Learn how to seo tips

Https hiệu quả hơn những gì trong SEO, bạn nên biết - phần 2

Discussion in 'Google' started by thach1990, 16/9/14.

 1. thach1990

  thach1990 Level 0

  Ví tiền:
  $1.163,27
  Đây là phần 2 của mình nói về những lợi ích của giao thức https được google ưu tiên hơn so với http trong seo, cùng tìm hiểu tại sao nó được ưu tiên, và tại sao bạn cần biết về https, seo có nhất thiết cần chuyển sang https không? bài do mình sưu tầm và tổng hợp thông tin, viết lại dưới góc nhìn của chính mình:


  [​IMG]

  Giao thức https có lợi ích gì với seo?  1. Tại sao Trang web của tôi cần HTTPS?

  - Đối với bất kỳ trang web đó đang giao dịch, như các cửa hàng thương mại điện tử và cổng thanh toán, sử dụng HTTPS lâu đã trở thành một tiêu chuẩn. Và nếu bạn chưa cung cấp sự bảo vệ này người dùng bạn - bạn sẽ làm tốt hơn mà càng sớm càng tốt.

  - Đối với các trang web thu thập thông tin cá nhân để đăng nhập tài khoản, các ý kiến, đăng ký email và như vậy, HTTPS là một thực hành tốt, và có thể giúp bạn xây dựng lòng tin của người dùng.

  - Đối với một trang web hoàn toàn thông tin, không có bất kỳ dữ liệu nhạy cảm được chuyển giao, không có cần thiết phải trực tiếp trong giao thức HTTPS. Mặc dù lon này đến một mức độ bảo vệ truy cập của bạn từ lừa đảo và hoạt động lừa đảo khác.  [​IMG]

  Tại sao cần https, bạn có bao giờ nghĩ web của mình nên chuyển sang https


  2. Vậy có nhất thiết cần HTTPS trên toàn site hay không?
  Mặc dù HTTPS đã được sử dụng bởi hàng ngàn trang web, một xu hướng khá phổ biến đối với nhiều người trong số họ là để bảo vệ chỉ thanh toán hoặc đăng nhập các trang riêng biệt, chứ không phải là toàn bộ trang web.

  Tất nhiên nếu có tất cả thì chắc chắn là tốt hơn so với không có HTTPS trên toàn site, đây là một số nhược điểm của việc không có HTTPS trên toàn bộ trang web của bạn:

  - ID phiên và cookie của người dùng không thể được bảo vệ. Với sự bảo vệ HTTPS một phần, khi một người sử dụng thiết bị chuyển mạch từ HTTPS để HTTP, ID phiên và cookie của mình phải được truyền rõ ràng, và do đó có thể bị chặn và được sử dụng để mạo danh người dùng của bạn (như trong trường hợp Firesheep).

  - Một trường hợp chống lại thực hiện một phần HTTPS (nếu bạn chỉ có kế hoạch chuyển sang HTTPS), là thiết lập việc chuyển đổi từ HTTPS để HTTP trong vòng một trang web của chính nó có thể trở nên phức tạp. Và, khi thiết lập không đúng cách, thường xuyên có thể dẫn đến một thông báo lỗi đáng sợ hiện lên để người dùng của bạn.


  3.HTTPS sẽ tăng thứ hạng của tôi?

  Kể từ khi "HTTPS xếp hạng được ưu tiên" các thông báo lo nại về không có một giấy chứng nhận SSL bây giờ có thể đẩy trang web của bạn xuống trong kết quả của Google, làm cho nhiều chủ sở hữu trang web bắt đầu di chuyển các trang web của họ để HTTPS mà không có nghiên cứu thích hợp và hiểu biết. Tuy nhiên, bạn cần phải nhớ rằng bây giờ HTTPS chỉ được coi như một "tín hiệu rất nhẹ" có tiềm năng có thể cung cấp cho bạn một lợi thế nhỏ về thứ hạng (cùng với một tập hợp của một số tín hiệu 200 + SEO khác), chứ không phải đẩy bạn đến Google đầu.


  4.Ưu điểm và nhược điểm của việc chuyển đổi sang HTTPS

  -an ninh

  HTTPS bảo vệ người dùng của bạn từ các cuộc tấn công và các hình thức nghe lén trái phép và giả mạo.

  [​IMG]


  Tính bảo mật của https cao hơn so với giao thức cũ  -chi phí

  Giấy chứng nhận SSL sẽ mất phí và cần phải gia hạn và duy trì.

  Lưu ý: giá dao động có xu hướng thay đổi ở đây, vì vậy bạn có thể tìm thấy một giải pháp giá cả hợp lý (đôi khi một SSL được chia sẻ nếu nó được cung cấp bởi hosting của bạn).

  - tiêu chuẩn công nghiệp

  Doanh nghiệp trực tuyến có thể xử lý thông tin chủ thẻ có thể sử dụng bảo mật trang web này như một cách để thực hiện theo PCI DSS (thanh toán thẻ Dữ liệu công nghiệp tiêu chuẩn an ninh)


  - Địa chỉ IP chuyên dụng

  Mỗi chứng chỉ SSL yêu cầu địa chỉ IP riêng của nó.


  - Nó có thể làm chậm trang web:
  Mã hóa và giải mã thông tin đòi hỏi sức mạnh xử lý máy chủ bổ sung và do đó có thể làm chậm trang web của bạn.  - Góp phần tăng thứ hạng tìm kiếm Google

  Thậm chí là một tín hiệu nhỏ cho bây giờ, HTTPS có khả năng có thể có ảnh hưởng ngày càng tăng về khả năng hiển thị công cụ tìm kiếm của bạn.  - Một số ứng dụng bên ngoài không hỗ trợ HTTPS

  Ví dụ, một số plugin WordPress có thể không đúng cách làm việc trên phiên bản HTTPS của trang web của bạn. Lưu ý: Chạy một nghiên cứu sâu để đảm bảo rằng tất cả các plugin bên ngoài bạn sử dụng hỗ trợ HTTPS, hoặc tìm một sự thay thế.


  Mình hy vọng những gì nói trên sẽ phần nào giúp các bạn đưa ra quyết định thông tin và căn cứ trên nếu, khi nào và làm thế nào để chuyển đổi trang web của bạn sang giao thức HTTPS. Nếu có điều kiện kinh tế và seo trong những lĩnh vực cạnh tranh hoặc cho các site lớn bạn nên chú ý về bảo mật và https đáp ứng những điều này, hơn nữa ưu tiên về thứ hạng tìm kiếm của google với https cũng là một yếu tố quan trọng mà các seoer cần chú ý!

  Hy vọng nhận được đóng góp ý kiến và phản hồi từ anh em diễn đàn seo, trân trọng!
  Thạch Hoàng

  .
  Gbriel likes this.
 2. Gbriel

  Gbriel |͇̿P͇̿ł͇̿α͇̿ч͇̿b͇̿о͇̿ч͇̿̿| Staff Member Admin

  Ví tiền:
  $15.921,67
  khoogn muốn nói nhiều nhưng https đc đề cập nhiều quá, mình sẽ thử nghiệm https và có đánh giá sớm :))
 3. thach1990

  thach1990 Level 0

  Ví tiền:
  $1.163,27
  bác @Gbriel đang seo cho thẩm mỹ viện drhaile mình để ý thấy website bên đó cũng dùng https đó, như vậy chứng tỏ bên đó cũng chịu đầu tư nhiều về seo và internet marketing :)
 4. cardmanhinh.com

  cardmanhinh.com Level 1

  Ví tiền:
  $1.450,52
 5. nongcan

  nongcan Level 2

  Ví tiền:
  $3.845,28
  vậy www. và https. thì cái nào hơn? Dùng như nào
 6. npthanh1910

  npthanh1910 Nguyễn Phương Thành Staff Member S.Mod

  Ví tiền:
  $14.349,54
  :hi: Bọn SearcEngineLand vừa có một bài viết đại khái nói là "Htpps chả có tác dụng vẹo gì :)) ".
  Còn @nongcan: https và www là 2 thứ khác nhau, mà khác nhau thì mọi sư so sánh đều khập khiễng.
  Nếu bạn so http với https hoặc non-www và www thì còn so sánh được.
 7. Gbriel

  Gbriel |͇̿P͇̿ł͇̿α͇̿ч͇̿b͇̿о͇̿ч͇̿̿| Staff Member Admin

  Ví tiền:
  $15.921,67
  @thach1990 sếp thishc cái mới, thử xem nó có hiệu quả hay không :)). Mỗi tội thấy cũng khá nhiều vấn đề.
 8. nongcan

  nongcan Level 2

  Ví tiền:
  $3.845,28
  @npthanh1910 Ý mình là giữa cái http, https và có thêm www nữa thì nó có ảnh hưởng gì ko ý.
 9. nazvn

  nazvn Level 2

  Ví tiền:
  $4.332,68
  cái này thì phải dùng thực tế thì mới biết, nhưng có một số site thì ko nên sử dụng https tí nào, tùy trường hợp mà sử dụng thôi không nên thấy thiên hạ dùnglà cũng đổ xô đi dùng
 10. npthanh1910

  npthanh1910 Nguyễn Phương Thành Staff Member S.Mod

  Ví tiền:
  $14.349,54
  Domain có thêm www sẽ:
  - Tăng độ uy tín (bằng chứng là các site lớn trên thế giới đều để cả www) - Cũng có nhiều người nói cái này rồi.
  - Nhược điểm: Làm tăng thêm 3 ký tự của URL
 11. goodhopevietnam

  goodhopevietnam Level 0

  Ví tiền:
  $911,56
  https tính bảo mật cao hơn rất nhiều http thôi, vì vậy về cơ bản nếu không bị phá hoại thì như nhau, nhưng nếu bị phá hoại thì https lợi thế hơn http rất nhiều!
 12. Gbriel

  Gbriel |͇̿P͇̿ł͇̿α͇̿ч͇̿b͇̿о͇̿ч͇̿̿| Staff Member Admin

  Ví tiền:
  $15.921,67
  :D cũng chưa biết đc, mỗi tội fix đc cái https ổn mà mất thời gian vãi :))
 13. nongcan

  nongcan Level 2

  Ví tiền:
  $3.845,28
  @npthanh1910 nói như bạn nghĩa là nó dài quá ko tiện lợi. Công ty mình toàn để www mà mình chưa hiểu.Vậy nhược điểm 3 ký t ự dài thêm thì ảnh hưởng ra sao bạn? Cảm ơn bạn cho mình ít kiến thức hi
 14. Gbriel

  Gbriel |͇̿P͇̿ł͇̿α͇̿ч͇̿b͇̿о͇̿ч͇̿̿| Staff Member Admin

  Ví tiền:
  $15.921,67
  Ví dụ như bên diễn đàn này, giới hạn ký tự là 250 ở chữ ký thì bạn có thêm cái www vào sẽ k đảm bảo bạn đc nhiều link trong chữ ký :))
 15. nongcan

  nongcan Level 2

  Ví tiền:
  $3.845,28
  Hi. thanks bác a đờ mờ hì :) Mình ko cần nhiều link. Mình cần các câu từ liên quan đến link của mình như thiết kế web tại Thanh Hóa
 16. trungkj3n

  trungkj3n Level 0

  Ví tiền:
  $764,44
  chúng ta nên so sánh http (chạy trên cổng 80) và https (chạy trên cổng 443). https nó là giao tức bảo mật được xác thực từ 1 nhà cung cấp dịch vụ nhằm mục đích đảm bảo, cung cấp chứng chỉ số cho website.

  Còn www và non-www thì chẳng khác nhau gì, tên miền ngắn thì bạn cho www cho đẹp còn không thì ngược lại
 17. thuquangbui

  thuquangbui Level 0

  Ví tiền:
  $490,65

Share This Page