Learn how to seo tips

Làm sao để phát triển website từ xây dựng nội dung

Discussion in 'Clip về SEO' started by anhphamthe, 10/2/15.

 1. anhphamthe

  anhphamthe Level 0

  Ví tiền:
  $1.610,95
  Các bạn quan tâm và làm sao để bài viết của mình được nhiều người quan tâm hơn? Và về lâu về dài là ưu tiên click vào website kể cả khi website của bạn không đứng ở TOP 1?

  Trước khi bàn đến nội dung, mình sẽ chỉ các bạn các bạn nên quan tâm đến những hình thức trình bày cho bài viết.  1. TẠI SAO LÀ NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM KHÔNG PHẢI CHUẨN SEO?
  Theo mình, SEO làm gì có chuẩn. Đơn giản, SEO chỉ là tối ưu công cụ tìm kiếm.
  Chính vì thế, việc viết bài nên sử dụng các thẻ H3, H4, <p> và <B>, <U>, <I> để công cụ tìm kiếm có thể hiểu được nội dung bài viết nhanh hơn.

  Tại sao lại là được nhiều người quan tâm?
  Khi người dùng lần đầu tiên vào website của bạn, thì việc tiếp nhận và xử lý thông tin sẽ ảnh hưởng tới việc sử dụng kết quả lần này cho những lần sau.
  Ví dụ:
  Việc 1 người vào 2 trang website A + B để tìm hiểu hoặc download thông tin.
  Nhưng vào trang website A (top 1) thì việc xử lý thông tin gây mất thời gian và khó khăn hơn trang web B (top 2). Do đó, nếu lần sau tìm kiếm gặp trang A và trang B trên bảng kết quả thì người dùng vẫn ưu tiên trang B hơn.

  Như vậy, nội dung bài viết của bạn dành cho người đọc, người đọc là người quyết định việc đứng TOP và duy trì TOP của website chứ không phải chỉ lăm le là các chỉ số:
  - Thời gian on-site.
  - Số phiên,…

  2. TIÊU ĐỀ BÀI VIẾT
  Để lấy ví dụ về tiêu đề bài viết, mình có tìm kiếm thử một từ “search engine online”.
  Lý do mình dùng từ khóa nước ngoài để các bạn hiểu được phần nào cách mà người nước ngoài đang sử dụng để SEO từ khóa.[​IMG]

  TOP 1: Web search engine – Wikipedia, the free encyclopedia
  TOP 2: The 10 Most Useful Search Engines for Beginners, 2015
  TOP 3: The Search Engine List | Comprehensive list of Search …
  TOP 4: DuckDuckGo
  TOP 5: History of Search Engines – WordStream

  Các bạn nhìn trực tiếp hoặc tìm kiếm trực tiếp về kết quả trên bảng xếp hạng.
  Các bạn sẽ thấy có sự khác nhau không hề nhỏ giữa các website về nội dung hiển thị.

  Nhận xét về các tiêu đề, mình chưa nói đến nội dung. Nhưng mà các bạn đã nhìn thấy nên viết tiêu đề như thế nào để người dùng có thể click vào website của mình dùng là ở TOP 2, TOP 3.

  Mục đích chính khi tìm kiếm từ khóa này của mình để làm ví dụ cho bạn. Nhưng mà, khi mình tìm kiếm từ khóa này tức là mình đang muốn tìm kiếm về từ khóa “công cụ tìm kiếm online” – tìm hiểu về các công cụ tìm kiếm.

  Chính vì thế, mình sẽ lấy vì dụ cho video này chính là trang từ điển wiki.

  3. BỐ CỤC NỘI DUNG BÀI VIẾT
  Nội dung của bài viết khá dài. Các bạn có thể quan sát cột bên phải mình cuộn. Các bạn có thể nhìn thấy góc dưới bên trái khi mình di chuột vào có hiển thị link.
  Các bạn chú ý quan sát link có dấu (#)
  Việc sử dụng dấu (#) ở trong link này. Để tạo một menu trong bài viết. Khi đó, người dùng tìm kiếm và có thể tìm đến nội dung mà người dùng muốn.

  Giả sử đây là lần đầu tiên mình vào website này thì mình thấy website này tiện lợi, chứa nhiều thông tin mà mình có thể tìm kiếm. Chính vì thế, nếu lần sau tìm kiếm 1 từ khóa khác mà hiển thị wiki thì mình vẫn ưu tiên để click vào link của wiki.

  Tiếp đến là cách viết bài để xây dựng nội dung cho bài viết:
  Các bạn có thể thấy, mình trước khi quay video mình đã xác định nội dung cần viết.
  Sau đó, mình đi vào từng phần cụ thể.
  Và theo mình, khi các bạn viết bài cũng nên lập một danh sách mục lục như thế để người dùng có thể đọc lướt qua, đọc nhanh hơn qua các mục lục.
  Tiếp đến, khi viết 1 đoạn văn thì nên viết theo kiểu “diễn dịch”. Tức là viết một câu quan trọng mở đầu, sau đó diễn giải nội dung đó ra để thành một đoạn.

  Việc mình viết nội dung như thế giúp người đọc nhanh hơn và hiểu hơn nếu như đọc kĩ. Chính cách viết bài như này mà bạn có được lượng người dùng truy cập trực tiếp để đón đọc thông tin từ website chứ không phải chỉ từ tìm kiếm.

  4. PHÂN BỔ TỪ KHÓA TRONG BÀI VIẾT
  Ở trong ví dụ tìm kiếm này, mình đang tìm kiếm về từ khóa “search engine online”. Nhưng trong bài viết, hầu hết chứa từ khóa “search engine”. Như vậy, với việc từ khóa ngắn lên thì từ khóa mở rộng lên cũng là điều đương nhiên.
  Nếu như bạn hiểu tiếng anh và đọc được nội dung mà bài viết đang nói về vấn đề gì thì bạn sẽ thấy website này viết nội dung như thế nào.

  Trong toàn bộ trang website, có tất cả 43 từ “search engine”. Mật độ lặp lại là tương đối nhiều. Các bạn có thể nhìn theo cột bên phải mình vừa di chuyển chuột theo. Từ khóa được phân bổ tập trung theo từng mảng và tương đối dày.

  5. LIÊN KẾT TRONG CHÍNH BÀI VIẾT
  Liên kết chính này chính là liên kết nội bộ trong bài viết. Ví dụ về menu của bài viết ở ngay đầu mà mình vừa đã giới thiệu. Để làm được như thế, các bạn có thể tìm hiểu nội dung về “liên kết neo”,… đại loại thế.
  Mình sẽ không tìm kiếm cách để làm nó như thế nào mà mình sẽ giúp các bạn tự tìm.

  Vừa nãy là cách để tim ra code của đoạn đó.

  Mình lấy code ở menu:
  <li class=”toclevel-1 tocsection-2″><a href=”#How_web_search_engines_work”>
  <span class=”tocnumber”>2</span> <span class=”toctext”>How web search
  engines work</span></a></li>

  Code ở đoạn hiển thị:

  <h2><span class=”mw-headline” id=”How_web_search_engines_work”>
  How web search engines work</span><span class=”mw-editsection”>
  <span class=”mw-editsection-bracket”>
  [</span><a href=”/w/index.php?title=Web_search_engine&amp;action=edit&amp;section=2″ title=”Edit section: How web search engines work”>edit</a>
  <span class=”mw-editsection-bracket”>]</span></span></h2>

  Do tương đối dài, mình đã cắt ngắn gọn xuống để các bạn có thể nhìn thấy toàn độ đoạn. Nếu là 1 người biết và am hiểu về code thì các bạn thấy được và hiểu ý nghĩa của các hàm. Còn nếu như không am hiểu về code thì đây chính là một bất lợi khi làm SEO. Mình không biết về code, vậy làm thế nào để mình hiểu được nội dung của đoạn code này.
  Chính là mình lên google và tra thông tin của từng đoạn code đó:
  <li>
  <a>
  <span>
  <h2>

  Như vậy,mình hiểu được cách mà trang này viết code như thế nào và áp dụng trực tiếp vào website của mình.

  Lưu ý: đây là code html. Do đó, nếu như bạn đang dùng html thì thoải mái thực hiện. Còn BBcode thì mình không biết.[​IMG]

  6. LIÊN KẾT NỘI BỘ TRONG WEBSITE
  Các bạn nhìn thấy các ví dụ mà mình vừa di chuột vào. Bài viết được bố trí khoa học, việc chèn các liên kết vào từ khóa nhỏ như thế: Khi mình đọc đến và mình thấy không hiểu mình sẽ click vào để tiếp tục tìm hiểu.

  Các bạn đã thấy được việc wiki chèn liên kết nội bộ như thế nào. Mục đích liên kết nội bộ là để người dùng sẽ tìm hiểu thêm các thông tin ở trên website. Như vậy, nhiều người quan tâm đến link SEO mà quên mất rằng mình quan tâm đến người dùng.

  Các bạn nhồi nhét link seo vào trong từ khóa mà không nghĩ đến các link khác sẽ giúp người dùng
  ở lại trang website lâu hơn.[​IMG]

  Nhưng với liên kết nội bộ có một số điểm chú ý: khi link điều hướng bot google, mình cần phải link hoạt để bot google hiểu được rằng link nào giá trị hơn để nâng giá trị của link đó. Khi đó, việc SEO website sẽ dễ dàng hơn, nhận đúng link sau 1 thời gian nếu như có nhận sai.

  Trên đây, mình đã liệt kê về một số yếu tố khi viết bài nên chú ý để giúp người đọc tiếp cận nội dung nhanh hơn, tiết kiệm thời gian hơn và khi đó, nếu như lần sau tìm kiếm lần nữa mà gặp thì người dùng nhìn thấy tên miền sẽ có sự ưu tiên nào đó với website của mình.[​IMG]

  Ưu tiên các bạn sử dụng tên miền thương hiệu để làm, 1 2 3 lần có thể người dùng không nhớ đến website của bạn nhưng có ai đảm bảo đến lần thứ 10 mà người dùng vẫn không biết website của bạn. Ngoài ra, mình cũng lưu ý thêm về việc sử dụng các nút like, comment hoặc là bắt đăng nhập mới thấy được những thông tin cần thiết.

  Chính điều đó sẽ gây cho người dùng tâm lý lựa chọn các website khác. Nếu như không còn website
  nào có thể đáp ứng được thì mới quay trở lại website của bạn.

  Nguồn: http://goluca.net/info/kien-thuc-can-biet/de-bai-viet-duoc-nhieu-nguoi-dung-quan-tam-hon.html

  Tags: hướng dẫn viết bài, huong dan viet bai, hướng dẫn viết bài nhiều người đọc, huong dan viet bai nhieu nguoi doc, hướng dẫn viết bài nhiều người quan tâm, huong dan viet bai nhieu nguoi quan tam, viết bài nhiều người đọc, viet bai nhieu nguoi doc
 2. anhphamthe

  anhphamthe Level 0

  Ví tiền:
  $1.610,95
  Không hiểu sao bị lỗi video, các bác xem video đây nhé:
  Mod, Admin đi qua thì đá em cái video lên bài viết với.  Nếu vẫn không hiển thị video thì vào link này nhé ạ:
 3. myhung1509

  myhung1509 Level 1

  Ví tiền:
  $1.704,91
  Làm theo đúng như những gì bạn trình bày trong bài viết là chuẩn seo rồi còn gì nữa :). Cảm ơn bải chia sẻ hay của bạn
 4. LeTam1410

  LeTam1410 Level 0

  Ví tiền:
  $695,47
  nếu nếu dụng tối ưu đucợ tất cả các vấn đề vừa nếu thì có lên được top ko bác ?
 5. Dieu Duong

  Dieu Duong Chăn ga gối đệm Everon chính hãng

  Ví tiền:
  $723,91
  Có nhất thiết phải làm như bác hướng dẫn không vì em thấy nó phức tạp quá. Em cũng hay viết bài nhưng nguyên tắc của em là tiêu đề phải bôi đậm và đặt trong thẻ H1. Ngoài ra nội dung hiện thi rõ ràng, cấu cú phù hợp với translate google. Em thấy làm như này index cũng rất nhanh
 6. taigamesq

  taigamesq Level 0

  Ví tiền:
  $551,19
  Rất nhiều yếu tố để tiến đến thành công..quan trọng đó là tổ chất và sự chăm chỉ :)
 7. nazvn

  nazvn Level 2

  Ví tiền:
  $4.332,68
  Đệ lắm Wap thế =))
 8. grandglory

  grandglory Level 0

  Ví tiền:
  $378,53
  Seo quan trọng nhất là phải kiên trì và luôn cập nhật kiến thức mỗi ngày
 9. taigamesq

  taigamesq Level 0

  Ví tiền:
  $551,19
  Cần sự kiên trì và luôn luôn học hỏi! :D
 10. wegame

  wegame Banned

  Ví tiền:
  $218,33
  tỉ lệ từ khoá rất quan trọng, các bạn nên để ý đến vấn đề này nếu muốn nội dung của mình lên top, được nhiều ng biết đến
 11. vyhuynhcong

  vyhuynhcong Level 1

  Ví tiền:
  $2.136,63
  làm đúng như vậy thì bài viết cực chuẩn rồi, nếu từ khóa trung bình có thể top ngay mà ko cần đến bl
 12. tranngoclam1909

  tranngoclam1909 Level 0

  Ví tiền:
  $827,12
  Bài viết chi tiết quá, với tình hình hiện tại thì nội dung tốt vẫn chiếm ưu thế.
 13. dinhthupc

  dinhthupc Level 0

  Ví tiền:
  $564,60
  không có gì là chuẩn mực tối ưu tốt nhất có thể
 14. Thiên Tội

  Thiên Tội Level 0

  Ví tiền:
  $748,35
  Dù không chuẩn được nhiều, thì ít nhất cái tiêu đề với mô tả phải có từ khóa, thì mới có hy vọng seo lên top được.
 15. loiconon

  loiconon Level 0

  Ví tiền:
  $741,20
  Như tiêu đề nội dung của web đó phải độc nhất à cả tiêu đề lẫn nội dung . và site đó phải index nhanh nữa không thằng khác copy nó index trước là khổ à
 16. luatminhanh_mac1

  luatminhanh_mac1 Level 0

  Ví tiền:
  - $172,79
  Mình thấy cứ viết hướng người dùng, rồi chia sẻ mạng xã hội các kiểu, tìm những web chất rùi đặt banner thì web không mấy mà lên :p
 17. boychung2000

  boychung2000 Level 0

  Ví tiền:
  $966,47
  Viết bài tốt và viết bài chuẩn seo là một trong những yếu tố thành công của việc seo. Nó sẽ tốt hơn nhiều là hàng ngày các bạn đi link
 18. nguyendai

  nguyendai Level 0

  Ví tiền:
  $432,97
 19. mskhuyen91

  mskhuyen91 Level 1

  Ví tiền:
  $1.136,54
  viết bài theo kiểu của bạn đúng chuẩn SEO nhưng mà đầu tư thời gian để viết nội dung đã khó còn làm hết các thủ thuật như bạn chỉ chắc tốn bộn thời gian để xong 1 bài viết mất
 20. 123seoseo

  123seoseo Level 0

  Ví tiền:
  $371,59
  Mình thấy có người làm onpage thôi mà cũng lên top được có đúng không bác nhỉ?
  belamseo and choigamehaylam like this.

Share This Page