Learn how to seo tips

Mẹo làm bánh lọc Huế thơm ngon

Discussion in 'Nhà hàng - Cafe' started by NAN, 12/12/14.

  1. NAN

    NAN Level 1

    Ví tiền:
    $929,25
    Bánh lọc nói chung và bánh lọc trần nói riêng là một trong những đặc sản nổi tiếng của cố đô Huế. Du khách khi đến du lịch nơi đây thường hay tìm mua món bánh này về làm quà cho gia đình và bạn bè. Từ những nguyên liệu khá đơn giản, người dân vùng đất cố đô đã tạo nên chiếc bánh với hương vị và hình thái riêng mang đậm phong cách của nơi đây. Hôm nay, Wiki sẽ chỉ cho các bạn cách làm bánh đơn giản theo phong cách Huế ngon và hấp dẫn nhé!

    Nguyên liệu làm bánh lọc trần
    ( Làm khoảng 30 cái)

    [​IMG]

    Nhân bánh

    • 200 gr thịt ba chỉ.
    • 200 gr tôm đồng.
    • 40 gr mộc nhĩ.
    • 1 thìa cà phê hạt tiêu.
    • 2 thìa cà phê đường.
    • 1/2 thìa cà phê muối.
    Vỏ bánh

    • 400 gr bột lọc ( có thể dùng bột đã nhào hoặc chưa).
    • 300 ml nước.
    • 1 thìa cà phê muối.
    • 2 thìa lớn dầu ăn.
    • Hành lá, rau mùi,...
    Ngoài ra, nguyên liệu làm nước chấm gồm có :

    • 2 thìa cà phê nước mắm.
    • 2 quả ớt xanh.
    • 1/2 thìa cà phê đường.
    • 1 củ hành.
    Cách làm bánh lọc trần
    Bước 1 : Làm sạch và sơ chế tôm, thịt, mộc nhĩ.
    Tôm : Rửa sạch, cắt chân, bỏ đầu, cắt đôi hoặc để nguyên con tùy ý thích của mỗi người.
    Thịt : Rửa sạch, thái thành miếng nhỏ.
    Mộc nhĩ : Ngâm trong nước cho nở ra, sau đó rửa sạch, thái nhỏ.

    [​IMG]

    Bước 2 : Chế biến nhân bánh.
    Trộn đều tôm, thịt, mộc nhĩ đã sơ chế với nhau, cho lần lượt muối, tiêu, đường vào ướp. Sau đó, bắc lên bếp, nấu chín và múc ra để nguội.

    [​IMG]

    Bước 3 : Làm bột bánh.
    Đối với bột bánh đã nhào sẵn thì bỏ qua bước này. Trộn bột vào nước, vo thành từng cục lớn. Sau khi nấu nước sôi thì cho vào. Luộc bột cho chín mặt ngoài rồi vớt ra, nhào kỹ để bột không bị sống.

    [​IMG]

    Bước 4 : Làm bánh.
    Chia cục bột được nhào kỹ thành những miếng nhỏ, vo tròn, làm dẹt, cho nhân bánh vào trong và gấp lại, ấn đều thành hình bán nguyệt. Nhớ là nên làm kích cỡ bánh vừa phải, nếu quá to sẽ luộc lâu chín, nếu quá nhỏ sẽ bị lồi nhân khi luộc.

    [​IMG]

    Bước 5 : Nấu bánh.
    Nấu nước sôi sau đó cho bánh vào đến khi vỏ bánh đổi màu hơi trong suốt thì vớt ra. Tránh để quá lâu sẽ gây nát bánh. Sau khi vớt ra nên chần qua nước lạnh để bánh không dín vào nhau.

    [​IMG]

    Bước 6 : Làm nước chấm.
    Cho nguyên liệu làm nước chấm theo số lượng đã ghi ở trên vào với nhau. Đặc biệt, nếu muốn ngon hơn, bạn nên phi hành củ trên chảo rồi cho tất cả nguyên liệu vào, nước chấm của bạn sẽ ngon và đậm đà hơn. Bạn có thể cắt một ít hành lá và rau mùi rải đều trên bánh để trang trí và tăng độ ngon của bánh.

    [​IMG]

    Trên đây là các bước làm bánh lọc trần mang phong cách Huế. Cuối tuần, khi có thời gian rảnh, bạn có thể rủ bạn bè mình đến nhà cùng làm món này hoặc cách làm bánh bao . Vị ngon của bánh hòa lẫn vị đậm đà của nước chấm sẽ giúp cuộc trò chuyện của các bạn thêm phần thú vị đấy. Chúc các bạn thành công với món bánh này nhé .

    Wiki Cách Làm

Share This Page