Learn how to seo tips

Làm sao để chọn được đơn vị hoàn thiện căn hộ chung cư tốt

Discussion in 'Nội ngoại thất' started by Gbriel, 10/1/15.

 1. Gbriel

  Gbriel |͇̿P͇̿ł͇̿α͇̿ч͇̿b͇̿о͇̿ч͇̿̿| Staff Member Admin

  Ví tiền:
  $16.088,69
  Như các bạn đã biết để hoàn thiện căn hộ chung cư tốt thì cần một đơn vị thi công phải am hiểu cực kỳ rõ tổng quát về vật liệu hoàn thiện, trang thiết bị, đặc tính và cách thức thi công của từng hạng mục. Mỗi một căn hộ chung cư lại có những thiết kế khác nhau, vậy làm sao để lựa chọn được nhà thầu thi công tốt. Dưới đây là những gơi ý giúp các bạn có thể lựa chọn được nhà thầu tốt để hoàn thiện căn hộ chung cư của nhà mình.

  [​IMG]

  Bạn cần biết rằng, mỗi một căn hộ sẽ có rất nhiều các hạng mục cần thi công và hoàn thiện như: ốp lát gạch, xây lại tường ngăn, lắp đặt hệ trần treo trang trí, sơn tường, lát sàn gỗ, lắp dụng vách, cửa kính, đóng đồ gỗ... cùng hàng loạt các công việc không tên đòi hỏi sự tỉ mỉ khác nữa.

  Việc hoàn thiện nội thất cho một căn hộ chung cư không giống như việc xây dựng cơ bản vì với sự thay đổi công nghệ và cách thức thi công chậm chạp, thi công hoàn thiện nội thấtluôn luôn phải cập nhật do sự phát triển nhanh chóng của vật liệu, công nghệ và cách thức lắp đặt. Sự an toàn cho người dùng, căn hộ và toà nhà luôn là yếu tố quan trọng nhất của thi công xây dựng cơ bản. Đối với việc thi công nội thất chung cư thì yếu tố thẩm mỹ và tính linh hoạt về vật liệu sử dụng luôn được ưu tiên đặt lên hàng đầu.

  Hơn nữa, do đặc điểm đặc biệt của chung cư có rất nhiều yếu tố sử dụng chung như tường, trần, sàn, đường ống kỹ thuật thẳng đứng, hành lang và thang máy nên việc thiết kế và thi công nội thất không tránh khỏi ảnh hưởng đến sinh hoạt của các căn hộ xung quanh. Đơn vị thi công nên tuân thủ những yêu cầu của ban quản lý toà nhà đưa ra, kèm theo việc tôn trọng những hộ dân xunh quanh để tránh gây hiểu nhầm và khó xử cho gia chủ.

  Kinh nghiệm luôn là một trong những yếu tố chính và cực kỳ quan trọng khi bạn lựa chọn đơn vị thi công hoàn thiện căn hộ chung cư của bạn. Đối với các công ty chuyên thiết kế vàthi công nội thất, các kiến trúc sư, kỹ sư hoặc nhà thiết kế trẻ tuổi và năng động sẽ có lợi thế về sự cập nhật thông tin nhanh chóng hơn so với các công ty xây dựng đơn thuần, hoặc công ty chỉ chuyên một hạng mục. Có một điều mà không phải gia chủ nào cũng biết, đó là không có một đơn vị nào có thể tự mình làm hết mọi việc, cũng như vừa thiết kế vừa hoàn thiện nội thất được. Mà đó là sự kết hợp giữa nhiều hạng mục lại với nhau, giữa nhiều công đoạn lại với nhau với mục đích cuối cùng là đem đến cho gia chủ một sự hài lòng nhất.

  [​IMG]
  Dự toán thi công cũng là một điểm thể hiện tính chuyên nghiệp và nghiêm túc của nhà thầu. Đối với một nhà thầu tốt, thì họ luôn cho gia chủ một bản báo giá với các chi tiết cực kỳ cụ thể, từng hạng mục, đơn giá vật liệu, cách thức lắp đặt và sử dụng ra sao. Do có khá nhiều nguyên nhân ảnh hướng đến công trình, nên nhiều khi khối lượng công trình sẽ có thay đổi so với dự toán, cho nên bản báo giá càng chi tiết, càng chuẩn xác về khối lượng thì giá trị quyết toán khi hoàn thành càng sát với giá trị dự toán (báo giá) và cũng dễ dàng kiểm soát và tính toán khi có sự thay đổi về khối lượng thi công nội thất.

  Một yếu tố nữa để đánh giá đơn vị thi công có tốt hay không, đó chính là thời gian thi công cam kết và bản tiến độ thi công cụ thể của nhà thầu. Qua bản tiến độ thi công cụ thể, gia chủ có thể dễ dàng kiểm soát được tình hình căn nhà của mình.

  [​IMG]
  Vậy tóm lại, để lựa chọn được một đơn vị thiết kế nhà ở tốt, hoàn thiện nột thất chung cư nhanh chóng thì cần lựa chọn những đơn vị có kinh nghiệm lâu năm, có khả năng điều phối công việc và biết kết hợp với gia chủ để đưa ra những đề xuất hợp lý nhất.

Share This Page