Learn how to seo tips

Hastag trong twitter là gì và cách dùng như thế nào

Discussion in 'Twitter' started by danh.info, 4/10/14.

 1. danh.info

  danh.info Moderator Mod

  Ví tiền:
  $10.466,55
  Tiếp bài SEO từ khóa bằng mạng xã hội twitter, đã nhận được nhiều lời hỏi thăm về #hastag, bài này mình giải thích cặn kẽ cụ thể hơn cũng như cách sử dụng #hashtag

  Hashtag là gì

  Hashtag là một từ hoặc một chuỗi các kí tự viết liền nhau được đặt sau dấu thăng (#) mà mọi người sử dụng trên mạng xã hội. Hashtag sẽ giúp cho nội dung các bài đăng của bạn dễ dàng tới được với những người có chung mối quan tâm, thậm chí họ không theo dõi hay là người đã thích trang của bạn.

  dinh nghia hashtag.PNG
  Hình trên mình lấy ví dụ hashtag về bat dong san nên mình sử dụng như sau: #webbatdongsan, #batdongsan.
  và nếu như có nhiều bài viết về bất động sản, thì khi bạn click vào nó, nó sẽ ra như vầy
  dinh nghia hastag p2.PNG
  Nói nôm na,hashtag đóng vai trò như thẻ Tag mà mỗi khi viết bài đăng bài vẫn hay sử dụng.

  Sử dụng Hashtag để quảng bá thương hiệu 1 cách hoàn hảo

  Giả sử thông tin trên mạng xã hội của bạn để chế độ public (ai cũng có thể nhìn thấy), và bạn sử dụng hashtag để những bài đăng của bạn tới được với những người có cùng quan tâm với bạn. Như thế những bài đăng của bạn không những hiển thị bởi những người đang theo dõi bạn hay fan của bạn nữa mà những nội dung này có thể đến được với rất nhiều người khác, những người chưa biết tới bạn nhưng lại có mối quan tâm tới những đề tài tương tự. Việc chọn lựa một hashtag phù hợp có thể giúp bạn tăng độ phù cho các bài đăng của mình trên mạng xã hội tới hàng nghìn khách hàng tiềm năng.

  Cách tạo hashtag hiệu quả
  Để tạo một hashtag, tất cả bạn cần làm chỉ là thêm một dấu # trước từ khóa hoặc cụm từ khóa bạn muốn đánh dấu. Bạn có thể chèn hashtag ở bất kì đâu trên bài đăng của mình: đầu, giữa hay cuối bài đăng. Một vài người thích để hashtag ở giữa những bài đăng của họ, trong khi một số khác lại thích chèn vào cuối. Chèn ở đâu không thành vấn đề, miễn là bạn chèn vào đúng từ khóa hoặc cụm từ khóa có liên quan là được. Bạn có thể chèn Hashtag vào bất kì vị trí nào.
  Những hashtag sẽ phát huy tác dụng khi được sử dụng một cách thông minh, hiệu quả. Những bài đăng lộn xộn với rất nhiều hashtag hay những hashtag dài dằng dặc (ví dụ như #hashtagdaisekhongmanglaihieuqua) chắc chắn sẽ không thu hút được sự quan tâm của khách hàng. Độ dài các cụm từ cho 1 hashtag dùng trên Twitter nhiều nhất là 2 hoặc 3 từ, còn trên Instagram là 5. Hãy luôn ghi nhớ sử dụng những hashtag ngắn gọn, độc đáo và có liên quan tới chủ đề mà bạn nhắc tới, đặc biệt là sản phẩm và dịch vụ của mình.

  Nội dung Hastag
  Nếu bạn tạo một hashtag hoàn toàn mới, đầu tiên hãy cân nhắc sử dụng những hashtag nào có liên quan tới thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ của bạn. Nội dung của hashtag sẽ ảnh hưởng rất lớn tới việc nhận diện thương hiệu của bạn với những khách hàng tiềm năng trên nền tảng mạng xã hội, những người hầu như chưa biết tới bạn.
  Ví dụ: bạn bên lĩnh vực bất động sản đang bán căn hộ,bạn có thể sử dụng như thế này: #batdongsan, #bancanho...

  Hashtag theo xu hướng
  Một cách tốt để thúc đẩy việc nhận diện thương hiệu của bạn chính là việc sử dụng những hashtag đã có sẵn, những hashtag mà đang được sử dụng phổ biến bởi hàng triệu người dùng. Đấy chính là những hashtag theo xu hướng.

  Ví dụ như ngày lễ Halloween, có rất nhiều thương hiệu và công ty lên chiến dịch cho ngày lễ này và tận dụng Hashtag để quảng bá chương trình của họ. Một đợt giảm giá chẳng hạn.

  vi du hastag.png

  Cuối cùng hashtag là từ khóa để nhận dạng thương hiệu của bạn. hãy khéo léo vận dụng nó để web của bạn có thứ hạng cao nhé.

Share This Page