Learn how to seo tips

Marketing nội dung là gì?

Discussion in 'Thảo Luận Marketing - Trợ Giúp Marketing' started by phonglam, 6/9/12.

 1. phonglam

  phonglam Level 0

  Ví tiền:
  $617,37
  Marketing nội dung là một thuật ngữ bao gồm tất cả dạng thức marketing liên quan đến việc tạo và chia sẻ nội dung. Nội dung được tạo ra dùng để việc hướng khách hàng vào các hành động mang lại lợi ích cho doanh nghiệp.

  Marketing nội dung góp phần vào quan niệm cho rằng cung cấp thông tin đến khách hàng tiềm năng (và cả khách hàng hiện tại) hướng họ tới những hành động để biến thành người tiêu dùng mang lại lợi nhuận. Nội dung marketing có lợi ích trong việc duy trì sự chú ý (của người đọc) và nâng cao lòng trung thành thương hiệu.

  Ngoài những sản phẩm nội dung truyền thống như ấn phẩm in, ti vi, bảng hiệu ngoài trời, show trình diễn trên đường,... nhờ có Internet nội dung ngày nay rất phong phú trong cách thể hiện như bài viết, hình ảnh, hoạt hình, video clip, podcast, game tương tác, email,...

  Trước đây những người làm marketing có xu hướng tạo ra các thông điệp và cố gắng gửi chúng tới công chúng. Nhưng càng ngày cách thức này càng tỏ ra kém hiệu quả. Do đó, người làm marketing đã làm theo cách ngược lại: tạo ra các nội dung tốt, hấp dẫn và "thả nó ra" - nhất là trong thời đại mạng xã hội, việc lan truyền của nội dung chất lượng cao, thú vị sẽ có hiệu quả marketing rất lớn, khách hàng sẽ tự tìm đến với các thông điệp doanh nghiệp cần gửi.

  Nhu cầu về nội dung marketing tăng lên, và cùng lúc đó ngành công nghiệp nội dung số bắt đầu chiếm tỉ trọng lớn trong thu nhập và chi tiêu của các doanh nghiệp đã xuất hiện những công việc, ngành nghề mới. Ví dụ như: kỹ sư nội dung để chỉ người làm marketing mà tạo, tối ưu hóa, phân phối các loại nội dung để có được khách hàng qua mạng xã hội dựa trên dữ liệu từ nhiều công cụ phân tích.

  Nội dung tiếp thị là triết lý cơ bản hướng đến các kỹ thuật như các phương tiện truyền thông, xuất bản tùy chỉnh, cơ sở dữ liệu marketing, marketing thương hiệu, giải trí và nội dung có nhãn mác / thương hiệu.

  Lược dịch theo Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
 2. loibinky

  loibinky Level 1

  Ví tiền:
  $680,10
  Marketing nội dung đóng vai trò khá quan trọng trong chiến lược Marketing thành công!!!
 3. dongvp9

  dongvp9 Level 0

  Ví tiền:
  $387,00
  Xu hướng của năm 2013 là phần nội dung. Nội dung phải hấp dẫn thì marketing mới tốt được
 4. niona

  niona Level 0

  Ví tiền:
  $487,40
  Hiện này nội dung đang được quan tâm hàng đầu, nên marketing nội dung là điều không thể thiếu. Làm tốt sẽ là một thành công.
 5. linh_nguyen90

  linh_nguyen90 Level 0

  Ví tiền:
  $330,00
  chìa khóa của thành công là đây. content is king. luôn đúng
 6. hak4cn1

  hak4cn1 Level 0

  Ví tiền:
  $340,00
  Càng ngày cách thức này càng tỏ ra kém hiệu quả. Do đó, người làm marketing đã làm theo cách ngược lại: tạo ra các nội dung tốt, hấp dẫn và nhất là trong thời đại mạng xã hội, việc lan truyền của nội dung chất lượng cao, thú vị sẽ có hiệu quả marketing rất lớn, khách hàng sẽ tự tìm đến với các thông điệp doanh nghiệp cần gửi.
 7. chimungdaibang

  chimungdaibang Level 0

  Ví tiền:
  $345,00
  Đúng là hiện tại và sau này thì nội dung tốt + marketing trên các mạng xã hội thì sẽ là hướng đi của nhiều dân seo đây :D.
 8. Connie

  Connie Level 0

  Ví tiền:
  $330,00
  Có thể cho mình hỏi công việc cụ thể của 1 marketting online là gì vậy bạn?

Share This Page