Learn how to seo tips

Linh thú thiên lộc trong phong thủy

Discussion in 'Nội ngoại thất' started by cuongtl, 31/12/14.

 1. cuongtl

  cuongtl Administrator Staff Member Admin

  Ví tiền:
  $8.647,29
  Tài lộc luôn là điều mà phần lớn con người chạy theo, từ xa xưa đó con người đã tìm hiểu những cách bố trí trong nhà để thu hút các khí tốt lành - linh thiêng của trời đất để tăng phúc cho gia đình mình, cầu tài - cầu bình an cũng là 1 trong những mảng phổ biến nhất của thuật phong thủy. Để cầu bình an thì thường dùng tượng quan âm bồ tát, còn cầu tài thì phong thủy thường dùng các loại tượng thần - linh thú, và được áp dụng nhiều nhất là tượng tỳ hưu.

  Bản thân loài linh vật này là con của rồng, nhưng do sai sót trong quá trình sáng tạo của ngọc đế mà thiếu đi hậu môn, chúng chỉ có thể ăn vào mà không thể đưa ra, và ngoại hình thì có bụng và mông rất to, thức ăn là vàng bạc, nên được ngọc đế cho hạ trần làm thần thú quản tài lộc, ban phát của cải cho những người đang được nhận.


  [​IMG]
  Chất liệu chế tạo tượng tỳ hưu cũng rất đa dạng như ty huu da , , kim loại, ngọc, gỗ .v.v.v.v trong đó linh nghiệm nhất là từ chất liệu ngọc, vì trong hán tự cổ thì chữ ngọc được hình thành từ chữ vương, chỉ những người giàu có hoặc uy quyền cao mới có thể sở hữu và sử dụng ngọc làm vật tùy thân, ngọc để làm tỳ hưu thì tốt nhất là màu xanh, chất lượng ngọc càng cao thì càng tốt, hiện nay các cơ sở sản xuất tượng phật cũng phối hợp việc chế tác tỳ hưu để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dân.


  Có nhiều câu chuyện về việc tỳ hưu thể hiện được sự linh thiêng mà mang về tài lộc vô cùng lớn cho chủ nhân như: tỳ hưu ngọc của hòa thân, sự thình vượng của triều minh nhờ áp dụng tỳ hưu vào phong thủy .v.v.v từ đó có thể thấy từ xa xưa con người, mà đặc biệt là người phương đông đã dùng chúng vào nghệ thuật phong thủy.


  Tuy nhiên bảo vật gì cũng vậy, bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi dùng để phát huy tối đa khả năng phù trợ từ tượng đá của linh thú này.

Share This Page