Learn how to seo tips

Nghề chế tác vàng bạc nhẫn cưới - đồ trang sức ai có thể học?

Discussion in 'Phụ kiện thời trang' started by seothanky, 18/9/14.

 1. seothanky

  seothanky Level 1

  Ví tiền:
  $675,10
  Nghề chế tác vàng bạc, nhan cuoi - đồ trang sức không phải ai cũng có thể học hỏi được. Đây là một nghề mang tính nghệ thuật, bạn phải thật cẩn thận tỉ mỉ chế tác cùng với những ý tưởng sáng tạo của người nghệ nhân thì mới chế tác ra những chiếc nhẫn cưới, hay những món đồ trang sức huyền bí và lộng lẫy nổi bật trên mỗi người đeo nó. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc về quá trình chế tác một chiếc nhẫn đầy sự tỉ mỉ của người làm nghề chế tác.

  Lên khuôn
  Sau khi hoàn tất việc thiết kế mẫu, quá trình chế tác nhẫn bắt đầu. Có nhiều cách để chế tác ra một chiếc nhẫn. Phổ biến nhất là quy trình đúc chảy khuôn sáp. Theo quy trình này, sáp được sử dụng để tiến hành chạm khắc thành mẫu.
  [​IMG]
  Chạm trổ sáp
  Mô hình sáp được chạm khắc, cắt gọt bằng tay (có sử dụng mô phỏng trên máy vi tính). Việc này đòi hỏi kỹ năng và sự kiên nhẫn để có thể chạm khắc các tỉ lệ chính xác như vật mẫu và tạo thành khuôn chuẩn cuối cùng.

  Trồng cây thông
  Khi mẫu sáp đã được chạm khắc xong, mẫu sẽ được gắn lên cây thông. Phần thân cây thông sẽ trở thành đường dẫn để kim loại lỏng chảy vào khuôn nhẫn ở bước đổ khuôn.
  Đổ Thạch cao
  Cây thông sẽ được đặt bên trong chén nung, và chén nung sẽ được rót đầy thạch cao. Sau đó, thạch cao sẽ đông cứng lại và giữ cây thông (có gắn mẫu sáp) bên trong.

  Đun chảy kim loại
  Chén nung có chứa khuôn được đặt lên lò nung trong vài giờ cho đến khi cây thông (gắn mẫu sáp) bị đốt chảy, để lại hốc khuôn rỗng mang hình dạng của cây thông và mẫu sáp. Tiếp đó, kim loại được đun chảy để chuẩn bị đổ vào phần hốc khuôn trống này.
  [​IMG]
  Đổ khuôn nhẫn
  Tại đây có một máy đổ khuôn trục dọc quay với tốc độ cực nhanh để tạo ra sức nén ly tâm đẩy kim loại lỏng vào chén nung và làm đầy phần hốc khuôn.

  Cắt thân cây thông ra khỏi sản phẩm thô
  Sản phẩm thô được lấy ra khỏi chén nung, vẫn còn dính thạch cao và bị sạm ráp. Phần đúc mang hình cây thông được cắt ra khỏi sản phẩm nhẫn thô và công đoạn hoàn thành bắt đầu.
  Hoàn thiện sản phẩm thô
  Lúc này sản phẩm thô đã được cắt, gọt giũa và đánh bóng để hoàn chỉnh hình dạng của chiếc nhẫn. Đây có thể là công đoạn cuối cùng trong một số quy trình trình chế tác nhẫn, nhưng đối với một số sản phẩm vẫn cần một số công đoạn khác.
  Gắn đá
  Sau khi phần thân nhẫn đã được làm xong, các công đoạn chi tiết hơn, như gắn đá và chạm khắc, tiếp tục được thực hiện. Ổ chấu được cắt và rèn để giữ viên đá/kim cương trên nhẫn.
  [​IMG]
  Đánh bóng nhẫn
  Sau khi gắn đá xong xuôi, tiếp tục công đoạn đánh bóng cuối cùng. Trong công đoạn này, hệ thống máy có bánh quay tốc độ cao và một số chất được sử dụng để làm bóng chiếc nhẫn.

  Kiểm tra chất lượng
  Mỗi chiếc nhẫn được kiểm tra chất lượng chặt chẽ để đảm bảo độ chính xác và tay nghề chế tác hoàn hảo. Ở bước này, có thể tiến hành định giá cho chiếc nhẫn.
  [​IMG]
  Quy trình làm nhẫn cưới hoàn thành.
  Chiếc nhẫn cuối cùng cũng hoàn thành và sẵn sàng chờ đợi chủ nhân yêu quý!
  Chúc các bạn chọn được những cặp nhẫn cưới thật hoàn hảo!
  Nguồn: Nhancuoi.vn

Share This Page