Learn how to seo tips

Những câu hỏi được đặt ra khi phỏng vấn nhân viên marketing online

Discussion in 'Thảo Luận Marketing - Trợ Giúp Marketing' started by nicotine, 10/6/13.

 1. nicotine

  nicotine Level 0

  Ví tiền:
  $355,12
  Tình tình e đang là SV năm cuối,chỉ còn tháng nữa là ra trường. Cũng đang rất hoang mang ko biết khi ra trường khi đi PV vào vị trí Marketing thì nhà tuyển dụng sẽ hỏi những gì? Phải trả lời làm sao để ăn điểm?

  Tình cờ đọc được vài câu hỏi trên 4rum digitalmarketing.vn. Không biết post vào đâu nên để tạm vào đây. Mod hoặc Admin thấy ko đúng box thì Remove hộ e.

  Còn đây là các câu hỏi tiêu biểu, mời ace vào phân tích, chém gió, bổ sung để e được khai nhãn ạ:

  "1. Bạn có thể kể các phương thức marketing online ở VN? Bạn đã triển khai các phương thức nào? Cách thức triển khai chúng?
  2. Các KPI thường dùng để đánh giá kết quả 1 chiến dịch SEO là gì?
  3. Theo bạn thì thế nào là 1 Fanpage thành công? Bạn có thể tự viết ứng dụng trên Facebook theo yêu cầu không? Nếu không thì bạn cần ngân sách bao nhiêu để thuê 1 freelancer viết một ứng dụng đơn giản?
  4. Bạn đã tự triển khai 1 dự án chạy adwords chưa? Nếu có thì ngân sách bạn quản lý là bao nhiêu? Yếu tố nào mình có thể tối ưu để giảm chi phí mà vẫn đảm bảo hiệu quả?
  5. Nếu công ty cần gửi email marketing cho 1000 khách hàng thì bạn cần ngân sách bao nhiêu? Bạn có thể thiết kế mẫu giao diện cho email không?
  6. Bạn đã từng sử dụng Google Analytics tạo các conversion chưa? Google Analytics có chức năng Real time, vậy theo bạn chức năng này có gì thú vị?
  7. Theo bạn để 1 chiến dịch marketing online thành công phải cần những yếu tố gì?
  ...."
  Nguồn:http://forum.digitalmarketing.vn/
 2. lanvlhanoi123

  lanvlhanoi123 Level 1

  Ví tiền:
  $2.836,59
  Mình nghĩ họ không hỏi nhiều như vậy đâu chỉ cần 1 hoặc 2 câu là họ có thể đánh giá khả năng làm việc của mình rồi
 3. lucasa

  lucasa Moderator Mod

  Ví tiền:
  $778,30
  Cao thủ nào vào trả lời giùm với :dancegirl2:
  Nhất là câu 7 í :D
 4. Gbriel

  Gbriel |͇̿P͇̿ł͇̿α͇̿ч͇̿b͇̿о͇̿ч͇̿̿| Staff Member Admin

  Ví tiền:
  $15.849,67
  Cần có 1 chiến lược marketing tốt, dự trù được mọi tình huống có thể xảy ra.
  Nhân lực của 1 team tốt ;))
 5. niona

  niona Level 0

  Ví tiền:
  $487,40
  Nhiều câu không hề nghĩ đến họ lại hỏi, vậy hãy tạo ra một tinh thần thật là tự tin.
 6. lanvlhanoi123

  lanvlhanoi123 Level 1

  Ví tiền:
  $2.836,59
  Lý thuyết là vậy cũng sẽ có nhiều câu hỏi khoai hơn nhiều. Trước mình có phỏng vấn 1 lần nhà tuyển dụng hỏi rất nhiều câu riêng tư mình xin phép không trả lời và toạch luôn. Hix
 7. nhatlainiemtin2045

  nhatlainiemtin2045 Level 0

  Ví tiền:
  $358,84
  Lính mới ra trường này thì làm sao mà trả lời được hết, nhiều cao thủ làm maketting mới trả lời được, phòng mình làm maketting nhưng mà mỗi người quản lý 1 mảng.
 8. Connie

  Connie Level 0

  Ví tiền:
  $330,00
  Nếu mà chưa có nhiều kiến thức gì về marketing online thì có thể làm được không vậy bạn?
 9. phamhuan

  phamhuan Level 0

  Ví tiền:
  $583,64
  1) Các phương thức bao gồm: Facebook Ads (so hot ), Banner website (hot), Popup (@@), Social marketing, SEO, Adword, Email marketing, forum seeding, forum sticks... iem là iem đã triển khai hết tất cả rồi còn cách thức thì bác cứ thuê em kí hợp đồng đầy đủ thì em sẽ nói cách thức triển khai, mà đã triển khai là phải hiệu quả.

  2) KPIs chủ yếu như: Thứ hạng từ khóa chính, từ khóa vệ tinh, thời gian lên top, thời gian trụ top, khoảng thời gian dance, khoảng thời gian lên lại, thời gian trên trang trung bình...

  3) Một fanpage thành công là một fanpage có tỷ lệ like dựa trên nhu cầu thực tế lớn hơn 50%, lượt xem khoảng 80% số lượt like page, và đương nhiên là có được khách hàng từ fanpage rồi =)). Iem không thể code được còn để nói ứng dụng đơn giản mà báo giá khì khó nói lắm ạ. flappy bird đơn giản thế mà có mấy ai định giá được đâu sếp.

  4) Chạy adword thì iem chạy rồi, ngân sách em đặt ra là 1tr/1day nhưng thực ra em chỉ phải trả có 200k/1day thôi, để giảm chi phí mà vẫn đảm bảo hiệu quả thì phải nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ để một người mua giới thiệu cho nhiều người mua thêm thôi. Còn adword thì với từ khóa cạnh tranh, bọn SEo nhiều nó hay click chơi làm mình mất tiền oan lắm lắm ợ

  5) Quan trọng là thời gian thôi, còn với 1000 email thì dùng mailchip thì không tốn một xu nào đâu sếp ợ. thiết kế mail hình ảnh iem kham được, còn mail dạng code thì sếp chi khoảng 10$ là có ngay một mail chuyên nghiệp lắm lắm.

  6) Conversion thì em không biết ý sếp là conversion cái gì vì nó có nhiều loại conversion lắm ạ. Còn cái Real time thì cực kì thú vị bởi mình biết được số người online thực tế và người ta truy cập từ nguồn nào, từ đó có thể định hướng phát triển cho website trong tương lai

  7) Theo iem, chiến dịch marketing online thành công cần 1 yếu tố đặc biệt quan trọng là: người hỏi ít làm nhiều và làm chính xác ạ !
  lehoanglam and hienvanbui like this.
 10. Phong Lee

  Phong Lee Level 2

  Ví tiền:
  $3.287,42
  Haiz. làm MKT pro cũng chưa chắc trả lời hết nữa.
 11. Phong Lee

  Phong Lee Level 2

  Ví tiền:
  $3.287,42

  Mình thích câu trả lời của bạn :cool:

Share This Page