rất cao với những website áp dụng kỹ thuật SEO backlink nội bộ tốt. Backlink nội bộ có rất nhiều lợi ích mà trong đó phải kể đến việc nó giúp website có chỉ số PR đồng đều (nghĩa là không phải chỉ trang chủ có PR) hay tăng cường Page Authority, tăng tốc thời gian index,..v.v..
  Bằng nhiều cách mà mỗi người có một chiến lược cân bằng để xây dựng backlink nội bộ khác nhau, nhưng nếu bạn là người mới tìm hiểu về SEO thì việc tham khảo những kinh nghiệm, mẹo làm SEO thì sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Không cần tìm đâu xa xôi, ngay trong bài này mình sẽ chia sẻ cho các bạn 7 mẹo nên biết khi tiến hành xây dựng backlink nội bộ. Dĩ nhiên, tất cả thủ thuật trong bài này đều nằm trong phạm vi xây dựng backlink nội bộ (trong trang) nên các bạn chớ có hiểu nhầm.
  1. Đặt backlink vào các trang có nhiều liên kết trỏ về
  Một chiến thuật xây dựng backlink nội bộ cơ bản nhất đó là hãy chủ động đặt backlink ở các trang chứa nhiều liên kết trỏ về (hoặc trang có chỉ số Page Authority cao). Ví dụ mình muốn dồn backlink nội bộ vào trang A và blog mình có một trang B có rất nhiều backlink nội bộ trỏ về. Vậy, việc đầu tiên mình cần làm là đặt một backlink cho trang A vào trang B, nếu các bạn có thêm trang C, D thì cứ đặt backlink trang B vào 2 trang này. Như vậy là bạn đã có một mô hình backlink hình tháp tương đối cơ bản và hoàn chỉnh.
  Tips: Dùng công cụ SEOMoz để kiểm tra Page Authority và Domain
  2. Dồn tất cả các backlink nội bộ vào một trang chính
  Giả sử mình có một trang A, vậy nếu bạn muốn trang A này có thứ hạng tốt, luôn được Google để ý thì hãy vào các trang khác như B, C, D, E, F,…v…Z đặt một backlink trỏ về trang A với các anchor text liên quan.
  Trang A mình nói đến ở đây có thể là một trang giới thiệu dịch vụ, bán sản phẩm, show hàng,..v..v..miễn sao là nó có lý do để bạn dồn công sức vào để đẩy nó lên top Google.
  3. Đặt backlink nội bộ ngoài trang chủ
  Bạn có thói quen xây dựng backlink bên ngoài trỏ về trang chủ của bạn không? Nếu có thì đó là lý do bạn nên đặt một vài backlink nội bộ quan trọng ngoài trang chủ lên càng gần header càng tốt, nó sẽ giúp cho trang được liên kết vừa được bot tìm kiếm truy cập thường xuyên, vừa tăng giúp tăng cường chỉ số Page Authority, đây là chỉ số mà trong tương lai sẽ rất quan trọng.
  4. Đặt các liên kết ở bài viết chứa nhiều thông tin quan trọng
  Ví dụ blog của mình chuyên về WordPress và thủ thuật viết blog thì mình có 2 bài viết quan trọng nhất đó là Hướng dẫn cài đặt WordPress và Hướng dẫn trở thành blogger chuyên nghiệp. Mình gọi 2 trang này là trang chứa nội dung quan trọng, như vậy mình sẽ tăng cường sức mạnh cho backlink nội bộ cũng như chiều sâu của 2 bài viết này bằng cách đặt thật nhiều liên kết bài viết liên quan vào đó.
  5. Đừng bỏ quên footer
  Có rất nhiều những người làm SEO có kinh nghiệm đều nói rằng các liên kết được đặt dưới chân trang (footer) thì sẽ không có nhiều giá trị cũng như để lôi kéo traffic. Nhưng như thế không có nghĩa là bạn để footer của mình trống trơn hay không đoái hoài tới nó, mặc dù các liên kết có giá trị thấp hơn nhưng nếu bạn đặt một vài liên kết quan trọng nó cũng đủ để làm cho người dùng dễ dàng tìm thấy các thông tin cần thiết, vì nó luôn là nơi người dùng hay để ý tới nhất.
  6. Thêm breadcrumb vào blog
  Thanh điều hướng (breadcrumb) đều được chúng ta hiểu ngầm là nó sẽ giúp cho người đọc dễ dàng điều hướng từ nội dung này đến các trang mẹ của nó để tìm thêm các bài viết có cùng chủ đề. Thế nhưng breadcrumb còn là một công cụ rất tốt để tăng cường các backlink nội bộ, dù rằng nó không trỏ đến bài viết theo ý của mình.
  7. Nếu chưa có blog, hãy xây dựng ngay
  Thông thường các website dịch vụ, sản phẩm tại Việt Nam ít có trang nào có tích hợp blog và được cập nhật bài viết thường xuyên. Lợi ích của blog đối với doanh nghiệp không chỉ là giúp giữ chân khách hàng hiệu quả mà còn là một “cái máy” sản sinh ra rất nhiều backlink nội bộ trỏ về các trang dịch vụ/sản phẩm.
  Hãy tưởng tượng mỗi tuần bạn chỉ cần viết đều đặn 3 bài, sau đó mỗi bài đều backlink nội bộ dẫn tới các trang quan trọng thì mình tin chắc rằng sau một thời gian ngắn, nếu các bài viết trên blog đạt thứ hạng cao trên máy tìm kiếm thì bạn sẽ nhận được không ít traffic vào các trang quan trọng đó. Mà các bạn biết rồi đó, blog luôn là thứ mà chúng ta dễ đưa lên top nhất bởi sự thân thiện của nó.
  Lên kế hoạch cho chiến lược xây dựng backlink nội bộ
  Khi bắt tay vào một việc gì đó, việc lập một kế hoạch rõ ràng luôn là một việc không thể thiếu nếu bạn muốn công việc đó trôi chảy, xây dựng backlink nội bộ cũng không ngoại lệ. Nếu bạn đã quyết định “focus” vào một trang nào đó với một vài từ khóa nhất định thì trước tiên hãy liệt kê ra như:
  1. Chúng ta sẽ tập trung liên kết cho trang nào.
  2. Tìm danh sách các trang thứ hạng cao, nhiều traffic và có nhiều backlink trỏ về.
  3. Liệt kê danh sách các từ khóa mà ta sẽ sử dụng.
  4. Thời của chiến thuật này là bao lâu.
  Sau khi đã có các dự tính cơ bản, lúc này việc quan trọng tiếp theo là viết bài, viết bài về các chủ đề mà có thể liên quan đến trang được backlink càng nhiều càng tốt.
 2. songdep

  songdep Level 0

  Ví tiền:
  $393,00
  Nếu tạo được liên kết ngược theo hình tháp thì tốt vô cùng !
  Mất nhiều tgian nhưng hiệu quả rất cao !
 3. Gbriel

  Gbriel |͇̿P͇̿ł͇̿α͇̿ч͇̿b͇̿о͇̿ч͇̿̿| Staff Member Admin

  Ví tiền:
  $15.990,69
  Liên kết nội bộ thì xây dựng theo kiểu hình tháp ngược thế nào bạn, chỉ cho mình với :D
 4. luatvns

  luatvns Level 1

  Ví tiền:
  $644,59
  hình thấp ngược cái này nghe lạ quá bạn giải thích cụ thể anh em tham khảo đi
 5. langtuvt90

  langtuvt90 Level 0

  Ví tiền:
  $428,32
  mô hình pyramid kim tự tháp ít nhất gồm 3 tầng siêu bên vững bạn search google là có thể thấy được
 6. Gbriel

  Gbriel |͇̿P͇̿ł͇̿α͇̿ч͇̿b͇̿о͇̿ч͇̿̿| Staff Member Admin

  Ví tiền:
  $15.990,69
  Cái đó là xây dựng backlink cho website của mình, chứ k phải là liên kết nội website nhé bạn :-s
 7. Sống Là Phải Sướng

  Sống Là Phải Sướng Moderator Mod

  Ví tiền:
  $650,03
  là là là... thôi để thớt nói... em cũng ko biết :( đang quan tâm.. có mấy ngày thôi mà giờ đây các từ khóa của em nó đi đâu hết rồi :(
 8. conmuachieu

  conmuachieu Level 1

  Ví tiền:
  $1.519,73
  cái này e cũng chưa hiểu lắm. có phải bài viết của mình nên chèn link trang chủ hay là chèn link của bài viết khác hay sao ạ
 9. phonghp0106

  phonghp0106 Banned

  Ví tiền:
  - $48,31
  có phải là trong một bài viết của bài này, kèm theo từ khóa có link của bài khác ko
 10. nghinv

  nghinv Level 1

  Ví tiền:
  $1.709,41
  Link nội bộ nghĩa là chèn link của chính trang mình post bài vào
 11. Hồng Thái

  Hồng Thái Level 1

  Ví tiền:
  $619,08
  Vâng, đôi khi lợi dụng tags làm link nội bộ được, đấy là do kỹ thuật điều hướng link của từng người hiệu quả đến đâu? :(
 12. quangeveron

  quangeveron Level 1

  Ví tiền:
  $826,69
  lợi thế rất lớn cho các công ty seo chuyên nghiệp không mất nhiếu công sức để xây dụng backlin bên ngoài
 13. anhsaovang

  anhsaovang Level 0

  Ví tiền:
  $459,00
  chủ thớt viết nhầm tiêu đề à
 14. keduatin.com

  keduatin.com Level 0

  Ví tiền:
  $405,00
  Xây dựng link nội bộ thì onpage phải chuẩn, các bài viết liên quan, bài viết mới nhất, bài viết hot chẵng hạn như thế thì thời gian trên trang mới cao, tăng độ trust cho Web
 15. casevn

  casevn Level 1

  Ví tiền:
  $511,90
  Thấy nhiều bác bảo bây giờ có thể sử dụng link nội bộ để định hình từ khóa với phong cách seo mới ko cần backlink mà vẫn lên top!
  Việc sử dụng link nội bộ còn phải khéo léo kéo người dùng ở lại web site tránh tỉ lệ thoát trang
 16. cobala_011191

  cobala_011191 Level 1

  Ví tiền:
  $643,67
  nói chung backlink xây dựng kiểu hình tháp là bền vững nhất, bạn lên google tìm hiểu có nhiều bài hay lắm
 17. vierild

  vierild Level 0

  Ví tiền:
  $458,82
  Mô hình tháp mình cũng có nghe rồi nhưng chưa hiểu là thế nào, ai biết thì chia sẻ kinh nghiệm nhé
 18. kraken1000cc

  kraken1000cc Level 0

  Ví tiền:
  $325,00
  Trên lý thuyết là thế đó...Tui đã áp dụng hàng tá thủ thuật...Từ nội bộ cho tới ngoại...Mà kết quả chẳng lên đáng là bao...Bây giờ...Tập trung trỏ backlink từ nhiều nguồn hay pyramic thì xem ra mới hiệu quả
 19. giolanhwa

  giolanhwa Level 0

  Ví tiền:
  $360,00
  Không phải nói gì chứ mình thấy SEO mô hình KTT khá mất thời gian mà hiệu quả thì chưa chắc đã nhanh vào đi link trực tiếp. Mình thử rồi.
 20. seohoklen

  seohoklen Level 0

  Ví tiền:
  $417,00
  link nội bộ rất quan trọng nhưng bài viết phải hay để lôi cuốn khách hàng ở lại.như thế sẽ lên rất nhanh

Share This Page