Learn how to seo tips

Lưu ý khi lựa chọn đĩa phân phối khí

Discussion in 'Máy móc - thiết bị công nghiệp' started by hiohy64, 5/12/15.

 1. hiohy64

  hiohy64 Level 0

  Ví tiền:
  $1.445,23
  Đĩa phân phối khí đóng một vai trò quan trọng trong hệ thống xử lý nước thải. Để xử lý được các tạp chất bên trong nước thải, nước thải sẽ được dẫn vào trong bể hiếu khí, cung cấp khí cho vi sinh vật có trong nước thải để chúng phát triển và xử lý tạp chất đó. Tuy nhiên, việc cung cấp oxi bao nhiêu là đủ? Nếu thiếu khí, vi sinh vật sẽ không đủ điều kiện để phát triển nhanh chóng. Mặc dù vậy việc cung cấp thừa khí cũng sẽ có tác động xấu như phá vỡ cấu trúc của bùn hoạt tính, làm vi sinh vật mất nơi cư trú,... Điều này sẽ dẫn đến việc nước ra bị đục, mang kèm nhiều cặn, hiệu suất xử lý nước thải thấp,... Do đó, việc lựa chọn đĩa phân phối khí sao cho có vừa đủ oxi cung cấp cho vi sinh vật phát triển là rất quan trọng.

  Trên thị trường có hàng trăm loại đĩa phân phối khí khác nhau từ số lượng lỗ khí, kích thước lỗ khí đến hãng sản xuất, nước sản xuất,... Do đó, việc lựa chọn các loại đĩa phân phối khí cần được tính toán cẩn thận theo chỉ số DO. Đối với nước thải, hàm lượng DO nên duy trì ở mức 1,5 - 4mg/L trong bể hiếu khí. Ngoài ra, bạn cần tính lượng oxy cần thiết trong bể hiếu khí dựa trên công thức: Lượng oxy cần = Lượng oxy hóa ngoại bào các chất hữu cơ + Lượng oxy để vi khuẩn thực hiện nitrat hóa + Lượng oxy hóa nội bào các chất hữu cơ.

  [​IMG]
  Để thực hiện việc phân phối khí ta có thể sử dụng các đĩa phân phối khí sau:
  Giả sử, ta đã tính toán được máy thổi khí với Lưu lượng 30m3/phút -> Cần tính toán số lượng đĩa phân phối khí bọt mịn cần dùng là bao nhiêu cái?
  Số lượng đĩa cần dùng = Lưu lượng máy thổi khí/lưu lượng đĩa thổi khí = 30/0,1 = 300 cái
  Lưu ý: Việc lựa chọn thiết bị phân tán khí phụ thuộc vào từng quy mô công trình. Đảm bảo cường độ khí phân tán phải đảm bảo lớn hơn giá trị tối thiểu để có thể tách cặn bẩn chui ra khỏi các lỗ và phải nhỏ hơn giá trị tối đa để vận tốc nổi không lớn, giữ được thời gian tiếp xúc của khí và nước.

  Có rất nhiều tài liệu cung cấp thông tin một cách chi tiết trong việc tính toán đĩa phân phối khí trong hệ thống xử lý nước thải. Tuy nhiên các tính toán chỉ mang tính chất tương đối và thường chịu ảnh hưởng bởi loại đĩa, hãng sản xuất. Do đó, nếu muốn mua đĩa phân phối khí bạn nên tính toán kỹ lưỡng và tham khảo thêm tư vấn của người bán hàng. Hiện công ty chúng tôi đang phân phối sản phẩm đĩa phân phối khí tinh SSI/USA chính hãng nhập khẩu từ Mỹ. Đây là dòng sản phẩm chất lượng cao nhất hiện nay. Nếu bạn có nhu cầu, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được cung cấp chi tiết về sản phẩm.

  Công ty CS VIỆT NAM
  Địa chỉ: 238 Nguyển Xiển- Thanh Xuân- Hà Nội
  Điện thoại cố định: 04. 629.555.31
  Di động:
  Ms. Chi: 0983.480.880
  Nguồn: may bom dinh luong Doseuro

Share This Page