Learn how to seo tips

Domain Authority có đủ khả năng để thay thế PageRank

Discussion in 'Thủ Thuật SEO Blog' started by thewitcher1357, 19/11/13.

 1. thewitcher1357

  thewitcher1357 Level 1

  Ví tiền:
  $1.362,68
  Lâu giờ thì đa số mọi người làm [URLdf="http://itcrow.com/seo/"]SEO[/URLdf] đều quan tâm tới 2 chỉ số Alexa và Page Rank đúng không nào ? Nhưng kể từ cuối năm 2013 , khi mà Google cho ra hàng loạt thuật toán mới thì Alexa và PR đã trở thành dĩ vãng và có thể biến mất khi nghe Mattcut nói phong phanh về việc không update Google Page Rank nữa. Vậy theo bạn hiện tại thì yếu tố gì quyết định "sức mạnh" tổng thể của một trang web khi mà giờ đây PR thật sự là một chỉ số mập mờ. Vâng đó chính là "Domain Authority" hay gọi tắt là DA.

  Chỉ số DA được tạo ra bởi Moz và được định nghĩa như sau :

  DA là chỉ số tượng trưng cho sự dự đoán của Moz về việc một website sẽ trình diễn trên Search Engine như thế nào. Sử dụng DA khi bạn muốn so sánh tiềm lực 2 website hoặc là theo dõi sức mạnh website của bạn. Chúng tôi tính toán DA bằng việc kết hợp tất cả các số liệu của link - backlink tới root domain, tổng số backlink, Mozrank, Moztrust...

  Nói chúng nó có thể được coi là biểu tượng sức mạnh của một website và chú yếu là dựa vào các chỉ số liên quan tới backlink .
  Một vài ví dụ về DA :
  • facebook.com 100
  • foxnews.com 97
  • problogger.net 89
  • ......
  Có rất ít wesbite có DA 100 như Google, Facebook, Espn hay phải nói là rất hiếm.


  Giá trị DA sẽ nằm trong khoảng từ 0 - 100, DA còn là chỉ số đại diện cho sự phổ biến của một website, chỉ số này càng cao thì việc lên top Google sẽ càng cao.

  Các bạn có thể dễ dàng nâng DA của website lên 20-30 nhưng từ mốc này trở lên thì thật sự rất khó để tiếp tục, nếu bạn để ý 1 website có DA từ 30 trơ lên thì việc xây dựng backlink để lên top một nội dung thật sự không cần thiết, cứ đăng là sẽ lên top ngay và luôn .

  Một số yếu tố ảnh hưởng tới DA

  [​IMG]


  1. Tuổi đời domain

  Hầu hết mọi người khi tạo một website đều mua một domain mới phải không nào ? Với những domain như vậy trong mắt Google hoặc SEOMoz đều có chỉ số trust rất thấp. Các domain tuổi đời cao có khả năng rank top cao và tăng DA cao hơn so với các domain mới , đó chính là lý do một số người không cần phải tốn thời gian để tăng DA cho website khi mà nó đã có sẵn.

  2. Liên kết đa dạng

  Nếu bạn muốn tăng PR thật đơn giản , bạn chỉ cần mua link từ các site PR 8 và trong đợt update tiếp theo bạn sẽ đạt tối thiểu là PR 6, nhưng DA của bạn sẽ ko tăng chút nào.
  [​IMG]
  Đa dạng nguồn link thật sự khá khó, bạn có thể lấy được nhiều link tuy nhiên đa số chúng sẽ bắt nguồn từ một vài domain mà thôi. Thực chất vấn đề ở đây là càng nhiều Domain liên kết tới site bạn thì càng tốt cho DA.

  Các cách để tăng Domain link :
  • Viết guestpost : Cách này thật sự rất tốt khi muốn mở rộng DA , bạn có thể lên textlink.vn để tham khảo hình thức này. Dofollow link nên là sự ưu tiên hàng đầu của bạn. Tất nhiên là nên có nofollow để link thật sự tự nhiên.
  • Yahoo Answer : bạn có thể tăng rất nhiều traffic bằng cách trả lời câu hỏi và chèn link . Một nơi tăng DA rất tốt.
  • ..... Một vài cách nữa như cách đi link thông thường : link forum, comment blog,...
  3. Phân phối link

  Giả sử có 2 site . Site đầu tiền có 50 page nhưng chỉ có 2 trang thật sự có nội dung thu hút người đọc vì nó hữu ích và 500 người link tới site đó. Site 2 chỉ có một nữa số người link tới trang nhưng link đều hết các page.
  [​IMG]
  Điều này làm cho site 2 sẽ có DA cao hơn so với site 1. Moz sẽ thu thập và xếp hạng site 2 tốt hơn dù cho PR site 1 có tốt hơn đi chăng nữa vì phần nội dung còn lại của site 1 "rác" hoặc chẳng hữu ích gì cho người đọc.

  4. Bounce Rate, returning visitor, chỉ số page view, Time spend on page,...

  5. Tốc độ server, Chuyển hướng website, lỗi thu thập dữ liệu.

  6. Tạo nội dung mới thường xuyên.

  Đây là một yếu tố rất quan trọng để đánh giá Website bạn có đang hoạt động hay không để tăng chỉ số DA.

  Cách để tăng DA ?

  Chỉ cần làm tối ưu và làm tốt tất cả các yếu tố trên theo hướng tích cực là đủ ^^.

  Bài viết được viết bởi [URLdf="http://itcrow.com/"]ITcrow[/URLdf]
 2. cuongtl

  cuongtl Administrator Staff Member Admin

  Ví tiền:
  $8.492,29
  bài viết rất hay đó chủ thớt, bản thân mình cũng nghĩ tương lai thì DA PA sẻ là yếu tố quan trọng khi nói đến chất lượng 1 trang web, có rất nhiều yếu tố để có thể kéo DA của bạn lên, vì vậy nó phản ảnh thực tế về chất lượng trang, ngoại trừ việc tuổi domain, việc đó hơi vô lý, nhiều trang hết hạn bị mua lại domain, rồi xây dựng site mới, việc đó tạo 1 bất lợi thật sự nếu DA là chỉ số chất lượng web.
 3. fongstt

  fongstt Level 1

  Ví tiền:
  $388,59
  vì DA chỉ dựa vào link để tính nên mình nghĩ thuật toán này cần fải update thêm rất nhiều nữa mới có khả năng hoàn thiện được. Đúng là việc tăng da từ 3x rất khó. Nhưng nếu mình có link trên da, pa tầm 5x thì mình thấy vẫn không thay đổi nhiều lắm về thứ hạng
 4. noithatoto

  noithatoto Level 0

  Ví tiền:
  $368,77
  tăng hay không thì giờ gg đã bỏ pr rồi, nên chọn những site pa và da cao là chiến thôi ạ.
 5. thewitcher1357

  thewitcher1357 Level 1

  Ví tiền:
  $1.362,68
  Vẫn còn nhiều bất cập xung quanh chỉ số này vì nó chưa thể hiện rõ cái tầm quan trọng của nó so với pagerank trước kia, tuy nhiên chỉ số này khó mà fake đc và nên xem xét chỉ số này + alexa + pr lúc đó thì sẽ biết site đó tổng quan như thế nào
 6. thewitcher1357

  thewitcher1357 Level 1

  Ví tiền:
  $1.362,68
  Kết hợp với Alexa rank nữa nhé bạn, hình như tới cuối năm 2013 này PR vẫn còn là một chỉ số khá tốt
 7. leeminho

  leeminho Level 1

  Ví tiền:
  $677,28
  Nghe nói thằng alexa chỉ cần bỏ tiền ra là có thứ hạng cao nên chắc alexa giờ không còn được tin tưởng
 8. advmedia

  advmedia Level 0

  Ví tiền:
  $360,00
  Bài này mình nghĩ chỉ đúng dc 30% thôi. bới nếu thế thì các website mới, nội dung mới sẽ thiệt thòi, google như vậy thì sẽ không công bằng cho lắm
 9. Felkin Modo

  Felkin Modo Level 0

  Ví tiền:
  $418,01
  mình thấy mấy chỉ số DA này tăng rất chậm, nhưng mình cũng để ý khi từ khóa xếp hạng cao hơn thì nó cũng tăng nhẹ một chút.
 10. thewitcher1357

  thewitcher1357 Level 1

  Ví tiền:
  $1.362,68
  Bài viết này chủ yếu nói lên tầm quan trọng của DA, còn về việc nó có thể thay thế cho PR hay không vẫn còn điều khó nói, có trường hợp website lâu năm nhưng DA lại không tăng , xét cho cùng thì nó vẫn là một yếu tố xem xét , việc một website mới lên top cao mà ko có DA vẫn rất khả thi
 11. flameseo

  flameseo Level 0

  Ví tiền:
  $468,39
  Cái này phải nâng cao thêm chỉ số Page Authority nữa thì website mới đánh giá thực sự tốt. Còn Domain Authority nó đánh giá Domain chủ yếu
 12. thewitcher1357

  thewitcher1357 Level 1

  Ví tiền:
  $1.362,68
  DA là đánh giá chung cho website, PA là trang web, thông thường ở root domain thì PA se cao hơn DA
 13. mobiarmy

  mobiarmy Level 0

  Ví tiền:
  $469,18
  Tất cả chỉ là một phần để anh google tập hợp lại để xét top thôi, mình không nghĩ google nó vẫn dùng PR nhưng theo chiều hướng khác
 14. nguyenkithanh

  nguyenkithanh Level 1

  Ví tiền:
  $945,69
  Cái này có phải G đánh giá đâu? PR là do G nó đánh giá. Mà chúng ta thì đang SEO trên G. Do vậy đừng hạ thấp tầm quan trọng của PR. Mình tin chắc là PR rất quan trọng.
 15. thammyviet

  thammyviet Level 0

  Ví tiền:
  $474,25
  Cái DA của mình nó lên xuống hoài là sao mình nhớ hồi đó nó 27 rồi rớt 25 lên lại 29 mà giờ còn 22 ko hiểu tại sao luôn
 16. intermilan

  intermilan Level 0

  Ví tiền:
  $612,83
  Một chỉ số là của google ,1 chỉ số là của Moz theo như mình thì tầm quan trọng cũng ngang nhau. Cũng như PR trang nào có nhiều Backlink thì DA cũng cao
 17. kksitinh14

  kksitinh14 Banned

  Ví tiền:
  $247,73
  Tất cả chỉ mang tính chất dự đoán, chẳng có bằng chứng cụ thể nào để chứng thực điều này cả
 18. LephuongMobile

  LephuongMobile Level 0

  Ví tiền:
  $380,00
  Các chỉ số này cần có chứng thực xem nó có ảnh hưởng đến Rank của từ khóa hay không nữa :D. Suy cho cùng các chỉ số này sẽ dễ đánh giá được website chất lượng.
 19. quocvuongit

  quocvuongit SEO như hạch Staff Member Admin

  Ví tiền:
  $14.383,55
  Không có gì còn là tương lai nữa. Từ đầu thì PA, DA, TRUST luôn là thước đó; chỉ khác ở chỗ là từ 2012 thì đa phần SEOer lại nhắm đến PR
 20. inguyentri

  inguyentri Level 1

  Ví tiền:
  $497,32
  Thanks bạn, bài viết rất hữu ích, mình đọc qua cũng biết được chút ít thêm kiến thức để mà áp dụng cho site của mình

Share This Page