Learn how to seo tips

Forum Seeding là gì ?

Discussion in 'Online Forum Seeding' started by dragon208, 23/5/12.

 1. dragon208

  dragon208 Level 1

  Ví tiền:
  $752,99
  Forum Seeding là gì?
  Forum Seeding là chỉ những sự gieo mầm trên các diễn đàn, trên các cộng đồng mạng, trên các phương tiện mà máy tính và mạng có thể vương tới nhằm một mục đích truyền đạt thông điệp có lợi cho thương hiệu.

  Cách đây khoảng hơn 2 năm, cái thời mà “nhà nhà làm forum, người người làm forum” thì Forum Seeding (song hành cùng quảng cáo Banner) được xem là những công cụ để làm Marketing Online đầu tiên mà Doanh nghiệp Việt Nam áp dụng.

  Ở thời điểm hiện tại, mặc dù số lượng người sử dụng Forum đã giảm, tuy nhiên Forum Seeding vẫn chiếm một phần khá quan trọng trong một kế hoạch Digital Marketing tổng thế.

  Khi nào cần dùng Forum Seeding?
  Chúng ta cùng xem xét mô hình hành vi khách hàng trong thời đại Internet do Dentsu đề xuất:
  [​IMG]
  Hầu hết các kế hoạch Forum Seeding đều thực hiện để giải quyết chữ A đầu tiên: Attention.

  Hầu hết các kế hoạch Forum Seeding đều thực hiện để giải quyết chữ A đầu tiên: Attention. Tuy nhiên nếu để ý kỹ, Forum Seeding hầu như đi xuyên suốt mô hình này.
  Attention: Kịch bản này thường đặt xảy ra với những sản phẩm chuẩn bị hoặc mới ra mắt thị trường. Thông điệp chính của những mẫu Seeding này phải ấn tượng với mục tiêu chính là gây sự chú ý và tò mò cho khách hàng hàng tiềm năng.
  Interest & Share: Với trường này các Forum Seeder thường tạo ra những mẫu đối thoại xoay quanh thương hiệu, từ đó dẫn dắt câu chuyện theo hướng có lợi cho thương hiệu. Cách này thường rất hiệu quả ở trường hợp là những bài viết cảm nhận về thương hiệu một cách nhẹ nhàng và khéo léo.
  Search: Nếu bạn đang cần có nhu cầu mua laptop Vaio và thử search Google với từ khóa “Laptop Vaio xài tốt không?” và kết quả trả về có thể như hình bên dưới. Vấn đề này được gọi là “Social Media Optimization”, tuy nhiên Forum Seeding là một yếu tố ảnh hưởng đến Social Media Optimization (đặc biệt là ở Việt Nam)

  [​IMG]
  Forum Seeding là một yếu tố ảnh hưởng đến Social Media Optimization

  Quy trình Forum Seeding:

  1. Phân tích đối tượng – Lựa chọn forum phù hợp
  2. Xác định mục tiêu – Lựa chọn thông điệp
  3. Thực hiện
  4. Dự đoán rủi ro – Cách thức giải quyết khi xảy ra khủng hoảng
  5. Đo lường, đánh giá và điều chỉnh
  Một nguyên tắc khi làm Forum Seeding:
  Seeding mà như không Seeding: Người sử dụng ngày nay rất “thông minh”, nếu bạn không khéo léo khi seeding thì rất dễ gây phản cảm cho người sử dụng. Ngoài ra chủ quản của các forum hầu như “không thích” việc bạn “vô tư quảng cáo miễn phí” trong nhà của họ, nếu bạn không khéo léo thì mẫu seeding của bạn sẽ “ném vào sọt rác” sau một ngày.

  Quản lý khủng hoảng: Dư luận thì không bao giờ như ý muốn, hoặc lâu lâu có thể đối thủ cạnh tranh của bạn “thọc gây bánh xe”. Vì vậy bạn phải luôn dự đoán trước những rủi ro có thể xảy và cách thức giải quyết khủng hoảng.
  Nguyên tắc người nổi tiếng: Mattcuts mà nói câu thì còn hơn dân SEO “chém gió” cả ngày, từ đó suy ra một cái nick mới toanh bao giờ cũng “thấp cổ bé họng” hơn cái nick đã có số lượng bài kha khá.
  Và điều cuối cùng cũng là điều quan trọng nhất:Forum Seeding không phải là Spam”
 2. ankhanh

  ankhanh Level 0

  Ví tiền:
  $518,00
  Làm SEO hơn năm nay rồi mà giờ mình mới biết forum seeding là gì!
 3. sang.ohido

  sang.ohido MÁY LỌC NƯỚC OHIDO Admin

  Ví tiền:
  $3.139,60
  Hí hí, chắc tại bác tập trung làm SEO nên ko chú ý thôi :D, đây cũng là cách mà các Seoer hay dùng để SEO theo site đường dẫn :D
 4. nanalove

  nanalove Level 0

  Ví tiền:
  $472,82
  em cũng mới viết bài về Forum Seeding các anh tham khảo trang em xem thiếu gì, bổ sung giúp em phát nào :P
 5. htecom07

  htecom07 Level 0

  Ví tiền:
  $572,00
  Em cũng làm forum seeding, nhưng giờ phải làm cẩn thận và hệ thống hơn, và luôn phải dựa trên sự thật. Giờ người đọc tinh ý là nhận ra seeding ngay, mà Seeding khi bị nhận ra thì doanh nghiệp thường bị ác cảm.
 6. LamGiauKhongKho1812

  LamGiauKhongKho1812 Banned

  Ví tiền:
  $87,50
  AmCoaching vừa ra mắt ver3 hiện đang có khuyến mãi giảm 30% tuần đầu ra mắt nè bà con


  Hiện tại thì chỉ còn khoảng 3 ngày nữa là kết thúc khuyến mãi khủng này nên bà con quyết định nhanh lên kẻo lỡ nhé  Link khóa học : http://bit.ly/AM-Coaching


  #######################################################################​
 7. giahuynhdecor

  giahuynhdecor Đầu tư online

  Ví tiền:
  $2.087,58
  Quảng cáo không đúng chỗ sẽ gây phản cảm cho người xem. Ví dụ phản cảm của topic này là cái bài bên trên tui nè. Nó chả có ăn nhập gì với đề tài
 8. phoenicians

  phoenicians Level 0

  Ví tiền:
  $730,80
  thế cái này áp dụng seo cho các site vệ tinh hay blog có hiệu quả k bác ơi ?

Share This Page