Learn how to seo tips

Đôi nét về làng đá non nước

Discussion in 'Du lịch và Giải trí' started by cuongtl, 12/1/15.

 1. cuongtl

  cuongtl Administrator Staff Member Admin

  Ví tiền:
  $8.492,29
  Dọc miền trung có thể nói không tìm ra nơi nào mang nhiều vẻ đẹp hài hòa như danh thắng ngũ hành sơn của đà nẵng, nơi tụ các điều kiện để du lịch thắng cảnh - tâm linh - làng nghề.

  [​IMG]
  Cách trung tâm thành phố không xa, làng điêu khắc đá non nước là hiện thân của một trong những tài nghệ chạm khắc tinh xảo.

  Đến với làng mỹ nghệ Non Nước du khách sẽ bị hút hồn bởi những kiệt tác đá mỹ nghệ non nước đà nẵng đầy tài tình và độc đáo. Trước bàn tay khéo léo cùng với sự đột phá trong phong cách điêu khắc mới lạ.
  [​IMG]
  Không chỉ được trưng bày ở nhiều nơi và đóng vai trò thiết yếu trong việc tạo nên cảnh quan, kiến trúc đẹp. Mà hình tượng của những hiện vật này còn có mặt tại nhiều nơi góp phần lớn cho công tác du lịch của thành phố.

  Hình tượng của những linh vật tại đây được lấy dựa trên những câu chuyện cổ tích, châm biếm có trong lịch sử nhằm giáo dục con người và sử dụng như một vật truyền tin nhiều giá trị được bảo tồn qua nhiều thế hệ.

  Ẩn chứa những nghệ thuật tâm linh sâu sắc và mang hơi hưởng mới lạ trong phong cách tạo hình, các hình mẫu tượng phật, đồ phong thủy giá rẻ, kiệt tác điêu khắc đóng vai trò lớn trong việc mô phỏng cuộc sống và tạo ra sự tin tưởng tại thế giới tâm linh, giúp con người đặt niềm tin vào những hiện vật chế tác bởi cơ sở đá mỹ nghệ như: Tượng phật bà Quan Âm tại Non Nước, linh thú phong thủy, tranh đá quý… ngoài ra nếu bạn muốn thì các nghệ nhân nơi này sẻ kể về câu chuyện tác dụng của đá phong thủy trong cuộc sống, cách khai quang vật phẩm phong thủy, qua trải nghiệm nhiều năm.

  Sự bảo tồn và phát huy những nét đẹp truyền thống tại làng đá non nước là minh chứng rõ ràng cho sự phát triển và và lớn mạnh của các làng nghề tại Việt Nam.

Share This Page