Learn how to seo tips

Giới thiệu kỹ thuật trồng cây sưa đỏ nhanh mang lại hiệu quả cao về kinh tế

Discussion in 'Thú nuôi - Cây cảnh' started by phuonghong9218, 22/6/14.

 1. phuonghong9218

  phuonghong9218 Banned

  Ví tiền:
  $391,87
  Việc trồng sưa đem lại hiệu quả kinh tế cao không phải ai cũng làm được. Rất nhiều người đã phải nếm trái đắng trồng cây sưa khi không nắm vững thủ thuật cũng như kinh nghiệm trồng .Cũng như trồng sưa theo phong trào mà không biết những kỹ thuật trồng và chăm sóc càng làm cho việc kéo dài thời gian và tốn nhiều thời gian và tiền bạc.
  Trao đổi với chủ vườn cây sưa nổi tiếng tại vùng Tam Đảo Vĩnh phúc , Anh Lê Văn Quý cho biết sau kinh nghiệp gần 8 năm trồng và cung cấp giống cây sưa đỏ, anh xin chia sẻ ít kinh nghiệm trồng cây sưa sao cho hiệu quả nhất, giá trị thu về nhiều nhất.

  Cây sưa đỏ phù hợp với loại đất nào nhất?
  Anh Quý chia sẻ cây sưa đỏ rất dễ trồng, có thể sống tốt ở các loại đất ở Việt Nam: đất vườn, ruộng, đất đồi, đất mặn, đất ven sông, ven biển, đất rừng,… Môi trường đất tốt, nhiều dinh dưỡng cây sẽ phát triển nhanh hơn.
  Thời gian cây sưa bao lâu để có thể hiệu quả kinh tế cao ?
  Có rất nhiều người thắc mắc về sự sinh thành của cây sưa trong bao lâu có thể tạo hiệu quả kinh tế cao ?Theo các chuyên gia mùa trồng sưa dễ dàng nhất để sưa phát triển lớn nhanh là mùa mưa sẽ khiến cây có tỷ lệ sống cao hơn. Để đảm bảo hơn thì cây sưa cần được xếp vào bầu vận chuyển tốt thì tỷ lệ đảm bảo sống của cây sưa đỏ có thể đạt tới 100%
  Khu vực phía Bắc có thể trồng từ mùa xuân đến hết mùa hè ( tháng 9,10), còn khu vực miền Trung trở vào Nam, nếu trồng cây sưa thì hãy trồng vào mùa mưa, khí hậu mát mẻ, độ ẩm cao.

  Bí quyết trồng và chăm sóc cây sưa
  Đầu tiên bạn phải lưu ý đến khoảng cách trồng tối thiểu 3m để đảm bảo sao cho đủ độ sáng cho các cây phát triển.

  [​IMG]
  Bạn phải thường xuyên tỉa cành, cây 2.5m hoặc tốt nhất là 3m mới cho ra cành.Một thực trạng hiện nay đang tồn tại một số vùng trồng giống cây sưa đỏ , không chịu tỉa cảnh.Hơn nữa ,ở những cây cho mọc 3 4 thân, cành chi chít.Chính việc này nó đã ảnh hưởng rất lớn đến giá trị cây sau này và giá trị của những cây này có thể không bằng 1 nửa so với các loại cây khác cùng năm tuổi.Hơn nữa ,giá gỗ sưa đỏ phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng và kích thước gỗ
  Cắm cọc chống cho cây sưa mới trồng
  Với những cây sưa non có thân mềm, thường cong keo nếu không được cắm cọc. Vì vậy cần cắm cọc chống thẳng cho cây. Khoảng 3 4 năm mới không cần chống vì khi đó thân cây đã cứng.

  [​IMG]
  [​IMG]
  Liên hệ tư vấn trồng miễn phí: 0949 000 268 ( A Quý)
  Chuyên cung cấp giống cây sưa đỏ chất lượng cao, giá rẻ nhất toàn quốc
  Chúc các bạn thành công
  Bản quyền bài viết: Lê Văn Quý

Share This Page