Learn how to seo tips

Những cột mốc của giá vàng thế giới từ khi khủng hoảng tài chính

Discussion in 'Box Trợ Giúp SEO ( nhớ đọc nội quy )' started by fxholding1, 27/3/13.

 1. fxholding1

  fxholding1 Level 1

  Ví tiền:
  $520,02
  Đây là dự án seo đầu tiên của mình về các từ khóa liên quan đến giá vàng mong anh chị em giúp đỡ và góp ý xem còn sai xót gì không. Website
  HTML:
  http://www.holdingfx.com/
  Giá vàng thế giới đang có dấu hiệu suy yếu sau khoảng thời gian tăng giá dài nhất trong gần một thế kỷ trở lại đây. Nhiều nhà phân tích cho rằng giá vàng sẽ khó lập đỉnh mới trong năm nay và giá vàng thế giới trung bình trong năm nay sẽ thấp hơn mức $1670 của năm ngoái. Hầu hết các nhà phân tích đều cho rằng kinh tế thế giới đã đi qua giai đoạn khủng hoảng tồi tệ nhất và bước vào giai đoạn tích lũy do đó vàng đang mất dần vị thế trong mắt nhà đầu tư. Chúng ta hãy cùng nhìn lại các mốc chính trong chu kỳ tăng giá của vàng trong suốt 7 năm qua.

  Khởi nguồn của cuộc khủng hoảng bắt đầu từ việc cho vay thế chấp tại Mỹ khi mà ngân hàng ồ ạt tung tiền cho vay với lãi suất thấp nhắm kích thích kinh tế. Các dự án dễ dàng trong việc tiếp cận vốn, nhà đầu tư thoải mái vay tiền đầu tư kinh doanh bất động sản, cổ phiếu. Người dân thì vay tiền chi tiêu, mua nhà mà không phải đắn đo suy nghĩ nhiều. Và rồi tình trạng bong bóng bất động sản bắt đầu xuất hiện, tiếp theo đó là các khoản vay dưới chuẩn của các ngân hàng bắt đầu gặp vấn đề. Mọi việc bắt đầu vỡ lở vào tháng 8-2005 khi mà các khoản vay bắt đầu đến hạn thanh toán. Một số hộ gia đình không có khả năng thanh toán, ngân hàng bắt đầu xiết nợ. Vậy là các ngân hàng buộc phải đem những căn hộ kia ra bán ngoài thị trường. Lúc này ngân hàng bắt đầu lo lắng về các khoản cho vay của mình và dần thắt chặt hơn các khoản vay mới, lãi suất bắt đầu tăng cao. Như vậy là cuộc khủng hoảng đã bắt đầu.

  Vào tháng 11-2005 giá vàng thế giới đạt đỉnh $502/ounce mức giá cao nhất kể từ năm 1980

  Năm 2006: thị trường bắt đầu lo lắng khi mà lượng cung ngày càng tăng do ngân hàng khẩn trương siết nợ. Nguồn vốn hạn hẹp dần, lãi suất ngày một cao hơn, nhà đầu tư tranh nhau bán tài sản để trả nợ trước khi bị ngân hàng tịch biên tài sản. Một lượng lớn nhà đem bán khiến thị trường hoang mang, lo lắng. Tháng 8/2006 chỉ số xây dựng nhà tại Mỹ giảm 40%

  Tháng 5-2006 giá vàng thế giới lên $730/ounce. Nhưng do tăng quá nhanh, chỉ trong vòng 6 tháng kể từ tháng 5-2005, kim loại này đã tăng hơn 50% khiến nhiều nhà đầu tư mang vàng đi bán kiếm lời khiến vàng quay đầu giảm mạnh về $540/ounce ngay tháng sau đó và cũng là mức đáy của năm 2006.

  Năm 2007 cuộc khủng hoảng bắt đầu lên đỉnh điểm, các tổ chức cho vay thế chấp dưới chuẩn bắt đầu tuyên bố phá sản, lượng nhà thế chấp bị đem ra bán tăng lên mức kỷ lục. New Century Financial nhà cho vay thế chấp lớn nhất nước Mỹ phá sản. Chỉ số Dow Jones đóng cửa mức thấp nhất trong lịch sử. Kinh tế thế giới bắt đầu bị ảnh hưởng, một số tổ chức lớn trên khắp thế giới bị phát hiện có những khoản vay dưới chuẩn trong danh mục. Fed bắt đầu phải bơm tiền cho các ngân hàng vay với lãi suất thấp nhằm ổn định thanh khoản.

  Tháng 10, Fed đã phải hạ lãi suất 25 điểm phần trăm xuống 4,5%.

  Tháng 11 Fed bơm tiền kỷ lục cho các ngân hàng. Có thể thấy đây chính là năm bản lề của cuộc khủng hoảng khi mà các ngân hàng, tổ chức lớn nhất nước Mỹ phải phá sản. Các tổ chức lớn trên thế giới cũng dính phải những khoản vay dưới chuẩn và bắt đầu có những dấu hiệu về thanh khoản.

  Trong năm này giá vàng tiếp tục lập đỉnh cao mới ngay sau khi Fed quyết định hạ lãi suất và bơm tiền ra thị trường.

  Tháng 11-2007 giá vàng lập đỉnh ở mức $845/ounce và kết thúc năm ở mức $832/ounce tăng 24% so với mức đóng cửa của năm 2006.

  Năm 2008: Tổng mức thua lỗ của các tổ chức tài chính lớn trên khắp thế giới là 435 tỷ usd.

  Tháng 1 Fed cắt giảm lãi suất 0,75% xuống 3,5%.

  Tháng 5 Cục dự trữ liên bang Mỹ đã quyết định cắt giảm lãi suất cơ bản 0,25% xuống còn 2%.

  Tháng 8-2008 Tổng Thống Bush đã ký quyết định thực hiện gói kích thích kinh tế trị giá 700 tỷ usd. Tháng 10-2008 Fed quyết định hạ lãi suất thêm 0,5% xuống còn 1%.

  Tháng 12 Fed tiếp tục hạ mạnh 0,75% đưa lãi suất đồng usd về mức thấp chưa từng có 0-0,25%. Như vậy từ tháng 9/2007 Fed đã 10 lần cắt giảm lãi suất, đưa lãi suất từ 5,25% còn 0-0,25% đủ thấy được sức công phá khủng khiếp của cuộc khủng hoảng lần này lên cường quốc kinh tế hàng đầu thế giới.

  Tháng 3-2008 giá vàng đã lập kỷ lục mơi ở mức $1032/ounce và đây là lần đầu tiên trong lịch sử vàng vượt ngưỡng $1000/ounce.

  Tuy nhiên do giá vàng đã tăng quá nóng trong hơn 2 năm qua khiến giới đầu tư ồ ạt bán ra chốt lời lấy tiền bù đắp những khoản thua lỗ do chứng khoán và bất động sản khiến vàng giảm mạnh về mức $681/ounce vào tháng 10-2008.

  Nhưng do tình hình kinh tế vẫn tiếp tục có nhiều dấu hiệu bất ổn và việc Fed hạ mạnh lãi suất khiến vàng lại tiếp tục tăng và kết thúc năm 2008 tại mức $865/oz.

  Có thể thấy năm 2008 là một năm biến động rất mạnh của giá vàng khi mà biên độ trong năm lên tới $350. Báo hiệu một chu kỳ bùng nổ của kim loại quý.

  (Còn tiếp)
 2. fxholding1

  fxholding1 Level 1

  Ví tiền:
  $520,02
  Giá vàng

  Giá vàng vật chất trong nước thay đổi theo các biến động của các giao dịch trên thế giới. Tuy nhiên trong khoảng vài năm trở lại đây do có nhiều lúc thị trường thế giới biến động quá mạnh khiến giá vàng trong nước không theo kịp và ngược lại. Những lúc cao điểm khoảng cách của nó đã lên đến trên 4 triệu đồng/lượng.

  Giá vàng vật chất trong nước thay đổi theo các biến động của các giao dịch trên thế giới. Tuy nhiên trong khoảng vài năm trở lại đây do có nhiều lúc thị trường thế giới biến động quá mạnh khiến giá vàng trong nước không theo kịp và ngược lại. Những lúc cao điểm khoảng cách của nó đã lên đến trên 4 triệu đồng/lượng.

  Tận dụng được cơ hội đó nhiều nhà đầu tư trong nước đã mở tài khoản giao dịch vàng trực tuyến để kiếm lợi nhuận. Bởi vàng trực tuyến luôn giao dịch theo giá thế giới trên sàn Comex do đó khi giá chênh lệch với khoảng cách quá lớn như vậy nhà đầu tư đã bỏ tiền mua hoặc bán vàng trên sàn thế giới sau đó làm ngược lại với sàn trong nước và chỉ việc ngồi chờ khi giá tại hai nơi về điểm cân bằng thì họ tất toán tài khoản thu lợi nhuận cao.

  Như vậy không sợ rủi ro nhiều nhà đầu tư đã có thể đút túi 4 triệu đồng/lượng. Sau khi trừ tiền lãi vay và tùy vào thời gian giao dịch nhà đầu tư cũng có thể bỏ túi ít nhất 2 triệu đồng/lượng mà không phải sợ rủi ro. Đây là mức sinh lời quá cao trong thời buổi kinh tế khó khăn và đầy rủi ro như hiện nay.

  Giá vàng trong nước thường chịu sự chi phối của một số tổ chức lớn trong nước và cung cầu của nhà đầu tư trong nước cộng với tâm lý đám đông đã làm méo mó giá trong nước không theo kịp giá thế giới.

  Giá vàng, giao dịch vàng là gì?
  Đầu tư vàng vật chất luôn được đánh giá là một trong những kênh đầu tư an toàn nhất. Tuy nhiên khi mà giá cả trong nước còn đang bị chi phối bởi nhiều nhà đầu tư vẫn theo tâm lý đám đông thì vàng vật chất cũng đã mất đi nhiều tính an toàn vốn có của nó. Đơn giản như năm 2011 có nhiều đợt sóng khiến nhà đầu tư vàng vật chất phải ôm hận khi sáng tranh nhau mua, thậm chí không được cầm vàng ngay mà chỉ được cầm tờ giấy hẹn ngày lấy vàng, đến chiều đã mất khoảng 1 triệu đồng/lượng.

  Do đó có thể nói giá vàng trong nước đôi khi làm khó nhà đầu tư khi không thể phân tích, nhận định được xu hướng của nó. Trong khi đó giá vàng thế giơi là một thị trường lớn, minh bạch không chịu sự chi phối của một vài tổ chức hay một nhóm những nhà đầu tư kém hiểu biết làm giá méo mó theo tâm lý đám đông.
 3. fxholding1

  fxholding1 Level 1

  Ví tiền:
  $520,02
  Vàng thế giới

  Vàng thế giới là đề tài nóng trên các diễn đàn kinh tế, tại sao thị trường này lại nhận được sự quan tâm lớn như vậy đó là bởi thị trường vàng thế giới đã tác động mạnh tới giá vàng trong nước trong hai năm qua.

  Vàng thế giới trong những năm gần đây là đề tài nhận được sự quan tâm của toàn xã hội, đây là chủ đề nóng không kém so với các cụm từ “suy thoái kinh tế”, “giảm phát”, “lạm phát”. Trên các phương tiện truyền thông, mạng xã hội đề tài này luôn nhận được nhiều sự quan tâm.

  Vàng thế giới được giao dịch khớp lệnh liên tục giữa các nhà đầu tư, các tổ chức thông qua giao dịch phần mềm của các nhà môi giới trung gian, Các lệnh mua bán được truyền trực tiếp từ máy chủ của broker Hose lên sàn trung tâm giao dịch.

  Vàng thế giới và những thông tin ảnh hưởng
  Giá vàng thế giới bị chi phối bởi các tin tức tài chính, chính trị quan trọng đến từ các nước phát triển như Mỹ, Đức, Anh, Pháp, Nhật Bản, Úc, Trung Quốc….Các tin tức về nền kinh tế Mỹ và phiên giao dịch của thị trường Mỹ là phiên giao dịch ảnh hưởng nhiều nhất đến thị trường vàng thế giới. Đặc biệt là tin về thị trường nông nghiệp, tỷ lệ thất nghiệp, bảng lương phi nông nghiệp luôn khiến thị trường chao đảo mạnh, tạo nên những cơn sóng lớn trên thị trường.

  Cách mở tài khoản giao dịch vàng thế giới
  Các nhà đầu tư nhỏ lẻ muốn tham gia thị trường vàng thế giới thì bắt buộc phải mở tài khoản thông qua các công ty trung gian để được cấp phần mềm và tài khoản giao dịch, sau đó lệnh sẽ được chuyển đến ngân hàng. Do đó nhà đầu tư cần xem xét chọn lựa thật kỹ trước khi chọn cho mình một công ty uy tín để mở tài khoản.

  Phần mềm giao dịch vàng thông dụng nhất hiện nay là phần mềm Metatrader4 và Metatrader5. Các lệnh thông thường hoặc các lệnh giới hạn rất đầy đủ, đáp ứng nhu cầu mua bán và kỳ vọng theo tính toán của từng nhà đầu tư.
 4. fxholding1

  fxholding1 Level 1

  Ví tiền:
  $520,02
  Vàng trực tuyến

  Thị trường vàng trực tuyến bắt đầu xuất hiện tại Việt Nam khoảng 7 năm về trước và sôi động mạnh trong khoảng thời gian từ 2007 tới 2009, trong những tháng gần đây thị trường này có dấu hiệu sôi động trở lại khi nhiều broker hose chọn Việt Nam làm điểm đến.

  Vàng trực tuyến đã không còn là cụm từ quá mới mẻ trong lĩnh vực đầu tư tại Việt Nam. Vàng trực tuyến đã nổi lên như một kênh đầu tư siêu lợi nhuận từ năm 2008. Phong trào giao dịch vàng trực tuyến nở rộ khi mà ngân hàng ACB mở công ty giao dịch đầu tiên tại Việt Nam.

  Ngay lập tức vàng trực tuyến đã thu hút được một lượng cực lớn giới đầu tư chứng khoán tham gia vào thị trường này. Sức hấp dẫn của nó đến từ tính thanh khoản cao, sóng liên tục trong ngày. Và những cơn sóng vàng to đến mức khiến nhiều người cháy tài khoản chỉ sau một đêm, nhưng cũng có nhưng người thành tỷ phú cũng chỉ sau một đêm. Và đã có khoảng trên dưới 30 công ty vàng tài khoản trong nước được thành lập ngay sau đó.

  Phương thức giao dịch vàng trực tuyến
  Phương thức giao dịch vàng trực tuyến khi đó là theo hình thức đấu giá, các nhà đầu tư đặt lênh mua và bán với nhau, giá hiện ngay lên trên bảng điện tử của công ty đó.

  Nhưng hiện nay do Chính phủ đã không cho các công ty trong nước mở sàn nên hình thức giao dịch đó đã không còn nữa. Mà hiện nay đang được giao dịch theo hình thức báo giá, nghĩa là nhà đầu tư phải mua bán theo giá mà nhà cái đưa ra. Nhà cái ở đây là các ngân hàng nước ngoài, nơi nhà đầu tư mở tài khoản. Giá giữa các ngân hàng sẽ có sự chênh lệch nhau nhưng chênh lệch đó là không đáng kể (khoảng vài cent/ounce).

  Cách giao dịch vàng thành công
  Để giao dịch vàng trực tuyến thành công không phải dễ, nhà đầu tư cần nắm rõ các kiến thức, tin tức liên quan đến thị trường vàng và cần phải chuẩn bị cho mình một tâm lý thật vững trước khi tham gia thị trường này.

  Quý nhà đầu tư có thể liên hệ trực tiếp với bộ phân tư vấn của HoldingFx tại Việt Nam để hỗ trợ các thông tin cần thiết và trang bị kiến thức trước khi tham gia thị trường này.
 5. fxholding1

  fxholding1 Level 1

  Ví tiền:
  $520,02
  Chiến lược giao dịch vàng

  Nhắc đến thị trường vàng ngoài những thông tin cơ bản, nhà đầu tư thường được nghe đến các cụm từ chuyên môn như dải Bollinger Band, Pivot, đường trung bình MA….

  Mỗi nhà đầu tư trước khi tham gia thị trường vàng đều được chỉ dẫn áp dụng những chỉ báo này như một phương pháp để chiến thắng dễ dàng. Ví dụ như giá lên trên đường Bollinger Band thì chúng ta bán hay ngược lại. Nghe thì rất đơn giản hay nếu giao dịch thử cũng sẽ dễ dàng dành chiến thắng.

  Nhưng tại sao khá nhiều mọi người khi tham gia thị trường này đều nếm phải không ít trái đắng và đau đầu nhức óc vì nó. Theo nghiên cứu của HoldingFx tâm lý trong đầu tư là điều cực kỳ quan trọng cho nên khi tham gia giao dịch thử thì chúng ta dễ dàng giành chiến thắng là bởi khi đó chúng ta không bị áp lực tâm lý đè nặng, thắng cũng được mà thua cũng chẳng sao.

  Còn khi tham gia giao dịch thật chúng ta bị những áp lực tâm lý tiền bạc, giá nhảy nhót liên tục làm tâm lý bị ảnh hưởng, bị chi phối và vấn đề quan trọng nữa đó là chúng ta chưa có một chiến lược giao dịch vàng bài bản. Chúng ta đã nghĩ quá đơn giản khi đưa ra quyết định tham gia đầu tư.

  Chiến lược giao dịch vàng

  Khi làm bất cứ việc gì để thành công cũng cần có chiến lược, trong số hàng triệu công ty thành lập thì có tới 90% công ty đóng cửa sau 5 năm, giao dịch vàng lại càng phức tạp bởi đây là thị trường tiềm năng, thách thức cao và lợi nhuận lớn do đó hoạch định được chiến lược giao dịch vàng hợp lý trước khi tham gia sẽ hạn chế được rủi ro đồng thời tạo ra nhiều cơ hội lớn

  Tại sao chiến lược giao dịch vàng lại quan trọng?

  Nhiều nhà đầu tư đã thất bại trong giao dịch vàng là do họ không dám đưa ra quyết định khi đang trong trạng thái âm, họ không dám cắt bỏ nó bởi họ không có chiến lược nên họ không biết phải làm thế nào và họ rơi vào trạng thái tâm lý hỗn loạn.

  Do đó nhà đầu tư cần chuẩn bị cho mình một hệ thống chiến lược vững vàng và thực hiện đúng theo chiến lược đó. Có thể chiến lược của mình không thể dành chiến thắng ngay, nhưng quan trọng là chúng ta không bị rơi vào trạng thái tâm lý hỗn loạn. Giữ được một tinh thần tỉnh táo là điều rất quan trọng và thành công trong đầu tư.

  Thất bại cũng có thể đến khi mà chiến lược không tốt, nhưng nếu chúng ta có chiến lược giao dịch vàng hợp lý thì thành công cũng rất nhanh và thu về những khoản lợi nhuận khổng lồ từ thị trường nhiêu tiềm năng này.
 6. fxholding1

  fxholding1 Level 1

  Ví tiền:
  $520,02
  Giao dịch vàng

  Giao dịch vàng tài khoản, một cụm từ gây ra khá nhiều tranh luận giữa những người trong cuộc và ngoài cuộc vì nó có phải là một hình thức đánh bạc hay không?

  Trong cuộc sống đánh bài bị coi là cờ bạc, vậy cờ bạc chính là một hình thức đỏ đen để kiếm tiền mà không phải bỏ sức lao động, không có những đóng góp cho cuộc sống phát triển cho xã hội. Nó như những con thiêu thân dựa dẫm vào vận may của mình để dành chiến thắng mà không hề có kiến thức để chắc chắn về những việc mình đang làm. Và cờ bạc thì hầu hết mọi người đều thua, kinh doanh vàng cũng vậy nên mọi người đã quy cho nó chỉ giống như một trò đánh bạc.

  Mọi người đều cho rằng giao dịch vàng tài khoản cũng như vậy, chỉ là một hình thức đầu tư may rủi, không có căn cứ và luôn bị sự chi phối của nhà cái. Nó không khác gì trò đánh bạc trong casino khi chỉ việc chọn những con số, click chuột là có tiền một cách dễ dàng. Rất nhiều người chơi vàng dựa vào mê tín, mặc dù đã có rất nhiều năm kinh nghiệm trong việc kinh doanh vàng vật chất. Nhưng đôi khi họ còn nghe theo lời thầy bói để chơi vàng.

  Vậy chúng ta hãy cùng phân tích xem tại sao họ lại thua, giao dịch vàng trực tuyến có phải là một trò chơi không cần bỏ sức lao động, không tạo ra sự phát triển cho xã hội hay không ?

  Điều đầu tiên tôi muốn nói chính là việc làm ăn kinh doanh hay đầu tư trong bất kể lĩnh vực nào cũng đều có thể bị coi là đánh bạc. Ngay cả như việc kinh doanh mở cửa hàng quần áo, mở sàn bất động sản cũng là đánh bạc. Tại sao tôi lại nói như thế???

  Đó là vì khi chúng ta làm bất cứ điều gì mà chúng ta không biết chắc chắn về nó, chúng ta cứ thấy mọi người làm là chúng ta cũng bắt chước làm theo. Thì đó là chúng ta đang làm việc dựa trên sự may mắn, đang đánh cược với nó, như vậy đâu có khác gì những trò cờ bạc . Nên suy cho cùng thì đánh bạc hay làm ăn là do cách làm, cách hành động, sự hiểu biết của mỗi người chứ không thể quy cho thị trường đó được.

  Trong cuộc sống việc gì cũng có hai mặt của nó, lợi nhuận cao đồng nghĩa với rủi ro lớn. Nhiều người thấy thị trường vàng là một thị trường tiềm năng, dễ kiếm tiền. Họ như những con thiêu thân lao vào nó mà không có một kế hoạch, chiến lược cụ thể nào. Họ tham gia thị trường với một vốn kiến thức mơ hồ, nhưng lại mang theo một tham vọng làm giàu to lớn. Những người như vậy có khác gì những con bạc, tại sao họ lại có một ý nghĩ kiếm tiền đơn giản như vậy chứ ?

  Cũng chính từ những con người lười học hỏi, lại ham giàu có như vậy mới dẫn đến việc có quá nhiều người thất bại khi tham gia thị trường vàng. Để rồi thị trường này bị mang theo tiếng xấu là thị trường cờ bạc công khai có tổ chức.

  Những năm 2004-2005 khi kinh tế phát triển, mọi người đổ xô đi vay vốn làm ăn kinh doanh, bất chấp việc mất phí rất cao họ vẫn đổ xô vay cho bằng được để đầu tư. Nhưng khi tham gia thị trường vàng, mọi người lại đổ lỗi cho việc được cấp hạn mức tín dụng quá lớn. Tại sao chúng ta chỉ biết đỗ lỗi mà không nhìn nhận rằng thất bại hay thành công đều đến từ sự nhận thức của con người. Có ai bắt họ phải đầu tư nhiều đâu, tại sao họ không đầu tư với đúng số vốn họ bỏ ra thôi.

  Trong 3 năm vừa qua, có bao nhiêu công ty phá sản, bao nhiêu người thua lỗ vì bất động sản, về việc kinh doanh bết bát ? Nhưng cũng vẫn có những công ty thành công trong lĩnh vực đấy. Tại sao ?

  Đơn giản là vì họ giỏi trong lĩnh vực đó, họ hiểu biết gốc rễ vấn đề, họ hiểu thị trường đang muốn gì, cần gì. Còn những người kia là những người đua theo xu hướng, nghĩ là cứ mua nhà là sẽ ra tiền, cứ xây chung cư là sẽ bán được. Vậy cùng một lĩnh vực như thế những người với kiến thức chuyên sâu thì chính là đầu tư, còn với những ai tham gia như một hình thức làm giàu, với vốn kiến thức rỗng tuếch sẽ chẳng khác gì những con bạc.

  Do đó chúng ta không thể nói thị trường vàng tài khoản là thị trường cờ bạc công khai được mà chỉ có thể nói những nhà đầu tư tham gia thị trường với tâm lý của con bạc hay với tâm lý của nhà đầu tư.

  Đương nhiên sẽ không ai nhận mình tham gia thị trường với tâm lý của con bạc cả, vậy thì thế nào mới gọi là tham gia thị trường với tâm lý của nhà đầu tư. Chắc chắn sẽ có nhiều người thắc mắc cầu này: Chẳng nhẽ phải đợi đến lúc thắng, lúc thua ?

  Nếu để phân tích thế nào là nhà đâu tư, thế nào là con bạc thì nó sẽ rất rộng, hoặc đơn giản hơn là sẽ nhìn vào bằng cấp của người đó. Nhưng với tôi thì có mấy điểm quan trọng sau đây:

  -Đầu tiên là bạn phải có niềm đam mê với thị trường này, bạn tham gia nó là vì công việc của bạn chứ không phải là mục đích làm giàu nhanh chóng sắm xe hơi, biệt thự.

  -Thứ hai bạn phải biết cân đối khoản đầu tư của bạn hợp lý với số vốn mà bạn bỏ ra, hợp lý là trong mức bạn có thể chấp nhận. Tôi không thể hướng dẫn bạn chi tiết được bởi như tôi đã nói là khi kinh doanh bất cứ cái gì bạn cũng phải nghiên cứu, tính toán sao cho hợp lý.

  -Thứ ba là kiến thức chuyên sâu về thị trường, thị trường cần gì, muốn gì, hoạt động ra sao, chu kỳ thế nào.

  -Khi đã có bước 2 và bước 3 rồi các bạn sẽ có bước thứ tư là có một chiến lược hợp lý, chiến lược ở đây giống như khi bạn kinh doanh quần áo hay bất cứ cái gì cũng vậy. Phải biết chấp nhận thất bại đúng lúc, giống hết mùa đông bạn phải thanh lý để lấy vốn đầu tư mùa hè và đề phòng lỗi mốt tồn kho.

  -Bước cuối cùng chính là một tâm lý vững chắc, tự tin vào bản thân để làm đúng theo những việc mình đã đề ra, và dừng lại khi mà thực hiện theo các bước trên rồi nhưng vẫn thất bại. Không lao vào nó như con thiêu thân giống những con bạc.
 7. fxholding1

  fxholding1 Level 1

  Ví tiền:
  $520,02
  Thị trường giao dịch ngoại hối

  Thị trường ngoại hối là thị trường liên ngân hàng mà lịch sử của nó đã được chi phối bởi các ngân hàng bao gồm các ngân hàng trung ương, ngân hàng thương mại và các ngân hàng đầu tư...

  Thị trường ngoại hối (còn gọi là thị trường Forex), là thị trường tài chính cao cấp, sôi động nhất trên thế giới. Khối lượng giao dịch trung bình là hơn 4 nghìn tỷ USD mỗi ngày.

  Giao dịch ngoại hối là gì ?

  Giao dịch ngoại hối là hành động diễn ra đồng thời mua một loại tiền tệ này và bán một loại tiền tệ khác, tức là luôn giao dịch theo cặp. Ví dụ: cặp tiền Euro/Dollar hoặc Dollar/Yen.

  Hơn 85% các giao dịch ngoại hối trong ngày liên quan đến các loại tiền tệ lớn, trong đó bao gồm đôla Mỹ (USD), Yên Nhật (JPY), Euro (EUR), Bảng Anh (GBP), Franc Thụy Sĩ (CHF), Đôla Canada (CAD) và đôla Úc (AUD).

  Thị trường ngoại hối là thị trường phi tập trung.

  Thị trường ngoại hối là thị trường không có trung tâm giao dịch, khác với thị trường chứng khoán và các thị trường tài chính khác. Thị trường ngoại hối là thị trường phi tập trung (OTC) hoặc thị trường liên ngân hàng, các giao dịch ngoại hối được thực hiện giữa hai đối tác qua điện thoại hoặc mạng điện tử thông qua các tổ chức hoặc môi giới cá nhân.

  Thị trường ngoại hối là thị trường liên ngân hàng (Interbank market) mà lịch sử của nó đã được chi phối bởi các ngân hàng: các ngân hàng trung ương của các quốc gia, các ngân hàng thương mại và các ngân hàng đầu tư. Tuy nhiên, số lượng các nhà đầu tư tham gia giao dịch ngoại hối ngày càng phát triển và hiện nay bao gồm các tập đoàn lớn đa quốc gia, các tổ chức quản lý tiền tệ toàn cầu, các đại lý (Introduce Broker - IB) và các nhà đầu tư cá nhân.

  Để tham gia giao dịch, mọi nhà đầu tư cần phải mở tài khoản Forex và nền tảng giao dịch ngoại hối phổ biến nhất hiện nay là phần mềm meta trader 4 (mt4)

  Không giống như các thị trường tài chính khác, các nhà đầu tư có thể ứng phó với các biến động của tiền tệ do tác động bởi các sự kiện kinh tế, xã hội và chính trị tại thời điểm xảy ra, bất kể ngày hay đêm.

  Các thị trường giao dịch ngoại hối.

  Thị trường giao dịch ngoại hối được chia thành 4 phiên giao dịch chính. Bắt đầu mở cửa là thị trường Sydney (Úc) và đóng cửa tại phiên NewYork (Mỹ).

  Thị trường giao dịch sôi động nhất với khối lượng lớn nhất thường rơi vào những thời điểm khi có hai thị trường cùng giao dịch, chẳng hạn đầu phiên giao dịch của thị trường London gối đầu với cuối phiên giao dịch của Thị trường Tokyo và cuối phiên giao dịch thị trường London trùng với phiên mở cửa của thị trường New York.
 8. fxholding1

  fxholding1 Level 1

  Ví tiền:
  $520,02
  Chương trình khuyến mại mở tài khoản vàng

  "MỞ TÀI KHOẢN , RÚT TIỀN VỀ"
  Tặng ngay $20 khi mở tài khoản mới tại HoldingFx!

  Chỉ cần bấm “Mở tài khoản thật” bạn sẽ nhận được một tài khoản có sẵn $20 tiền thưởng để giao dịch ngay mà không phải nộp tiền. Thông tin tài khoản khuyến mãi:

  Tài khoản: Micro
  Đòn bẩy: 1:500
  Kích thước micro lot: 0.01
  Thời gian đăng ký bắt đầu từ ngày 15/04/2013
  Thời gian kết thúc chương trình khuyến mãi: cho đến khi có thông báo thay đổi từ HoldingFx.
  Đối tượng áp dụng chương trình Bonus: Dành cho tất cả các khách hàng trên 18 tuổi và mở tài khoản lần đầu tại HoldingFx.
  Bạn có thể rút tối đa $100 từ tài khoản khuyến mãi nếu thời gian giao dịch đủ 30 ngày.
  Trong thời gian áp dụng chương trình khuyến mãi, nếu nộp thêm từ $500 và duy trì trạng thái tài khoản 30 ngày kể từ ngày nộp thêm tiền (không có sự rút bất kỳ khoản tiền về), số tiền khuyến mãi ban đầu sẽ là của bạn.
  Để được giao dịch, bạn cần hoàn tất hồ sơ cá nhân (Bản scan màu CMND hoặc Hộ chiếu và Giấy xác nhận Ngân hàng hoặc Giấy nộp/rút tiền) gửi về Email service@holdingfx.com
  Không có áp đặt nào cho việc hoàn thành các yêu cầu khối lượng giao dịch trong chương trình khuyến mãi này.
  Nội dung chương trình khuyến mãi được thực hiện theo các quy định trên và có thể thay đổi mà không có nghĩa vụ phải thông báo trước.
  MỞ TÀI KHOẢN NGAY
 9. fxholding1

  fxholding1 Level 1

  Ví tiền:
  $520,02
  Hướng dẫn mở tài khoản giao dịch forex

  Mở tài khoản giao dịch forex tại HoldingFx nhà đầu tư nhận được rất nhiều lợi thế, được tư vấn sát sao trong các chiến lược giao dịch, được hỗ trợ kiến thức chuyên sâu về thị trường ngoại hối, bao gồm kiến thức phân tích kỹ thuật và phân tích cơ bản.

  Mở tài khoản giao dịch Forex tại HoldingFx hoàn toàn miễn phí, không cần ký quỹ, không cần phát sinh giao dịch trong tháng. Gửi tiền, rút tiền đảm bảo nhanh chóng chỉ với CMND hoặc hộ chiếu kèm theo tài khoản ngân hàng bất kỳ.

  Bạn có thể truy cập vào website:
  HTML:
  www.holdingfx.com
  hoặc gọi điện thoại cho chúng tôi, với đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, nhiệt tình sẽ hướng dẫn cho các bạn một cách nhanh nhất. Trong trường hợp các bạn ngại di chuyển thì với mạng lưới đại lý và chi nhánh phủ khắp toàn quốc sẽ có nhân viên mở tài khoản đến tận nơi hỗ trợ việc mở tài khoản giao dịch và hướng dẫn cụ thể việc mở tài khoản cho quý khách.

  Forex là một thị trường giao dịch lớn với nhiều cơ hội nhưng cũng kèm theo rất nhiều rủi ro, chính vì vậy quý khách hãy để nhân viên tư vấn chuyên nghiệp của chúng tôi hướng dẫn và giúp quý khách hiểu rõ về thị trường này trước khi tham gia đầu tư.

  Nếu các bạn còn bất kỳ thắc mắc gì về thị trường này cũng như việc mở tài khoản giao dịch hãy đừng ngần ngại nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi dù bạn ở bất kỳ nơi nào chúng tôi cũng không ngần ngại đến giúp đỡ các bạn ngay lập tức.

  Chúng tôi tư vấn và hướng dẫn mở tài khoản giao dịch forex bên cạnh các hỗ trợ kịp thời về kiến thức chuyên môn, khi khách hàng cần các nhân viên của HoldingFx luôn đồng hành cùng quý khách trong các giao dịch để khách hàng có thêm cơ sở đưa ra quyết định của mình tạo ra cơ hội thành công cao hơn.
 10. fxholding1

  fxholding1 Level 1

  Ví tiền:
  $520,02
  Những lý do khiến giá vàng thế giới giảm mạnh nhất trong 30 năm qua

  Dường như vẫn chưa có lý do chính xác nào về việc giảm giá của vàng trong mấy ngày vừa qua. Đợt giảm giá vừa rồi là đợt giảm giá mạnh nhất trong ba thập kỷ qua đồng thời là bước đà cho đợt giảm giá sắp tới của giá vàng chấm dứt mạch tăng giá 12 năm liên tiếp của kim loại quý này.

  Các chuyên gia đánh giá đợt giảm giá vừa qua do những thông tin về việc đảo Síp sẽ buộc phải bán vàng để trả nợ, hay như việc ECB đã bước qua giai đoạn khủng hoảng tồi tệ nhất, kinh tế thế giới phục hồi khiến vàng mất đi giá trị bảo toàn vốn. Các đợt bán tháo vừa qua cũng có thể xuất phát từ việc chốt lời của các quỹ đầu tư và các tổ chức lớn khi mà họ đã gom được khá nhiều vàng giá rẻ trong những năm trước đó. Cũng có nhiều ý kiến cho rằng các lệnh cắt lỗ tự động của các nhà đầu tư đã khiến giá vàng giảm mạnh
  Các nhà đầu tư trong nước trong những ngày vừa qua lại đổ xô đi xếp hàng với hy vọng mua được vàng giá rẻ. Cho thấy tâm lý tích trữ vàng trong dân vẫn còn rất lớn, họ vẫn chưa tin tưởng vào nền kinh tế trong nước. Bất chấp việc giá vàng trong nước đang cao hơn giá thế giới khoảng 6 triệu đồng/lượng. Các đợt sóng tăng giá của vàng trong những năm vừa qua cho thấy không thể biết đâu là đỉnh và đâu là đáy trong mỗi đợt sóng tăng hay giảm của kim loại quý này. Vì thế nhà đầu tư nên bình tĩnh chờ đợi xu hướng tiếp theo của giá vàng, không nên mua bằng mọi giá. Nhất là việc vàng trong nước đang có khoảng cách quá lớn so với giá thế giới như hiện nay sẽ khiến nhà đầu tư lỗ lớn khi mà giá trong nước giảm. Các tổ chức lớn trên thế giới đều có chung nhận định giá vàng trung bình trong năm nay sẽ giảm và tiếp tục xu hướng này đến năm 2014. Bắt dao rơi lúc này là điều hết sức nguy hiểm đối với các nhà đầu tư đang chạy theo tâm lý đám đông, việc đầu tư không thể dựa vào cảm tính và nhà đầu tư nên hết sức bình tĩnh trước các đợt sóng của vàng để đưa ra những nhận định đúng đắn.
 11. fxholding1

  fxholding1 Level 1

  Ví tiền:
  $520,02
  TTCK Mỹ phản ứng mạnh với lợi nhuận tệ hại của các doanh nghiệp

  Phiên giao dịch hôm qua nhà đầu tư đã bán tháo cổ phiếu khi mà kim loại nặng giảm giá khiến kỳ vọng về lợi nhuận của các doanh nghiệp giảm xuống. Cổ phiếu tài chính có mức giảm nhiều nhất.

  Kết thúc phiên giao dịch chỉ số S&P 500 mất 1,4% xuống còn 1.552 điểm. Chỉ số Nasdaq mất 1,84% xuống còn 3.204 điểm.
  Kỳ vọng về doanh số Iphone không đạt được như kỳ vọng khiến cổ phiếu của Apple rớt giá thảm khi mất 5,5% xuống còn 402,8$/cp, trong phiên có những lúc cổ phiếu này xuống 398$/cp. Đây là lần đầu tiên từ tháng 12/2011 cổ phiếu của hãng này có giá dưới 400$/cp. Kể từ tháng 9/2012 giá cổ phiếu của Apple đã giảm 43% khi mà kỳ vọng về Iphone5 không đáp ứng được nhu cầu của thị trường.
  Lợi suất trái phiếu chính phủ giảm xuống mức thấp nhất từ đầu năm cho thấy nhu cầu đầu tư an toàn vẫn lớn và niềm tin vào sự phục hồi kinh tế chưa chắc chắn.
 12. fxholding1

  fxholding1 Level 1

  Ví tiền:
  $520,02
  Giá vàng trong nước vẫn ở mức cao so với giá vàng thế giới

  Giá vàng thế giới giảm mạnh trong phiên sáng nay tại thị trường Châu Á sau khi đã phục hồi ở thị trường Mỹ ngày hôm qua

  Giá vàng thế giới tiếp tục giảm giá sáng nay và hiện chỉ còn 34 triệu đồng/lượng theo giá quy đổi. Trong khi đó mặc dù đã giảm cả triệu đồng mỗi lượng nhưng giá vàng trong nước vẫn đang được giao dịch tại mức 40,2-41 triệu đồng/lượng. Giá trong nước và giá thế giới tiếp tục chênh lệch 7 triệu đồng/lượng. Giá mua vào hạ 800.000 đồng trong khi giá bán ra chỉ giảm 300.000 đồng cho thấy sức mua vàng trong dân vẫn đang rất lớn, niềm tin vào kinh tế của các nhà đầu tư đang ở mức rất thấp. Các chuyên gia đánh giá về khả năng phục hồi của giá vàng trong ngắn hạn là rất thấp và việc mua vàng với giá chênh cao như vậy là hết sức rủi ro đối với nhà đầu tư.
  Mặc dù ngân hàng nhà nước đã bán ra thị trường 8,6 tấn vàng kể từ khi bắt đầu phiên đấu thầu đầu tiên đến nay nhưng vẫn chưa thể bù đắp đủ nỗi khát vàng của người dân. Và việc giá vàng thế giới và giá vàng trong nước về bằng nhau như mục đích ban đầu của ngân hàng nhà nước vẫn đang rất xa vời.
 13. fxholding1

  fxholding1 Level 1

  Ví tiền:
  $520,02
  Chiến lược giao dịch forex

  Đã từng có rất nhiều tranh cãi giữa các nhà đầu tư trong việc sử dụng phân tích kỹ thuật hay phân tích cơ bản cái nào quan trọng hơn trong mỗi chiến lược giao dịch của mình. Và chúng ta hãy cùng phân tích qua chiến lược giao dịch của một nhà đầu tư vĩ đại nhất trên thị trường ngoại hối suốt thế kỷ 20.

  Giao dịch forex là một hình thức rất phổ biến trên thế giới và một trong những nhà đầu tư vĩ đại nhất trong lịch sử forex phải kể đến George Soros. Người đã từng làm chao đảo nhiều nền kinh tế trên thế giới với những chiến lược giao dịch forex chẳng giống ai.

  Và nổi tiếng nhất phải kể đến chiến lược đầu cơ năm 1992 khi ông thu lợi 1 tỷ usd chỉ trong 1 tuần với sự sụt giá của đồng bảng Anh. Khi đó lợi dụng điểm yếu của đồng bảng Anh ông đã kết hợp cùng một số người cộng sự của mình sử dụng lợi thế tấn công vào đồng tiền này. Với chiến lược hợp lý và đúng thời điểm ông đã trở thành kẻ đầu cơ vĩ đại vào năm đó và được mệnh danh là “kẻ phá hoại ngân hàng Trung Ương Anh”

  Vào năm 1997 khi cuộc khủng hoảng tài chính ở Châu Á vừa mới bắt đầu, nhận định được tình hình thuận lợi. Một lần nữa ông lại khiến cả Châu Á rơi vào tình trạng suy thoái kéo dài. Bắt đầu từ Thái Lan và nhanh chóng lan rộng khiến thị trường chứng khoán Châu Á tụt dốc nhanh chóng.

  Một cường quốc về kinh tế, chính trị của thế giới từ trước tới nay như Mỹ cũng không tránh khỏi. Đợt sóng khủng hoảng của Châu Á đã ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán phố Wall. Ngay lập tức từ mức cao kỷ lục thị trường sụt giảm liên tiếp những tháng sau đó phá vỡ mọi kỷ lục của cuộc khủng hoảng tồi tệ năm 1987.

  Năm 1998 nước Nga là nươc tiếp theo chịu sự hậu quả kéo dài của cuộc khủng hoảng tiền tệ (forex) từ năm 1997 do Geogre Soros gây ra, giới đầu tư toàn cầu đã cùng lúc đành vào đồng Rúp khi mà Geogre Soros đưa ra những nhận định không hay về đồng Rúp. Đồng Rúp đã mất 25% giá trị sau 5 ngày.

  Với những chiến tích trên đã đủ cho thấy Soros là một nhà đầu tư vĩ đại đến mức nào và qua đó ta cũng có thể dễ dàng nhận thấy các chiến lược giao dịch forex của ông đều được dựa vào khả năng phân tích xu hướng kinh tế vĩ mô đang diễn ra và với những nhận định không giống ai của mình để đem đến thành công như ngày hôm nay.
 14. fxholding

  fxholding Level 0

  Ví tiền:
  $539,00
  Sức mua vàng của các nhà đầu tư trong nước vẫn đang rất mạnh mẽ và lực hấp thụ nó được ví như một chiếc thùng không đáy khi mà ngân hàng nhà nước liên tục bán ra nhưng các tổ chức kinh doanh vàng đều mua hết sạch. 11 tấn vàng đã được cung ra thị trường và có vẻ nó vẫn chưa thấm vào đâu so với nhu cầu của người dân. Điều này cho thấy tiền mặt trong dân rất lớn, nhu cầu đầu tư rất cao và vàng vẫn là nơi được gửi trọn niềm tin.
 15. fxholding1

  fxholding1 Level 1

  Ví tiền:
  $520,02
  Giá vàng thế giới hôm nay tiếp tục tăng khá mạnh lên $1445/ounce tuy nhiên vàng trong nước vẫn không có nhiều thay đổi. Cho thấy hiện tại nhà cái đang không dám tăng theo giá thế giới để dần đưa giá trong nước về gần hơn với giá vàng thế giới.
 16. fxholding1

  fxholding1 Level 1

  Ví tiền:
  $520,02
  Vàng trực tuyến tại holdingfx

  Vàng trực tuyến Holdingfx là công ty uy tín trên thế giới về lĩnh vực gold, forex. Với khoảng 500 chi nhánh, đại lý trên khắp thế giới và khoảng 10.000 broker cùng 1000 nhân viên. Chúng tôi tự hào là nhà môi giới hàng đầu về giao dịch vàng, giao dịch ngoại hối. Đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp, về tư vấn chiến lược, hướng dẫn mở tài khoản giao dịch sẽ giúp khách hàng có được tâm lý tốt nhất trước khi tham gia thị trường.
  Phần mềm giao dịch MT4 với đầy đủ công cụ hỗ trợ phân tích kỹ thuật chuyên sâu, tốc độ nhanh giúp khách hàng dễ dàng theo dõi sát mọi diễn biến thị trường, không bỏ lỡ bất cứ cơ hội giao dịch nào.
  Chuyển tiền, rút tiền nhanh gọn, an toàn qua các ngân hàng lớn, đảm bảo an toàn tuyệt đối tài khoản của khách hàng.
  Thường xuyên cập nhật các tin tức cơ bản, lịch công bố thông tin quan trọng giúp khách hàng có được nhận định chính xác nhất. Thường xuyên cập nhật các chiến lược giao dịch của các tổ chức tài chính, ngân hàng lớn để nhà đầu tư tham khảo.
  Luôn có nhân viên hỗ trợ 24/24 giải đáp mọi thắc mắc cũng như tư vấn chiến lược, quản lý tài khoản, đặt lệnh giúp khách hàng. Giảm thiểu mọi rủi ro không đáng có do nhà đầu tư bận công việc hay các trục trặc về máy tính hoặc mạng internet.
  Câp nhật liên tục bảng giá của các cặp tỷ giá để nhà đầu tư so sánh và đưa ra chiến lược hơp lý.
  Tất cả về giao dịch, cũng như hướng dẫn về mở tài khoản, hay chiến lược, phân tích nếu quý khách còn điều gì thắc mắc xin đừng ngần ngại truy cập theo địa chỉ websit: holdingfx.com hoặc gọi điện thoại cho chúng tôi để được tư vấn.
 17. fxholding1

  fxholding1 Level 1

  Ví tiền:
  $520,02
  Cập nhật tin tức giá vàng 22-27/4

  Trong tuần qua giá vàng thế giới đã tăng $30/ounce trong khi vàng trong nước tăng 1 triệu đồng/lượng khiến giá vàng SJC rút ngắn khoảng cách chênh lệch với vàng thế giới từ mức 5,588,020 xuống còn 5,037,122/lượng.

  Ông Nguyễn Thanh Trúc Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty vàng Agribank Việt Nam cho rằng đợt giảm giá vàng tuần qua được xem như thảm họa của ngành vàng thế giới chứ không chỉ riêng ở Việt Nam.
  Nhiều DN, nhà đầu tư đã “cháy” tài khoản, thua lỗ rất nặng. Đặc biệt đối với những quốc gia có dự trữ vàng lớn, cơn sốc giảm giá hôm 16/4 đã khiến họ thiệt hại lớn. Ví dụ, tại Mỹ, lượng vàng dự trữ chính thức: 8.133,5 tấn, thì giá trị thiệt hại là 37,5 tỷ USD; Trung Quốc có lượng vàng dự trữ chính thức 1.054,1 tấn thì giá trị thiệt hại khoảng 4,9 tỷ USD…
  Ở trong nước, do giá thế giới sụt quá nhanh, giảm gần 200 USD/oz (tương đương khoảng 6 triệu đồng chỉ sau 1 đêm), nếu đơn vị nào tồn kho vàng nhiều thì cũng bị lỗ. Tuy nhiên, cũng chính vì việc giá vàng trong nước giảm quá mạnh, nhưng giá vàng trong nước giảm chậm hơn nên khoảng cách giá vàng trong nước và thế giới bị nới rộng thêm.

  Về việc NHNN đưa ra giá sàn trong các phiên đấu thầu cao hơn giá thị trường, có thể do hai nguyên nhân: Thứ nhất, NHNN đưa giá thấp vì lo ngại người dân đổ xô đi mua vàng, khiến thị trường sẽ bị xáo trộn. Thứ hai, nếu NHNN đưa giá xuống thấp, sẽ tạo biên độ rộng cho những đơn vị trúng thầu bán ra với giá cao, bất lợi cho người dân.

  Nhưng theo tôi, khi mà khối lượng vàng bán ra đã đủ lớn thì NHNN nên bán giá thấp hơn nữa để can thiệp và kéo giá trong nước dần thấp xuống. Nếu như mức giá sàn NHNN đưa ra hiện nay (như ngày 18/4 là 40,65 triệu đồng/lượng) với các TCTD mua để tất toán dư nợ huy động vàng trước ngày 30/6 thì vẫn khá tốt. Khá tốt ở đây thể hiện ở chỗ, trước đây, có nhiều TCTD bán vàng với giá 45 – 47 triệu đồng/lượng thì nay mua vào chỉ trên 40 triệu đồng/lượng thì vẫn lãi.

  Còn xu hướng của người dân hiện nay đã khác với trước là mua vào thay vì bán ra theo “tâm lý đám đông”. Cũng có người đang chờ giá vàng xuống nữa mới mua, nhưng cũng có người sợ giá hiện đang giảm, sẽ tăng mạnh trở lại nên tranh thủ mua luôn. Đây có thể là sự khác biệt của thị trường vàng năm nay.

  Ông Nguyễn Thanh Trúc

  Chủ tịch HĐQT - Tổng Công ty vàng Agribank Việt Nam

  Không được nhập, vẫn tiêu thụ 77 tấn vàng
  Tại hội thảo về vàng nữ trang mới đây, ông Nguyễn Văn Dưng, Chủ tịch Hội Mỹ nghệ kim hoàn TPHCM, cho biết theo thống kê của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), dù không được cấp phép nhập khẩu vàng nhưng mức tiêu thụ vàng của Việt Nam năm 2012 khoảng 77 tấn. TPHCM chiếm khoảng 70% lượng tiêu thụ vàng, trong đó nhu cầu để sản xuất vàng nhẫn, vàng nữ trang là rất lớn.
  “Ngân hàng Nhà nước không cấp phép nhập vàng nguyên liệu để sản xuất vàng miếng nhưng một hộ cá thể sản xuất kim hoàn lớn có thể sản xuất cả triệu sản phẩm nữ trang/năm. Vậy vàng này lấy từ đâu?” - ông Dưng đặt vấn đề.

  Phó Thống đốc NHNN: Sau 30/6 thị trường vàng sẽ ổn định

  Chiều 26/4, Uỷ ban Kinh tế Quốc hội đã tổ chức phiên họp toàn thể lần thứ 8 tại Hà Nội.

  Tại phiên họp, ông Nguyễn Đồng Tiến Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho rằng, giá vàng trong nước và thế giới có sự chênh lệch lớn là do chênh lệch giữa cung và cầu.

  Theo ông Tiến, nhu cầu vàng hiện nay trong dân cư không lớn, chủ yếu là do nhu cầu của các ngân hàng thương mại đang phải tất toán trạng thái vàng trước 30/6/2013.

  Do đó, khi lượng cầu này không còn nữa, thị trường vàng sẽ trở lại cân bằng cung cầu. Chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới đến khi đó sẽ thu hẹp.

  Đại diện NHNN cũng khẳng định, cơ quan này đang làm đúng trọng trách được Chính phủ giao. Phó Thống đốc cũng chia sẻ rất buồn khi có ý kiến gần đây cho rằng NHNN chỉ lo đấu thầu vàng mà chưa bình ổn được thị trường.
 18. fxholding1

  fxholding1 Level 1

  Ví tiền:
  $520,02
  Giao dịch Gold

  Giao dịch vàng (gold) phát triển tại Việt Nam trong những năm qua, thị trường này đang là những đợt sóng ngầm mang đến khát vọng làm giàu cho những nhà kinh tế Việt Nam.

  Thị trường Gold hay còn gọi là thị trường vàng là môi trường đầu tư có tính thanh khoản và sôi động nhất trên thế giới, với khoảng vài nghìn quỹ đầu tư và các ngân hàng trên thế giới tham gia vào thị trường này.

  Thị trường Gold giao dịch được thực hiện chủ yếu giữa các ngân hàng qua mạng điện tử thông qua các tổ chức hoặc giữa hai đối tác qua điện thoại. Nó có sự góp mặt của các quỹ đầu tư lớn trên khắp thế giới, các tập đoàn đa quốc gia, các tổ chức, cá nhân.

  Ngoài ngày thứ 7 và chủ nhật thị trường nghỉ giao dịch thì tất cả các ngày còn lại trong tuần nó được giao dịch bất kể lúc nào và biến động mạnh thường xảy ra khi có những sự kiện kinh tế, chính trị tại các quốc gia lớn như Mỹ, Đức, Pháp, Anh, Nhật Bản, Trung Quốc….

  Thị trường Gold đặc biệt phát triển mạnh trong những năm gần đây khi mà kinh tế thế giới rơi vào nhiều cuộc suy thoái liên tiếp. Gold đã liên tiếp tăng giá mạnh trong những năm gần đây do các ngân hàng, các quỹ đầu tư, và các cá nhân liên tiếp mua vào do đồng USD mất giá.

  Những con sóng vàng đã liên tiếp xảy ra, phá hết mọi kỷ lục về giá vàng từ trước đến này. Chính điều này đã khiến vàng trở thành một kênh bảo toàn vốn tốt và hấp dẫn với các nhà đầu tư.
 19. fxholding1

  fxholding1 Level 1

  Ví tiền:
  $520,02
  Lợi thế của giao dịch forex

  Rất nhiều người đã từng tham gia giao dịch forex, giao dịch vàng… nhưng không phải ai cũng hiểu hết được những lợi thế của loại hình giao dịch này. Dưới đây là một vài lý do tại sao rất nhiều người đang lựa chọn thị trường này:

  Những lợi thế cơ bản, dễ thấy nhất khi tham gia thị trường ngoại hối:

  Không có hoa hồng: Giao dịch forex (còn gọi là giao dịch ngoại hối) là giao dịch không thanh toán bù trừ chi phí, không có lệ phí trao đổi, không có phí của chính phủ và không có phí môi giới. Hầu hết các công ty môi giới (broker) nhận được một khoản nhỏ cho các dịch vụ của họ thông qua chênh lệch giữa giá mua và bán (còn gọi là bid/ask spread).

  Không có trung gian: Giao dịch forex với đặc thù của nó đã loại bỏ sự trung gian, cho phép bạn giao dịch trực tiếp với các thị trường và tự chịu trách nhiệm về giá cả trên một cặp tiền tệ cụ thể.

  Không cố định khối lượng giao dịch: Trong thị trường tương lai, kích thước các hợp đồng đều được xác định bởi các trao đổi, ví dụ trong giao dịch vàng, một kích thước tiêu chuẩn của hợp đồng tương lai của vàng là 100 ounce. Trong khi đó đối với giao dịch forex giao ngay (spot), chúng ta tự xác định kích thước giao dịch theo ý muốn. Điều này cho phép các nhà đầu tư có thể tham gia giao dịch forex với các tài khoản nhỏ nhất có thể.

  Phí giao dịch thấp: Các chi phí đối với giao dịch nhỏ lẻ (bid/ask spread) thường nhỏ hơn 0,1% trong điều kiện thị trường bình thường. Tại các đại lý lớn hơn, spread có thể còn thấp hơn (nhỏ nhất là 0,07%).

  Thị trường giao dịch liên tục 24h: Thị trường giao dịch ngoại hối không bao giờ ngủ. Đó là điều tuyệt vời cho những ai muốn đầu tư trên cơ sở bán thời gian. Thị trường giao dịch ngoại hối hoạt động liên tục 5 ngày trong tuần, mở cửa từ 05:00 sáng thứ hai tại Úc, đóng cửa giao dịch tại New York vào 05:00 sáng thứ 7 (tính theo giờ Việt Nam). Vì vậy, bạn có thể chọn thời gian giao dịch phù hợp: sáng, trưa, tối…

  Thị trường không thể đầu cơ: Thị trường giao dịch ngoại hối (trong đó bao gồm cả giao dịch vàng và các kim loại quý) là rất lớn với rất nhiều các nhà đầu tư tổ chức và cá nhân tham gia, không có một thế lực nào có thể thao túng giá cả thị trường.

  Đòn bẩy: Trong giao dịch ngoại hối, chỉ một khoản tiền nhỏ cũng có thể kiểm soát một giao dịch có giá trị lớn hơn nhiều lần. Đó chính là đòn bẩy tài chính.được các môi giới forex cung cấp cho các nhà đầu tư, có khả năng làm tăng lợi nhuận một cách nhanh chóng và đồng thời giảm rủi ro đến mức tối thiểu.
  Ví dụ, một nhà môi giới ngoại hối có thể cung cấp đòn bẩy 1:100, có nghĩa là với 1usd ký quỹ, qui mô giao dịch bạn có thể lên tới 100usd. Nếu bạn ký quỹ 50 usd, bạn sẽ được phép giao dịch mua/bán đến 5000 usd.

  Thanh khoản cao: Bởi vì thị trường giao dịch ngoại hối là rất lớn, nên tính thanh khoản của nó cũng rất cao, có nghĩa là trong điều kiện thị trường bình thường, chỉ với một cái nhấp chuột, ngay lập tức bạn đã có thể mua và bán. Dường như có ai đó trong thị trường luôn sẵn sàng chấp nhận những giao dịch của bạn. Bạn không bao giờ "mắc kẹt" trong một giao dịch.

  Thực tập miễn phí trên tài khoản demo: Để tìm hiểu và thực tập giao dịch ngoại hối, hầu hết các công ty môi giới ngoại hối sẵn sàng cung cấp cho bạn 1 tài khoản "demo". Kết hợp với những tin tức ngoại hối cập nhật liên tục và các dịch vụ phân tích kỹ thuật biểu đồ, các kỹ năng giao dịch của bạn sẽ được hoàn thiện. Tất cả đều miễn phí! Điều này rất có giá trị cho những nhà đầu tư thông minh, đặc biệt là với những người có "tài chính eo hẹp", nhưng muốn tham gia giao dịch vàng và forex, những người muốn trau dồi kỹ năng kinh doanh của họ với "tiền ảo" trước khi mở một tài khoản giao dịch ngoại hối bằng tiền thật.
 20. fxholding1

  fxholding1 Level 1

  Ví tiền:
  $520,02
  Kinh nghiệm giao dịch vàng trực tuyến vàng thế giới

  Thị trường vàng là thị trường tiềm ẩn nhiều rủi ro nhất đối với nhà đầu tư, nó mang đến nhiều cơ hội nhưng cũng lấy đi tiền bạc, công sức, mồ hôi, nước mắt của rất rất nhiều người.

  Thị trường vàng là thị trường tiềm ẩn nhiều rủi ro nhất đối với nhà đầu tư, nó mang đến nhiều cơ hội nhưng cũng lấy đi tiền bạc, công sức, mồ hôi, nước mắt của rất rất nhiều người.

  Nhưng tại sao vàng trực tuyến lại vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay và sức hấp dẫn của nó là gì?

  Tôi một người trẻ nhưng đã có 6 năm kinh nghiệm trong kinh doanh vàng tài khoản xin chia sẻ chút ít kinh nghiệm của mình cho những ai đang có ý định tham gia giao dịch vàng trực tuyến.

  Hiện nay việc mở một tài khoản giao dịch vàng là hết sức đơn giản chứ không khó khăn như lúc tôi mới tham gia thị trường này. Bạn chỉ cần google và gõ mở tài khoản giao dịch vàng là có hàng tá các công ty vàng sẽ hiện lên trên màn hình máy tính của bạn sau đó bạn nhấc máy lên alo là ngay lập tức sẽ có các broker chăm sóc hướng dẫn nhiệt tình cho bạn.

  Tôi biết thị trường vàng thế giới này qua một người bạn chơi chứng khoán. Với lời giới thiệu hết sức hấp dẫn là kiếm được 100%/tháng và công việc thì hết sức đơn giản.

  Lúc đó đang tụt sâu cùng thị trường chứng khoán và đã rất hồ hởi khi nghe được tin đấy, tôi đã hỏi han anh ta xem như thế nào thì được kể đó là tham gia thị trường vàng. Chỉ cần kẻ một vài biểu đồ đã được tích hợp sẵn và ngồi chờ khi giá chạy lên trên dải Bollinger Band thì bán và chạy xuống dưới dải này thì mua.

  Tôi thiết nghĩ sao lại có chuyện đơn giản như vậy được thì được anh ta chỉ cho cách download mt4 và hướng dẫn cách mở tài khoản ảo để chơi thử. Và quả đúng là như vậy tôi chơi 10 lệnh thì thắng đến 7 lệnh. Đúng là ngon ăn quá, cơ hội làm giàu đã đến rồi!!!

  Chỉ sau 1 ngày với khoảng 50 lệnh Demo tôi đã thắng được khoảng 2000$ với số vốn ảo là 5000$. Lúc này đây tôi như trên mây vì nghĩ mua ô tô, mua nhà có lẽ chỉ là chuyện đơn giản nểu như tôi mở tài khoản 2000$ và kiếm được khoảng 500$/ngày.

  Ngay lập tức tôi gọi điện thoại cho cậu bạn và hai thằng cùng đi mở tài khỏan. Khi đó việc mở tài khoản không hề đơn giản và minh bạch như hiện nay. Tôi phải nói là được ai giới thiệu và đưa tiền cho họ thì không được đảm bảo bằng giấy tờ gì hết. Lúc đầu tôi cũng đã suy nghĩ một thời gian về việc này và không biết liệu lúc mình thắng thì có được họ trả tiền không, nhưng sau đó được họ giải thích về việc không có giấy tờ và quan trọng nhất là việc lợi nhuận kếch xù trước mắt tôi đã đánh liều một phen.

  Khi đó hai thằng đã cùng đi mở tài khoản với số vốn 1000$ ban đầu.

  Tôi rất hồ hởi về nhà để tiến hành ước mơ làm giàu của mình. Ngay khi vào lệnh đầu tiên tôi đã có lợi nhuận mặc dù nó không lớn. Tôi rất phấn khích vì lần này nó là tiền thật. Nhưng rồi đến buổi tối khi mà phiên Mỹ bắt đầu, tôi vẫn thực hiện theo đúng chiến thuật giá tăng qua dải Bollinger kia, tôi liền bán ngay nhưng lần này nó không giống mấy lần trước nó lại lên và ra rất xa dải Bollinger đó tôi lại bán tiếp.

  Ngay lập tức tài khoản của tôi đã bị sụt giảm 500$ chỉ trong chớp mắt. Lúc này đây tôi như ngồi trên đống lửa mặc dù số tiền nó không phải là quá lớn nhưng nó quá nhanh. Và tôi cứ chỉ biết nhìn tài khoản sụt giảm mà cầu trời. Trong khi đó anh bạn của tôi cũng đang vật vã chống đỡ với những cơn sóng không khá hơn tôi là mấy.

  Thế rồi tối hôm đấy khép lại tài khoản của tôi còn 700$ và anh bạn của tôi thì còn 600$.

  Nếu nói đây là một hình thức đầu tư rất mạo hiểm thì không hề sai, nhưng nói nó là một cơ hội đầu tư thì cũng là đúng bởi thắng thua do chính kiến thức và tâm lý của cá nhân mình quyết định.

  Nó được hiểu theo định nghĩa của người trong cuộc và người ngoài cuộc. Với những ai đã từng thua thì nó sẽ là một trò chơi đánh bạc còn với ai vẫn đang hy vọng vào sự giàu có mà không phải lao động, không phải bỏ mồ hôi công sức thì nó đang là sự đầu tư cho tương lai.

  Để nói đến đúng sai trong vấn đề này tôi nghĩ là sẽ không bao giờ có câu trả lời thích đáng.

  Giá vàng thay đổi từng giây, từng phút, nó không phải là trò chơi cho những người yếu tim. Càng không phải trò chơi cho những ai có tham vọng làm giàu nhanh chóng. Nó chỉ dành cho những người có sự hiểu biết thực sự, có hệ thống giao dịch tốt và một tâm lý vững vàng. Tâm lý ở đây thế nào được gọi là vững vàng, là chúng ta phải biết chấp nhận lỗ, trong đầu tư không thể tránh được những khoản làm ăn thua lỗ, với một hình thức đầu tư có tính thanh khoản cao như vàng thì chuyện lỗ là rất bình thường. Có khi không phải là một lần, hai lần thậm chí hàng trăm lần.

  Kinh nghiệm của tôi cho thấy đa số nhà đầu tư đều không tự tin vào bản thân, không chắc chắn vào các quyết định của mình nên luôn sợ cắt lỗ thị trường sẽ quay ngược lại. Chính vì thế khoản thua đó ngày càng lớn bắt đầu chuyển sang tâm lý sợ hãi, hoảng loạn cầu cứu khắp các diễn đàn, các nhân viên môi giới nhờ tư vấn.

  Sau đó xoay khắp mọi nơi để nộp thêm tiền vào nhằm mong chờ vào vận may là thị trường sẽ chuyển hướng nhằm gỡ gạc lại chút vốn. Vì vậy thị trường này đòi hỏi một tâm lý vững vàng và một kiến thức chắc chắn để đưa ra những quyết
  định kịp thời. Biết dừng lỗ đúng lúc khi đưa ra những chiến lược sai lầm.

  Chiến lược giao dịch vàng trực tuyến

  Về chiến lược thì mỗi người thường có những chiến lược riêng, những system mà mình cho là hiệu quả. Thế nhưng bao nhiêu người thực hiện được đúng theo cái chiến lược mà mình đã đề ra. Vào lệnh đúng điểm đấy, ra lệnh đúng chỗ đấy?

  Giao dịch vàng đầu tư hay đánh bạc ?

  Có nhiều người cho rằng đây là một cuộc đánh bạc? Tôi thấy không hề sai, với những người không có công ăn việc làm tưởng cứ ném tiền vào sau đó thấy lên cao là bán, xuống thấp là mua xong cứ để đấy là sẽ có tiền thì đấy đúng là đánh bạc.

  Nhưng với những người hiểu biết thực sự, có đam mê, nghiên cứu, tìm tòi thì đây lại là một kênh đầu tư hấp dẫn. Họ đợi lúc mà các con bạc hoảng loạn, sợ hãi chính là lúc mà họ kiếm ra tiền. Vì sao lại vậy bởi họ có kiến thức, họ biết nên mua lúc nào, bán lúc nào chứ không phải cứ chờ lên cao để bán, xuống thấp để mua. Mà họ mua bán theo những tin tức của thị trường, họ biết phân tích xu hướng. Họ không để tâm lý chi phối mà họ dựa vào những kiến thức và nhận định để đưa ra những quyết định chính xác.

Share This Page