Learn how to seo tips

Giá gà đông tảo tăng mạnh nhưng vẫn đắt khách

Discussion in 'Thú nuôi - Cây cảnh' started by vanhienhy, 17/1/14.

 1. vanhienhy

  vanhienhy Level 1

  Ví tiền:
  $959,66
  Dip tết nguyên đán Giáp Ngọ 2014 này [urldf=http://bangadongtao.net]gà đông tảo[/urldf] được tiêu thụ khá lớn do ngày càng có nhiều người mua gà để biếu tết. Chính vì thế mặc dù các chủ trại gà đông tảo lớn tại Đông Tảo đã găm hàng để bán dịp này nhưng cho đến thời điểm này thì lượng gà đông tảo còn lại cũng không nhiều.

  [​IMG]
  Ông Hiểu cho đàn gà ăn thóc

  Ngoài số lượng 400 gà con, ông Đỗ Xuân Hiểu, ở thôn Đông Tảo Đông, xã Đông Tảo, hiện có khoảng 200 con gà sinh sản và hơn 200 gà thịt. Tất cả được nuôi tập trung ở khu trại ngoài đồng rộng 2 sào và một vài chuồng nuôi nhỏ ở sau nhà.

  Được biết, mỗi quả trứng gà Đông Tảo có giá 50.000 đồng, gà thịt loại đặc biệt được bán tại đây giá từ 350.000 đồng đến 400.000 đồng/cân, loại xoàng cũng có giá từ 250.000 đến 300.000 đồng/cân. Trong khi đó, loại gà này trọng lượng nhẹ cũng vào khoảng 3,5-4 kg. Tính ra mỗi con [urldf=http://gadongtao.biz]ga dong tao[/urldf] giá cũng trên dưới 1 triệu đồng. Đắt nên bản thân người nuôi chẳng bao giờ dám tự giết gà để ăn.

  Theo ông Hiểu, sở dĩ giá loại gà này đắt như “vàng mười” là vì phải chăm sóc rất kỳ công. Chuồng trại không cần hiện đại nhưng nhất thiết phải có sân đất đủ rộng để gà bới, chạy, rồi chế độ ăn uống, phòng dịch cũng phải nghiêm ngặt.

  “Chăn nuôi cẩn thận thế nên gà mới khỏe mạnh, thịt chắc, thơm ngon, được nhiều người thích ăn. Người ta bỏ tiền ra mua cũng đáng đồng tiền bát gạo”, ông Hiểu nói.

  Không kể khách vãng lai, gia đình ông Hiểu luôn có 12 khách hàng quen thuộc thường xuyên đặt mua gà Đông Tảo, trong đó có 5 nhà hàng lớn ở Hà Giang, Nghệ An…

  Ông Hiểu cho biết: “Hằng tuần, chúng tôi phải chuyển cho mỗi nhà hàng từ 7-10 con gà. Mấy hôm nay, khách ở Hải Phòng, Quảng Ninh gọi điện đặt hàng liên tục nên phải gửi gà theo xe ô tô xuống cho họ, có ngày gửi tới 2 chuyến”.

  Theo đánh giá của ông Hiểu và nhiều người nuôi gà trong xã, tuy không quá nhộn nhịp so với dịp cận tết những năm trước, nhưng sức tiêu thụ gà Đông Tảo như hiện tại trong bối cảnh suy thoái kinh tế được coi là đắt khách. Khi được hỏi về thu nhập từ nuôi gà Đông Tảo, ông Hiểu nhẩm tính đầu năm đến nay lãi được 300 triệu đồng.

  “Nhà tôi có khoảng hơn 1.200 con gà Đông Tảo, trong đó 600 con gà thịt đã bán gần hết, số còn lại để dành cho những khách quen đặt trước để đem đi biếu”, ông Nguyễn Thanh Sơn, ở gần nhà ông Hiểu, cho hay.

  Theo ông Sơn, trung bình mỗi tháng gia đình ông cung cấp cho thị trường từ 4-5 tạ gà Đông Tảo và tăng đột biến lên 7-8 tạ vào tháng chạp. Gia đình ông Sơn hiện có 15 nhà hàng quen thuộc ở Hải Phòng, Hà Tĩnh... luôn đặt mua gà.

  Nuôi gà Đông Tảo mang lại hiệu quả kinh tế cao nên ngày càng có nhiều hộ mở rộng quy mô chăn nuôi giống gà “độc” này. Ngoài lò ấp trứng gà công suất 12.000 quả của nhà ông Sơn, ở Đông Tảo hiện còn có 4 lò ấp khác hoạt động khá nhộn nhịp. Nhiều người ở các vùng lân cận, thậm chí ở tận Đà Nẵng, Cần Thơ... cũng đến mua gà về nhân giống. Gia đình ông Hiểu, ông Sơn và nhiều hộ khác còn tranh thủ quảng cáo thương hiệu gà Đông Tảo trên các diễn đàn, Facebook, YouTube...

  Trao đổi với chúng tôi, Chủ tịch UBND xã Đông Tảo, Nguyễn Viết Vọng, cho biết khoảng gần 2.800 hộ trong xã có nuôi giống gà quý này, trong đó có một số hộ nuôi với số lượng lớn. Tuy vậy, tất cả các hộ đều chăm sóc theo kiểu dân dã.

  “Chúng tôi vừa thành lập Hội những người nuôi gà Đông Tảo theo chỉ đạo của UBND tỉnh Hưng Yên để phát huy tiềm năng cũng như xây dựng thương hiệu cho giống gà quý từng được tiến vua này”, ông Vọng nói.

  Để mua được giống gà đông tảo quý này thì các quý khách thập phương hãy liên truy cập website chuyện về [urldf=http://bangadongtao.net]ga dong tao giong[/urldf] tại bangadongtao.net hoặc gadongtao.biz
 2. LamGiauKhongKho1812

  LamGiauKhongKho1812 Banned

  Ví tiền:
  $87,50
  AmCoaching vừa ra mắt ver3 hiện đang có khuyến mãi giảm 30% tuần đầu ra mắt nè bà con


  Hiện tại thì chỉ còn khoảng 3 ngày nữa là kết thúc khuyến mãi khủng này nên bà con quyết định nhanh lên kẻo lỡ nhé  Link khóa học : http://bit.ly/AM-Coaching


  #######################################################################​

Share This Page