Learn how to seo tips

Hướng dẫn cách tăng thứ hạng website trên Alexa và Google

Discussion in 'Page Rank và Alexa Rank' started by buithisu, 21/4/14.

Thread Status:
Not open for further replies.
 1. buithisu

  buithisu Level 0

  Ví tiền:
  $721,26
  Alexa.com là chi nhánh của Amazon.com và là website cung cấp thông tin về lượng traffic cho các website khác. Thứ hạng Alexa được đo bằng tổng số lượt truy cập vào một website được cài Alexa toolbar. Trong bài này, cho biết tầm quan trọng của Thứ hạng Alexa khi nó thực hiện chức năng kiếm tiền. Bên cạnh đó, tôi sẽ tóm tắt ngắn gọn điểm bất lợi khi dùng Thứ hạng Alexa như một thước đo traffic đáng tin cậy cho bất cứ website nào. Cuối cùng, tôi sẽ liệt kê ra danh sách 20 phương pháp và chiến lược bạn nên dùng để tăng Thứ hạng Alexa nhanh chóng cho website của bạn  [​IMG]


  Alexa Rank là gì?
  Alexa Rank đơn giản là một hệ thống xếp hạng dựa trên lượng traffic mà mỗi website - được cài đặt Alexa tootlbar, nhận được từ tổng số người dùng “viếng thăm” website đó. Cứ 3 tháng 1 lần, Alexa tiến hành tổng kết số liệu và xếp hạng các website. Alexa Toolbar là một tiện ích giúp người dùng lướt web, hiện có khoảng hơn 10 triệu người dùng Internet trên thế giới sử dụng công cụ này. Chỉ số thứ hạng của mỗi website được Alexa kết hợp đánh giá từ 2 yếu tố là số trang web người dùng xem (Page Views) và số người truy cập website (Reach).

  Tại sao bạn muốn tăng thứ hạng Alexa?
  Các Webmaster hay các nhà quảng cáo sẽ nhìn vào thứ hạng Alexa của bạn như một thước đo để quyết định có nên đặt liên kết đến trang Web của bạn hay không. Chỉ số thứ hạng Alexa của một website cao được hiểu là website đó có đông người truy cập, phần nào đem lại cho website ấn tượng sống động và uy tín. Trong thị trường quảng cáo trực tuyến, Alexa Rank có thể được sử dụng để đánh giá giá trị quảng cáo. Chỉ số Alexa rank là thước đo ghi nhận thành quả lao động của các webmaster với cộng đồng và là một công cụ rất hữu ích giúp các webmaster quản trị website hiệu quả.

  Thực ra, hiện nay cũng có khá nhiều người hoài nghi về độ chính xác của Alexa. Tuy nhiên, trong một thế giới không hoàn hảo thì thứ hạng Alexa vẫn thường được sử dụng bởi các webmaster và các nhà quảng cáo để quyết định có nên sử dụng trang Web của bạn cho những quảng cáo của họ hay không.

  Làm thế nào để bắt đầu với Alexa?
  Có hai cách dễ dàng để bắt đầu sử dụng Alexa. Nếu bạn dùng trình duyệt Internet Explorer, hãy vào trang sau để tải và cài đặt Alexa Toolbar. Nếu bạn đang sử dụng FireFox, tải SearchStatus extension về - chứa cả Alexa Rank, Google PageRank cũng như các đặc tính hữu ích khác. Bạn nên dùng Firefox và SearchStatus thay vì Alexa toolbar.

  20 phương pháp tăng thứ hạng Alexa.
  Một số phương pháp bạn có thể sử dụng để tăng thứ hạng Alexa của mình. Hầu hết những phương pháp này được tham khảo từ một số webmaster có kinh nghiệm và những kết quả tích cực mà họ đã đạt được với Alexa Ranking.

  1. Cài đặt Alexa toolbar hay SearchStatus extension cho trình duyệt và thiết kế website của bạn làm trang chủ. Đây là bước cơ bản nhất.
  2. Đặt một Alexa rank widget lên trang Web: mỗi click được tính như một lần visit thậm chí toolbal này không được sử dụng bởi những người truy cập đó.
  3. Khuyến khích người khác sử dụng Alexa toolbar.
  Những người này bao gồm bạn bè, webmaster đồng nghiệp cũng như các visitors của bạn. Bạn đưa link cho những người này và cố gắng hướng dẫn cách cài đặt cũng như lợi ích của nó.
  4. Sử dụng Alexa toolbar ở các văn phòng.
  Cài Alexa toolbar hay SS Firefox extension và thiết lập website của bạn làm trang chủ đối với tất cả các trình duyệt lên mỗi máy tính trong văn phòng. Điều này sẽ thực sự hữu ích khi công ty của bạn sử dụng địa chỉ IP động.
  5. Gửi website tới bạn bè của bạn.
  Phương pháp này không chắc là sẽ ảnh hưởng nhiều đến thứ hạng Alexa, tuy nhiên nó cũng có ích trong một vài trường hợp.
  6. Viết bài về Alexa.
  Webmaster và các blogger rất thích thú khi đọc được những tiêu đề liên quan đến cách để tăng thứ hạng Alexa. Họ sẽ liên kết đến bạn và gửi cho bạn những traffic mục tiêu (ví dụ: những nguời truy cập có cài đặt Alexa toolbar). Điều này sẽ dần dần ảnh hưởng đến thứ hạng Alexa của bạn.
  7. Quảng cáo Website của bạn lên các diễn đàn webmaster.
  Các webmaster luôn có Alexa toolbar được cài đặt. Bạn sẽ thu hút được các webmaster “viếng thăm” và nhận được những phản hồi hữu ích. Bạn cũng nên gửi phản hồi lại vào cộng đồng nếu bạn có những tiêu đề hay để chia sẻ với người khác.
  8. Viết nội dung liên quan đến các webmaster.
  Hãy đặt nội dung này vào những danh mục về tên miền và SEO, vì đây là 2 lĩnh vực mà hầu hết các webmaster cài đặt Alexa toolbar quan tâm. Điều quan trọng là bạn phải “đẩy” những nội dung này lên các website mạng xã hội và các diễn đàn Webmaster.
  9. Sử dụng Alexa redirects đến đường dẫn website của bạn.
  Hãy thử đường dẫn sau: www.redirect.alexa.com/redirect?www.ticsoft.com .Thay ticsoft.com bằng đường dẫn của Website bạn. Hãy đặt đường dẫn được redirect này lên các blog comment hay chữ ký trong diễn đàn. Đường dẫn này sẽ được tính cho mỗi IP một lần 1 ngày, vì vậy click nhiều lần lên nó cũng không giúp được gì. Tất nhiên, không có một chứng cớ nào giải thích cho việc những redirect này có thực sự đem lại lợi ích cho Website của bạn hay không, nên hãy sử dụng nó thận trọng.
  10. Post lên các diễn đàn hay website mạng xã hội Châu Á.
  Một số webmaster cho rằng những người sử dụng Web châu Á, đặc biệt là Đông Á, rất thích sử dụng Alexa toolbar. Điều này chứng minh bởi sự hiện diện của khá nhiều website Châu Á trong Top 500 Alexa. Các webmaster khuyên rằng, bạn nên cố gắng sử dụng cách này chỉ khi bạn có thời gian và khả năng để làm.
  11. Tạo một sectionn “Những công cụ dành cho Webmasters” trên Website của bạn.
  Create a webmaster tools section o n your website. Đây thường là phần thu hút được sự quan tâm của các webmaster nhiều nhất. Trang Web của Amazon Wall về SEO tool là một ví dụ rất tốt để bạn tham khảo.
  12. Get Dugg hay Stumbled.
  Sử dụng phương pháp này sẽ mạng lại cho bạn một lượng lớn khách truy cập và số khách này sẽ ảnh hưởng tích cực tới thứ hạng Alexa của bạn.
  13. Sử dụng chiến dịch PPC-PayperClick.
  Quảng cáo trên các công cụ tìm kiếm như Google hay Exact Seek cũng là cách giúp bạn có được một lượng lớn traffic. Sẽ càng hữu ích hơn nếu quảng cáo của bạn liên quan mật thiết đến các webmaster.
  14. Tạo một Danh mục Alexa trên blog hay website của bạn.
  Danh mục này nên chứa các tiêu đề hay tin tức về Alexa. Đây không chỉ là một nguồn thông tin bổ ích cho các webmaster hay những người tình cờ truy cập vào mà còn giúp bạn nâng cao thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm.
  15. Tối ưu hoá những bài viết phổ biến của bạn.
  Bạn đặt các widget hay biểu đồ (graph) dưới các bài viết, liên kết tới các bài viết về Alexa của bạn hay sử dụng Alexa redirection trên các đường dẫn trong của bạn. Đây là cách để bạn nhận được nhiều traffic hơn từ các công cụ tìm kiếm.
  16. Đặt banner và liên kết tại các website hay diễn đàn webmaster để thu hút traffic.
  Quảng cáo càng nổi bật càng thu hút được nhiều traffic từ các webmaster tới website của bạn, qua đó giúp tăng đáng kể thứ hạng của bạn.
  17. Thuê các forum posters để “phát tán” website của bạn.
  Những poster này có trách nhiệm post các bài viết chi tiết hay tài nguyên của bạn lên những diễn đàn có tiếng, đặt chữ ký liên kết tới website của bạn. Bạn có thể tìm các poster này một cách dễ dàng tại diễn đàn Digital Point và các diễn đàn Webmaster khác.
  18. Trả tiền cho các user trên mạng để cài đặt Alexa toolbar và đặt trang của bạn làm trang chủ trên máy tính của họ. Tuy nhiên, làm được điều này cũng không dễ nhất là khi bạn thuê các cá nhân. Bạn nên thuê các tổ chức như các trường học, cơ quan văn phòng.
  19. Sử dụng MySpace.
  Đây là một thủ thuật hơi “mờ ám”, nên nếu bạn chấp nhận rủi ro thì mới làm. Sử dụng các banner và hình ảnh hấp dẫn và liên kết chúng tới đường dẫn Alexa đã được redirect. Đây có thể sẽ là phương pháp cực kỳ hiểu quả nếu nội dung của bạn thực sự liên quan đến cộng đồng MySpace.
  20. Hãy thử dùng Alexa auto-surfs.
  Phương pháp này phù hợp với những website mới có thứ hạng Alexa cao. Chú ý rằng, sẽ không tốt lắm nếu bạn thử dùng auto surts dọc theo những quảng cáo nội dung như Adsense. Đây không phải là giải pháp lâu dài để tăng Alexa Rank cho website của bạn, vì vậy bạn nên dùng nó thận trọng.
  Tuy nhiên, để thực hiện chiến lược tăng Alexa lâu dài, bạn cần tập trung vào phát triển nội dung nhằm thu hút lượng truy cấp thay vì cứ sử dụng một số thủ thuật nào. Những website có nội dung tốt sẽ thu hút được nhiều traffic tự nhiên. Điều quan trọng rút ra từ tiêu đề này là ngoài việc sở hữu nội dung thật tốt, bạn cũng nên áp dụng các phương pháp trên để có được thứ hạng cao một cách nhanh chóng và hiểu quả nhất.
 2. thanhxuan395

  thanhxuan395 Banned

  Ví tiền:
  $1.155,15
  MÌnh thì cài Add on rank alexa cũng rất hiệu quả, chứ mình không dùng các phần mềm.
 3. cattleya

  cattleya Moderator Staff Member Mod

  Ví tiền:
  $1.284,50
  Bạn để chữ ký màu đỏ là vi phạm đó. đổi đi nhé
 4. seoquanghung

  seoquanghung Level 1

  Ví tiền:
  $1.381,44
  Alexa tăng cao cũng chả để làm gì cả theo em thấy là như thế. Còn bác nào muốn cái alexa cao thì chỉ cần bỏ tiền mua TK vip là lên cực nhanh
 5. ducquyen01

  ducquyen01 Level 0

  Ví tiền:
  $1.179,73
  Theo mình thấy alexa cập nhật tưng ngày chứ không phải 3 tháng. Alexa không đơn thuần là số người truy cấp mà là số trang khách truy cập, thời gian ở lại site nữa
 6. sudungmaytinh

  sudungmaytinh Level 0

  Ví tiền:
  $647,87
  Chào các bác,
  Theo thông tin em search bác Gồ về thì alexa thu thập thông tin site và ranking dựa chủ yếu vào backlink và traffic.
  Về traffic, thông tin có được từ 2 nguồn:
  1- Thống kê từ những máy có cài alexa toolbar plugin trên trình duyệt
  2- Từ widget do webmaster đưa vào website (kiểu kiểu như mã tracking của Google Analytic)

  Em băn khoăn là cái mã tracking của Alexa có dạng:
  Thì làm sao tracking đươc nhỉ?? Em nghĩ cái này chỉ đơn thuần lấy thông tin thứ hạng Alexa của yoursite.com thôi chứ nhỉ

  Nhờ các bác giải đáp!
  Ngoài ra, pro nào có thủ thuật tăng thứ hạng alexa có thể chia sẻ được thì share giúp em nhé.

  Thanks
 7. The

  The Level 0

  Ví tiền:
  $354,13
  trang này hay mà co phi tiếc wa
 8. capquangviettel

  capquangviettel Level 1

  Ví tiền:
  $1.217,49
  site mình mấy tháng rồi mà chưa có cập nhật Alexa :(
 9. seothainguyen

  seothainguyen Level 0

  Ví tiền:
  $2.154,86
  alexa hiện tại và tương lai sẽ không còn là yếu tó quan trọng nữa vì giờ có quá nhiều cách để làm với rank alexa.
 10. ngocpham

  ngocpham Level 0

  Ví tiền:
  $555,34
  Chuẩn luôn, Bác nào thích bon chen Alexa, Ale gần thì mua TK VIP của Họ
 11. zippoman

  zippoman Hướng dẫn kiếm tiền trên Youtube - youtube partner Staff Member Mod

  Ví tiền:
  $2.169,17
  alexa để cho oai ! top 100 việt nam cũng khủng rồi :D
 12. seoquanghung

  seoquanghung Level 1

  Ví tiền:
  $1.381,44
  Theo mình thấy nếu bác nào có hướng làm hẳn hoi thì hãy quan tâm còn đâu làm mà không tính trước tính sau lên Alexa cao là các bác bộ văn hóa hoặc công an thịt chết ngay đấy
 13. dungtran

  dungtran Level 0

  Ví tiền:
  $399,83
  cảm ơn bạn đã chia sẻ đây là website cung cấp thông tin về lượng traffic cho các website khác rất tốt.
 14. mkt_ckv

  mkt_ckv Level 0

  Ví tiền:
  $460,17
  Công nhận là alexa cung cấp một lượng thông tin rất hữu ích cho việc SEO cũng như là tra cứu thông tin của đối thủ :happy:cơ mà chi phí đắc wá :die:
 15. bichdao2014

  bichdao2014 Level 0

  Ví tiền:
  $369,22
  cảm ơn bạn nhiều nhé. :( mình mới vào nghề
 16. gamemaster

  gamemaster Level 0

  Ví tiền:
  $524,99
  Lâu lâu mình vẫn lướt qua alexa nhưng vẫn chăm chú xem các phân tích từ gg master/tools và analytics
 17. Đỗ Văn Toàn

  Đỗ Văn Toàn Banned

  Ví tiền:
  $30,54
  thanks! mình mới tìm hiểu về SEO mem nào có bài hay share mình với nha.
 18. Hyoka

  Hyoka Level 1

  Ví tiền:
  $2.034,02
  alexa hiện tại và tương lai sẽ không còn là yếu tó quan trọng nữa vì giờ có quá nhiều cách để làm với rank alexa.
 19. nguyentruong17

  nguyentruong17 Level 2

  Ví tiền:
  $2.154,93
  Tăng alexa chạy auto suff thì có mà quá kinh luôn ấy chứ. Nhưng nó lại chẳng có tác dụng gì cả :v
 20. anhlam_đẹp trai

  anhlam_đẹp trai Banned

  Ví tiền:
  $86,90
  thanks you, bạn đã đăng topic này, mình mới vào nghề, nên đọc cũng chưa thấm vào đâu :)
Thread Status:
Not open for further replies.

Share This Page