Learn how to seo tips

Lương học đại học 5 năm không bằng lương học SEO 3 tháng ?

Discussion in 'Sand Box' started by thietkenoithat, 21/6/13.

 1. thietkenoithat

  thietkenoithat Level 0

  Ví tiền:
  $488,42
  Ra trường với tấm bằng đại học CNTT của trưởng MỞ HN, tôi như tù túng, túng quẩn, tương lai thật mịt mờ, sắp tới là phải tự kiếm ăn, bố mẹ sẽ không trợ cấp cho hàng tháng nữa, không biết phải xin việc gì làm ở đâu, bắt đầu từ đâu?. Xuất phát từ tỉnh lẻ, gia đình nông thôn không có tiền "chạy" vào đâu đó, nghề của mình mà về quê thì làm đc gì? tôi phải bám trụ ở cái thủ đồ này.

  Gần 5 năm trong trường thì thôi rồi, học đủ thứ từ lập trình các loại, tới thiết bị phần cứng - mềm nhưng cái nào cũng chỉ dừng lại ở mức sơ qua. Có thể nói tôi và nhiều bạn sinh viên khác biết mọi thứ nhưng để làm được - để được trả tiền thì lại không được. Tất nhiên tôi cũng là thằng học dốt, không phải thi lại môn nào cũng đã là may mắn lắm rồi. Cả lớp có cả gần trăm người cũng chỉ có vài bạn khi ra trường là họ có thể làm đúng cái nghề CNTT do họ có ý chí sớm, học thêm tại các nơi khác nhiều...

  Tôi bắt đầu đi xin việc, đầu tiên là vào công ty chuyên lập trình phần mềm, họ trả lương thử việc 2 triệu/ tháng, làm được gần 2 tháng tôi phải nghỉ, vì tôi chẳng thấy chút tương lai nào cả dậy ở trường toàn cái cũ rích trong khi đi làm là cái mới mẻ, nếu muốn làm nghề này tôi chắc phải mất mấy năm để đi học và làm như thế này ...

  Lần đi xin việc thứ 2 tối vào công ty làm website, cũng với mức lương thử việc bằng công ty cũ sau khi làm lập trình web không được, tôi chuyển qua làm kinh doanh, nhưng thật sự cũng không như mong muốn tôi tìm hiểu thêm về quản trị website và SEO đến lúc rời khỏi công ty lương tôi được 4 triệu/ tháng. Nhưng quan trọng tôi không thấy một chút nào gọi là có tương lai để làm động lực phần đấu cả, thật sự tôi nghĩ tôi đã sai lầm khi học nghành CNTT.

  Nhớ lại mấy năm trước cả làng tôi chỉ có mỗi mình tôi đỗ đại học, sự hoan hỷ tin vào tương lại tươi sáng bây nhiều thì bây giờ tối thấy mù mịt bấy nhiều. Lương tôi lúc này sau gần 5 năm học đại học còn thua cả mấy bạn học Trung Cấp làm quản trị website và SEO gì đó, Trung cấp họ học 2 năm cũng năm kiến thức cơ bạn xong ra trường họ chiến đấu và học hỏi thêm được nhiều thứ.

  Đã mất gần 5 năm học đại học, giờ mà bỏ phí thì bao công sức, tiền của vất hết thì uổng phí, tôi biết trong lĩnh vực CNTT chắc chắn sẽ có nghề dành cho tôi phù hợp với tôi. Tôi đã chú ý đền nghề SEO, sau một thời gian tìm hiểu trên mạng, đọc các tài liệu tôi đã thử làm, tự áp dụng nhưng chưa được thành công lắm, tôi dành tiền đi học trung tâm SEO quảng cáo ầm ĩ tại Hà Nội mất gần 5 triệu đến nghe "chém gió" thì hay, nhưng cũng chẳng được tích sự gì, nói thật là không riêng gì tôi mà tất cả các bạn trong cùng lớp với tôi có các anh chị là trưởng phòng, giám đốc cũng đều có nhận xét như vây. Học ở các trung tâm hợp với việc học để biết.

  Từ khi tìm hiểu về nghề SEO tôi thật sự cảm thấy thích thú với nó, và quan trọng hơn tôi thấy có tương lai có động lực để phấn đấu làm và theo học.Tôi dành nhiều thời gian để làm tìm hiểu về SEO. Nhưng tôi thật sự thay đổi khi được gặp và làm việc với anh Trần Minh, sau khi đọc ở trên blog của anh ấy về việc Đào tạo SEO miễn phí tôi đã xin theo học, bằng sự cầu tiến, ham học hỏi qua vài lần trao đổi qua email tôi gặp anh và mọi truyện bắt đầu thay đổi từ ấy.

  Số người học với anh ấy không nhiều chỉ có 3 người, tôi cảm thấy mình may mắn vì được chọn. Cách học SEO của anh ấy cũng thật đặc biệt, lúc đó anh Minh đang là trưởng phòng Marketing Online của một trang TMĐT ở Hà Nội, anh ấy tuyển chúng tôi vào làm công tác viên, và việc học thực hành áp dụng trực tiếp với site của công ty, một dự án thật sự, Chúng tôi cứ học xong lại làm, cứ mỗi ngày 30p buổi sang anh Minh trao đổi và sau đó chúng tôi thực hành. Từ những từ khóa dễ, từ khóa dài chúng tôi làm số lượng từ 1 từ rồi đến nhiều từ rồi đến các từ khóa khó hơn, khi từ khóa lên tuy là công tác viên nhưng chúng tôi đã được hưởng lương công ty.

  Sau 3 tháng thì cả 3 người chúng tôi đều đã được gọi là các SEOer và đã có 1 list các từ khóa lên TOP (giúp bán được hàng) cho công ty, lúc này lương SEOer của tôi ở cty đã được 5 triệu + thưởng % các sản phẩm bán được thông qua từ khóa, tôi và các bạn còn tham gia các dự án ngoài được anh Minh giao cho, việc làm thật sự là không hết, chúng tôi những người non kinh nghiệm được giao các dự án dễ một tháng cũng kiếm thêm được.

  Đến lúc này viết những dòng này tôi cảm thấy mình may mắn, hiện tại tôi đã tự kiếm sống cho bản thân và có tiền tích góp cho những việc lớn sau này. Nhưng quan trọng hơn thời điểm này tôi thấy mình rất sung sức, tràn trề hy vọng về tương lai. Sự lựa chọn đúng đắn, kịp thời và may mắn gặp 1 người thấy tốt đã giúp tôi có bước đi vững chắc. Nói thật giờ tôi không sợ thất nghiệp có nghỉ ở nhà thì tôi vẫn kiếm tiền được như bình thường :d.

  Để nói về anh Minh cũng là một giai thoại , và để nói cảm ơn anh thì cũng chỉ bằng thừa và chắc chắn anh ấy không thích. Nhưng từ sâu tận trong tâm mình cảm ơn anh ấy rất nhiều, anh ấy đã giúp mình có một công việc ổn định. À nhân dịp có bạn nào đang gặp phải tình trạng như mình cách đây gần 1 năm trước thì có thể liên hệ với anh Minh để trao đổi biết đâu đấy mình có thể trở thành đồng nghiệp với bạn .
  Nguyễn Đồng Tuyên.
  Sđt:0988665591
  Email:tuyennd.manager@gmail.com
  Top vài từ khóa: may loc nuoc, thiet ke noi that, ...
 2. modola

  modola Level 0

  Ví tiền:
  $437,00
  chúc mừng bạn, nhưng nói "Lương học đại học 5 năm không bằng lương học SEO 3 tháng ?" thì có quá ko .
 3. truongsinhnb

  truongsinhnb Level 1

  Ví tiền:
  $2.861,90
  lương của mềnh đây cũng bèo bọt lắm bạn à nói seo là nhiều tiền đâu phải như thế 1 tháng cũng chật vật 3,4 tr bạn à mệt mỏi lắm đâu phải sướng đâu mỗi lần từ khóa xuống thì khổ
 4. Gbriel

  Gbriel |͇̿P͇̿ł͇̿α͇̿ч͇̿b͇̿о͇̿ч͇̿̿| Staff Member Admin

  Ví tiền:
  $15.990,69
  từ thiet ke noi that có thấy top đâu bạn gì ơi ;))

  còn nói về lương đại học 5 năm với lương seo 3 tháng, đừng so sánh khập khiễng thế. Học đại học 5 năm, nhưng trong quá trình học bạn như nào, có cầu tiến học như bạn học seo k :)))

  Đừng nói là bạn cầu tiến như lúc học seo nhé, vì nếu thế thfi bạn đã k phải đi học seo rồi :)).

  PS: so sánh tí, đừng ném gạch :))
 5. duy

  duy Administrator Admin

  Ví tiền:
  $1.297,42
  ? Thể loại gì vậy đi copy bài rồi chèn từ khỏa + sai box sao không move về Sanbox nhỉ?
 6. Maria.Olala

  Maria.Olala Moderator Mod

  Ví tiền:
  $6.202,00
  Bạn học đại học 5 năm mà nói câu này. Đáng buồn!
 7. thietkenoithat

  thietkenoithat Level 0

  Ví tiền:
  $488,42
  không buồn bạn ơi có nhiều kỷ niệm vui trong thời sinh viên bạn à,

Share This Page