Learn how to seo tips

Giang mai gây ra những tác hại nào?

Discussion in 'Dược, thực phẩm - Y tế' started by Bluesky, 25/3/16.

 1. Bluesky

  Bluesky Moderator Mod

  Ví tiền:
  $2.621,54
  Những người mắc bệnh giang mai không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân mà nó còn có thể lây lan cho những người xung quanh. Vì vậy nếu ai đó không may mắc bệnh giang mai thì cần thực hiện tốt các biện pháp điều trị sớm cũng như chủ động phòng tránh lây nhiễm cho người thân

  Bác sĩ phòng khám chữa bệnh xã hội chia sể cùng bạn đọc thông tin về căn bệnh xã hội - bệnh giang mai này nhé

  [​IMG]  Giang mai gây ra những tác hại nào?

  Theo các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội thì giang mai nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời sẽ gây ra các biến chứng nặng nề như:
  - Rối loại cảm giác: Thường xuất hiện cảm giác đau nhức ở chi dưới. Người bệnh có cảm giác đau nhói như bị dao cắt hoặc giống như bị giật mạnh hay như ong đốt, cơn đau thường không kéo dài và xuất hiện ngẫu nghiên. Bệnh phát triển đến giai đoạn cuối thường gây khó khăn cho việc đi lại.

  - Chức năng co thắt giảm: Nguyên nhân là do bệnh giang mai gây tổn thương đốt thứ 2-4 ở lưng nên làm cho chức năng co thắt ở bàng quang bị rối loạn dẫn đến tình trạng bí tiểu và tiểu không kiểm soát.
  - Gây tổn thương mắt: Bệnh giang mai gây ra các dị thường ở đồng tử mắt, khiến đồng tử nhỏ hẹp, mất phản xạ ánh sáng, thần kinh thị giác bị tổn thương.

  Khi điều trị bệnh giang mai cần thực hiện tốt các yêu cầu sau:

  1. Tiến hành thăm khám và điều trị sớm ngay từ khi xuất hiện các triệu chứng hay nghi ngờ bản thân có bệnh.
  2. Lựa chọn các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa uy tín, chất lượng kết hợp cùng bác sĩ kiên trì điều trị bệnh.
  3. Khi điều trị giang mai cần tiến hành điều trị cho cả đối tác tình dục để triệt tiêu mầm bệnh, tránh tình trạng tái phát khi quan hệ trở lại.
  4. Trong quá trình điều trị cần thực hiện tốt các biện pháp phòng tránh lây nhiễm cho những người xung quanh như chú ý trong sinh hoạt, tiếp xúc; không quan hệ tình dục với bất kỳ ai khi đang chữa trị bệnh. Đây là cách để đảm bảo nâng cao hiệu quả chữa bệnh cũng như tránh được việc lây nhiễm cho người khác.
  5. Với chị em phụ nữ tuyệt đối không được mang thai khi đang mắc bệnh giang mai vì nguy cơ xấu sẽ xuất hiện đối với trẻ cũng như ảnh hưởng đến việc điều trị của bà mẹ. Chị em cần điều trị khỏi bệnh rồi mới tính đến chuyện mang thai, không thai nhi sinh ra sẽ bị giang mai bẩm sinh

  Nguồn: Phòng khám bệnh xã hội

Share This Page