Learn how to seo tips

Kinh nghiệm xử lý khi laptop bị nóng

Discussion in 'Linh kiện và đồ chơi' started by benhiuchuyen, 4/8/14.

 1. benhiuchuyen

  benhiuchuyen Banned

  Ví tiền:
  $94,50
  Một ưu điểm rõ ràng của laptop đối với desktop đó là nhỏ gọn và thuận tiện cho việc đi lại, tuy nhiên đó cũng chính vì sự nhỏ gọn ấy mà người sử dụng lại phải đối mặt với một vấn đề khác đó là nhiệt.

  Do không gian hạn chế nên các linh kiện bên trong laptop được bố trí rất sát nhau, sau một thời gian sử dụng bụi bẩn sẽ bám vào bên trong máy làm cản trở lưu thông của các dòng khí làm cho việc tản nhiệt trở nên kém hiệu quả. Nhiệt có thể gây ra nhiều vấn đề khác như khiến máy hoạt động không ổn định (lỗi màn hình xanh, treo máy,..) mất dữ liệu và trường hợp xấu nhất là có thể gây cháy phụ kiện laptop.

  [​IMG]

  1.Làm sạch các bộ phận tản nhiệt

  Việc đầu tiên bạn cần làm là xác định vị trí mà nhiệt được giải phóng, thông thường các khe tản nhiệt thường được bố trí ở 2 bên sườn hoặc phía sau thân máy. Bật và sử dụng máy một lúc sau đó để bàn tay trước khe tản nhiệt để kiểm tra xem luồng khí nóng có được thổi ra ngoài không, nếu không thấy nóng hoặc gió thổi không mạnh thì nhiều khả năng là bụi đã lấp các phiến tản nhiệt và ngăn cản sự lưu thông của dòng khí, vì vậy cần làm là vệ sinh cho các khe này. Mỗi loại laptop lại có cấu tạo khác nhau nên bạn cần xem tài liệu của nhà sản xuất để biết vị trí các linh kiện.

  [​IMG]

  2.Kiểm tra pin

  Một sai lầm rất phổ biến của người sử dụng laptop đó là vừa cắm sạc vừa sử dụng, việc này sẽ làm cho pin bị “chai” do quá trình nạp và xả diễn ra liên tục. Pin đã bị chai không những cạn rất nhanh mà còn sinh ra nhiều nhiệt hơn bình thường.

  3.Giảm tải cho CPU

  Do lượng nhiệt phát sinh tỉ lệ thuận với khối lượng mà máy cần xử lý nên có thể việc kiểm tra và loại bỏ một số tiến trình không cần thiết có thể sẽ khắc phục được vấn đề.

  4.Sử dụng các thiết bị làm mát ngoài

  Nếu các cách trên vẫn chưa giải quyết được vấn đề thì có thể bạn nên thử sử dụng các thiết bị làm mát gắn ngoài để làm mát nhưthẻ nhớ điện thoại, các loại đế làm mát chuyên dụng cho laptop. [​IMG]

  Các cánh quạt trên đệm sẽ thổi trực tiếp không khí mát vào thân máy giúp cho việc tản nhiệt trở nên hiệu quả hơn. Hoặc nếu không thích tiếng ồn từ quạt bạn có thể tìm mua loại đệm được làm bằng vật liệu dẫn nhiệt.

  Hy vọng qua bài viết này bạn đã có thêm kinh nghiệm trong việc bảo vệ chiếc laptop của mình khỏi nhưng hư hại do nhiệt gây ra, nên trang bị thêm túi chống sốc laptop để bảo bệ chiếc máy tính của bạn.

  Nguồn: http://sendo.vn
 2. kinhvank

  kinhvank Level 0

  Ví tiền:
  $285,11
  bài viết hay, thanks bác :)
 3. inlovekv

  inlovekv Level 0

  Ví tiền:
  $378,53
  Lưu ý khi sử dụng tắt các phần ứng dụng ẩn không cần thiết, đặt máy tính nơi sạch sẽ và khoảng 6 tháng đi vệ sinh máy một lần,
  "Của bền tại người"
  Chúc các bạn luôn biết cách sử dụng máy tính của mình đúng cách

Share This Page