Learn how to seo tips

Hướng dẫn cách làm món bánh rán của Doremon cho bé

Discussion in 'Nhà hàng - Cafe' started by NAN, 15/11/14.

 1. NAN

  NAN Level 1

  Ví tiền:
  $1.148,25
  Chắc hẳn là bạn cũng đã xem qua bộ phim hoạt hình nổi tiếng của Nhật Doremon và đôi lần thắc mắc sao chú mèo máy này lại thích ăn bánh rán thế nhỉ ?.Dorayaki là tên gọi của loại bánh rán này được làm từ bột đâu, trứng, mật ong và cách làm rất ư là dễ hãy cùng thực hiện nha cả nhà.

  Nguyên liệu làm bánh rán :
  [​IMG]

  • 4 quả trứng gà
  • 140gram đường cát
  • 2 muỗng canh mật ong
  • 160gram bột bánh
  • 1 muỗng cà phê bột nở
  • 1-2 muỗng canh nước
  • 1 chén nhân đậu đỏ (100gram)
  • Dầu ăn
  Cách làm bánh rán Doremon :
  - Cách làm phần bột bánh rán:

  Bước 1 : Trôn hỗn hợp trứng, đường, mật ong vào. Khuấy đều hỗn hợp cho đến khi thật là mịn.

  Bước 2 : Cho bột mì và bột nở vào tiếp theo và để hỗn hợp trong tủ lạnh ít nhất 15 phút. Bỏ hỗn hợp ra, thêm 2 muỗng canh nước cho đều và sánh bạn canh để hỗn hợp mịn – sánh – sền sệt là được nhé.

  Bước 3 : Rán bánh, chuẩn bị chảo chống dính làm nóng với một chút dầu ăn thật mỏng (cho nhiều dầu bánh sẽ bị bở và không ngon) Múc một muỗng bột đổ nhẹ từ trên xuống vào chảo nhẹ nhàng cho thành hình tròn đẹp. Chiên bánh với lửa đến khi bánh vàng nâu, nhớ lật lại cho chín đều 2 mặt.

  [​IMG]

  - Cách làm phần nhân:

  Bước 1 : Đổ 100gram đậu đỏ và 3 muỗng đường với nước tỷ lệ bằng nhau nhé, nấu cho đến khi đậu đỏ chín mềm.

  Bước 2 : Bỏ đậu đã nấu chính vào máy sinh tố xay nhuyễn, nếu đăc quá cho xíu nước để đậu hơi sánh. Sau đó cho đậu đã xay nhuyễn lên chảo hoặc nồi chống dính cô đặc lại.

  [​IMG]

  Coi như là đã hoàn tất rồi đó, bây giờ bạn lấy một miếng bánh rán cho phần nhân đậu vào giữa kẹp thêm miếng bánh nữa là xong, món bánh rán có thể có nhiều loại nhân như : kem,mức bí, đậu xanh, socola…bơ đậu phộng, trái cây. Một bữa sáng hoàn hảo với bánh rán và sữa, cafe hay trà đều rất tuyệt.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Wiki Cách Làm chúc bạn thành công !

Share This Page