Learn how to seo tips

Nghẹn lòng trước giống sưa đỏ nhái tràn lan tại An Giang

Discussion in 'Thú nuôi - Cây cảnh' started by phuonghong9218, 21/6/14.

 1. phuonghong9218

  phuonghong9218 Banned

  Ví tiền:
  $391,87
  Hiện nay cây sưa giả đã dần xuất hiện tràn lan trên thị trường.Người dân tại nhiều huyện ở An Giang đang đổ xô đi mua sưa giống về trồng mong đổi đời. Dù vậy, cơ quan chức năng cảnh báo đây có thể là cây sưa giả.
  Theo tìm hiểu của chúng tôi thì việc mua bán sưa giả vẫn đang diễn ra và có diễn biến ngày càng phức tạp. Những người dân mua sưa như Bà Hằng, bán cà phê ở xã Định Thành, Thoại Sơn cho biết, bà mới mua 4 cây sưa giống giá 20.000 đồng/cây tính trồng ven quán để tạo bóng mát cho khách uống cà phê nằm võng nghỉ ngơi. Nghe nhiều lời đồn thổi cây sưa quý hơn vàng, sợ bị cưa trộm khi cây sưa đỏ lớn bà hàng đã dùng nhiều biện pháp để cất giấu những cây sưa bà trồng.

  [​IMG]

  Bên cạnh đó cũng giống trường hợp với bà hằng, một hộ dân khác cũng có ước mơ trở thành tỷ phủ nhờ nuôi dưỡng sưa , chị Vân, ngụ xã Định Thành hiện đang nuôi dưỡng 6 cây giống cao khoảng 3 tấc mà chị cho rằng giống cây sưa đỏ với hi vọng đến khi trường thành, cây sẽ đem lại cho chị bạc tỷ.Trong quá trình trao đổi chị Vân cho biết,chị cũng chưa nhìn và chưa biết hình dáng cây sưa đỏ như nào nhưng nhìn trước mắt ra những khoản lợi nhuận kếch xù khi trồng sưa đã càng tạo động lực để chị “săn lùng” cây sưa giống đem về trồng.

  [​IMG]

  Cũng theo phong trào này ngày càng nhiều hộ dân ở huyện Thoại Sơn, Tri Tôn, Tịnh Biên, TP. Long Xuyên… (An Giang) ảo mộng trước giấc mơ làm giàu từ cây sưa đỏ đã lập kế hoạch đổ xô đi mua cây con được người bán giới thiệu là cây sưa giống lấy từ Vĩnh Phúc về trồng.

  Ông Nguyễn Đức Thắng - Chi cục phó Chi cục kiểm lâm tỉnh An Giang cho biết, người dân nên cảnh giác khi mua cây giống được người bán giới thiệu là cây sưa tránh tốn công vô ích. Cũng theo ông Thắng, từ năm 2002 đến nay, qua kiểm tra các danh mục cây quý, trên vùng rừng núi Bảy Núi chưa ghi nhận được cây sưa có trong tự nhiên.
 2. salefptsg1

  salefptsg1 Level 1

  Ví tiền:
  $845,82
  cây này đang trong danh sách đỏ mà
 3. phuonghong9218

  phuonghong9218 Banned

  Ví tiền:
  $391,87
  Trồng giống cây sưa đỏ bao lâu thì thu được giá trị kinh tế?Hay những kỹ thuật trồng cây sưa đỏ thu được hiệu quả nhanh nhất? Những vấn đề thường gặp của người trồng cây sưa như nào ? Tất cả thông tin sẽ được cập nhật tại caysuadonghoi.com
 4. dodia

  dodia Level 2

  Ví tiền:
  $3.327,32
  Vừa mới liên hệ với ông giám đốc xong hehe cuối tuần này lên mua 50 cây về trồng 20 năm sau có 50 tỉ rồi
 5. phuonghong9218

  phuonghong9218 Banned

  Ví tiền:
  $391,87
  hì hì siêu lơi nhuận nhé vấn đề là thời gian bác mới giàu lên được 20 năm đấy

Share This Page