Learn how to seo tips

Kỹ năng cứng - Hard skill - Hard skills

Discussion in 'Sand Box' started by SEOTopX, 4/7/13.

 1. SEOTopX

  SEOTopX Administrator Staff Member Admin

  Ví tiền:
  $5.109,33
  Kỹ năng "cứng" thường được hiểu là những kiến thức, đúc kết và thực hành có tính chất kỹ thuật nghề nghiệp. Kỹ năng cứng được cung cấp thông qua các môn học đào tạo chính khóa, có liên kết lô-gich chặt chẽ, và xây dựng tuần tự. Thời gian để có được kỹ năng cứng thường rất dài, hàng chục năm, bắt đầu từ những kiến thức - kỹ năng cơ bản ở nhà trường phổ thông qua các cấp như: Tư duy hình học, tư duy ngôn ngữ-văn phạm, các hệ thống khái niệm lý thuyết cơ bản vật lý-hóa học-sinh học-toán học... và những kiến thức kỹ năng này được phát triển dần lên các mức độ cao hơn, thông qua giảng dạy, thực hành và tự học một cách hệ thống.


  Đối với các kỹ năng cứng, khả năng tự tìm hiểu toàn bộ gần như không thể, mà người ta bắt buộc phải trải qua những giai đoạn có xây dựng tính hệ thống của tư duy lô-gich và dựa trên "vai các nhà khổng lồ." Thông thường, vai trò của giáo dục chính thức đặc biệt quan trọng để hình thành kỹ năng cứng dần theo thời gian, cho tới khi đạt tới năng lực tự học.


  Vì quá trình rèn luyện dài, vất vả và đi kèm với những kỳ thi chứng minh khả năng đã vượt qua các mức độ nhất định, các kỹ năng cứng được dành nhiều thời gian hơn kỹ năng mềm; và về tuần tự thời gian, thường được đầu tư trước khi sở hữu kỹ năng mềm trong cuộc sống.


  Kỹ năng mềm có lẽ sinh ra và phát triển một cách bài bản như hiện nay, bởi vì nó giúp làm "mềm hóa" các khái niệm và hệ thống lô-gich khá cứng và bài bản.


  Đôi lúc, ranh giới này khó. Ví dụ, nhóm kỹ năng mềm về tổ chức làm việc nhóm có thể là kỹ năng cứng đối với người làm nghề tư vấn cho công tác tổ chức nhóm làm việc hiệu quả, hoặc là giáo sư về ngành này.


  Một cách chia khác, có thể tham khảo từ góc độ quản lý là nhóm 3 kỹ năng chứa đựng trong con người (chủ thể kinh tế trong xã hội) gồm: Kỹ năng kỹ thuật - Kỹ năng con người - Kỹ năng tư duy trừu tượng. Tùy theo cấp độ phát triển của vị trí quản lý trong hoạt động kinh doanh, mà người ta sẽ có xu hướng sử dụng nhóm kỹ năng nào nhiều hơn. CEO có xu hướng sử dụng nhiều nhất là Kỹ năng tư duy trừu tượng trên các khái niệm tổng quát, sau đó tới Kỹ năng xử lý quan hệ con người (bao gồm cả lãnh đạo), và có lẽ sử dụng khá ít kỹ năng kỹ thuật, thậm chí ngay cả khi anh/chị ta có xuất phát điểm từ nguồn gốc kỹ thuật.
 2. Gbriel

  Gbriel |͇̿P͇̿ł͇̿α͇̿ч͇̿b͇̿о͇̿ч͇̿̿| Staff Member Admin

  Ví tiền:
  $15.990,69
  Kỹ năng cứng bao gồm những gì nhỉ, có thể học đc ở đâu nhờ ;))
 3. Sống Là Phải Sướng

  Sống Là Phải Sướng Moderator Mod

  Ví tiền:
  $650,03
  Kỹ năng cứng chính là kinh nghiệm của bản thân đúc kết qua các quá trình bao gồm thành công và thất bại của chính mình và của những cao thủ đi trước nữa ^^

 4. Gbriel

  Gbriel |͇̿P͇̿ł͇̿α͇̿ч͇̿b͇̿о͇̿ч͇̿̿| Staff Member Admin

  Ví tiền:
  $15.990,69
  ;)) thế thfi phải đi giao lưu nhiều với những người thành công, nhề ;))

Share This Page