Learn how to seo tips

Hệ thống website lớn của vc corp bất ngờ gặp sự cố

Discussion in 'HĐH - Máy Chủ - Quản Trị Mạng' started by sunbaekue, 13/10/14.

 1. sunbaekue

  sunbaekue Level 0

  Ví tiền:
  $935,74
  Ngày hôm nay (13/10), hàng loạt website lớn tại Việt Nam như dantri, kenh14, soha,… đều rơi vào tình trạng không thể truy cập hoặc truy cập một cách cực kỳ khó khăn, chậm chạp.

  Tình trạng này chỉ mới xảy ra từ sáng ngày 13/10, khi người dùng truy cập vào các trang này sẽ nhận được thông báo “Không tìm thấy” hoặc trang web được tải về với một tốc độ chậm chạp, không đầy đủ.
  Đây đều là các website thuộc sở hữu hoặc là đối tác của VC Corp. Công ty Cổ phần Truyền thông Việt Nam (VC Corp) là một trong những công ty truyền thông lớn nhất tại Việt Nam hiện nay, với việc hợp tác quản trị, hỗ trợ kỹ thuật, quản lý hàng loạt trang web có lượng truy cập cao và sức ảnh hưởng lớn như Dân trí, Kênh 14, Mua rẻ, Rồng Bay, GenK, aFamily,…. Chính vì vậy, khi xảy ra tình trạng khó truy cập trên, nhiều người đã tỏ ra nghi ngờ liệu có phải hệ thống này đã bị hacker tấn công như nhiều vụ tấn công trong thời gian gần đây hay không.

  http://******************/data/upload/image-1413170082-vccorp-gap-su-co.jpg
  Ảnh chụp màn hình Sáng ngày 13/10/2014. Ảnh: TCCL

  Tuy nhiên, một vài chuyên gia trong lĩnh vực IT cho biết, hệ thống của VC Corp là một hệ thống lớn, được bảo mật tốt và có hàng chục server đặt riêng lẻ, chuyện bị hack là rất khó xảy ra. Sự có lần này có thể bắt nguồn từ những nguyên nhân bên trong như bảo trì, bảo dưỡng, thay đổi đường truyền hoặc xung đột,…
  Ngoài ra, một nguồn tin nội bộ cho hay, hiện toàn bộ hệ thống website của VCCorp (bao gồm cả hệ thống web đối tác do VC quản trị) đang tạm ngưng hoạt động do lỗi hệ thống quản trị. Hiện, các kỹ thuật viêc đang tập trung khắc phục sự cố, và dự kiến đến trưa, hoặc chậm nhất là chiều nay có thể khắc phục xong.

  http://******************/data/upload/su-co-data-center.png
  Ảnh chụp màn hình chiều ngày 13/20/2014.

  Hiện nay, theo ghi nhận, một vài website trong hệ thống này đã có thể truy cập, tuy nhiên còn khá chậm chạp và chưa ổn định, một vài website vẫn trong tình trạng không thể truy cập được.

  Nguồn: Internet.

Share This Page