Learn how to seo tips

Hướng dẫn bạn cách làm bánh bao chay nhanh nhất

Discussion in 'Nhà hàng - Cafe' started by NAN, 19/12/14.

  1. NAN

    NAN Level 1

    Ví tiền:
    $929,25
    Với nhiều chị em không khéo và không có nhiều thời gian thì cách làm bánh bao chay siêu tốc này sẽ là “giải pháp” tuyệt vời đấy. Nguồn gốc của bánh bao xuất phát từ Trung Hoa, và người Việt Nam đã biến chế món bánh bao thành món ăn thuần Việt, hợp khẩu vị của người Việt Nam. Sáng dậy sớm của không khí se se lạnh tháng 12 trên bàn ăn có bánh bao nóng hổi cầm trên tay ăn sáng thì thật tuyệt vời đúng không nào. Mời các bạn cùng tham khảo công thức cách làm bánh chay này nha, cùng chuẩn bị nguyên liệu nào.

    Hướng dẫn các bước cách làm bánh bao chay
    [​IMG]
    • Bột làm bánh bao (có sẵn men nở)
    • Rau củ (cà rốt, bắp cải, khoai tây,…)
    • Nấm mèo
    • Dầu ăn
    • Tiêu, đường, muối
    [​IMG]

    1 Đầu tiên, bạn đổ nước vào nồi rồi đun nóng lên tầm 40-50 độ C, tiếp đó cho bột nở vào rồi khuấy đều. Nên nhớ là đổ ít nước thôi nha, kẻo đổ nhiều nước quá khi làm sẽ bị nhão. Cuối cùng bạn cho bột làm bánh vào rồi nhồi đều tầm 10 phút, nhớ nhồi thật đều để bột mịn, dùng vải mỏng đậy lại để 1 giờ đồng hồ.
    [​IMG]
    2Trong khi chờ đợi bột thấm đều thì bạn làm các khâu khác. Bạn ngâm nấm mèo cho mềm rồi dùng kéo cắt thành hạt lựu, làm tương tự đối với hành tây nhé. Tiếp đó bạn gọt vỏ khoai tây, cà rốt và lột bắp cải, thái nhỏ những loại rau củ này thành từng hạt lựu nhỏ. Bạn trộn đều các loại rau củ rồi thêm vào một chút tiêu, muối, đường để tạo vị.

    [​IMG]



    3 Bột đã nhào ở bước 1 đem ra và tiếp tục nhào 1 đến 2 phút rồi chia nhỏ bột. Bạn chia thành từng cục bột nhỏ rồi cán mỏng, sau đó cho rau củ đã ướp vào rồi túm mép bột lại thật kín. Sau khi bạn túm kín tất cả bánh thì bạn bỏ chúng vào khay hấp rồi bỏ khay vào nồi hấp, bật lửa to và hấp chín bánh trong vòng 30 phút.
    [​IMG]

    Thế là bánh bao nhân chay thơm ngon đã hoàn thành rồi, hấp dẫn quá đi mất! >.<!!

    [​IMG]

    Ngoài nhân chay ra bạn còn có thể xem cách làm bánh bao nhân thịt, nhân dừa nữa đó. Bánh bao dạng cổ điển luôn có hình tròn, nếu như làm bánh handmade ở nhà thì ta nên trang trí bánh sao cho thật bắt mắt hơn nhé! Bánh bao ăn nóng mới ngon, trời lạnh mà thưởng thức chiếc bánh bao thơm ngất ngây thì quá tuyệt vời còn gì! Thực hiện ngay thôi nào!

    Wiki Cách Làm

Share This Page