Learn how to seo tips

Đôi điều chưa biết về Google Panda

Discussion in 'Thủ Thuật SEO - SEO Tip' started by ThoXay, 25/8/14.

 1. ThoXay

  ThoXay Level 0

  Ví tiền:
  $423,21
  Trong mục Kiến thức seo hôm nay, mình xin bàn về một vấn đề mà các anh chị em trong diễn đàn hay làng seo việt nam nói chung là về việc không hiểu sao trang web của mình đang có thứ hạng tìm kiếm cao trên công cụ tìm kiếm của google vd: top 3, nhưng chỉ qua một đêm thì khi tìm kiếm trên google lại không thấy site mình đâu, hoặc nó ở tận top 10 hoặc tận top thứ bao nhiêu. Vậy tại sao lại có trường hợp này xẩy ra và làm cách nào để khôi phục lại thứ tự của trang web mình trên công cụ tìm kiếm của google. Mình xin trả lời là trang web của bạn đã bị Google Panda, một thuật toán của google để phạt những trang web có nội dung sao chép từ site khác và nội dung nhảm không đặc sắc.

  [​IMG]

  Thuật toán Google Panda

  Thế nào là google panda

  Thuật toán Google panda được hãng tìm kiếm lớn nhất thế giới google cho ra đời vào tháng 2 năm 2011 và cho đến nay google đã cho ra mắt hàng chục phiên bản nâng cấp hơn với nhiều cập nhật cải tiến thông minh nhằm một mục đích duy nhất là hướng đến người dùng, giúp cho người dùng có một sự trải nghiệm và tìm được thứ mình cần chính xác nhất trên công cụ tìm kiếm của google.

  Thuật toán Google panda cũng khiến cho những người làm seo mũ đen hay những người ngồi không ăn sẵn chuyên sao chép nội dung site khác làm của riêng mình phải điêu đứng vì website của họ đã bị google phạt.

  • Nặng thì google sẽ không index site của họ và xóa khỏi công cụ tìm kiếm của google.
  • Nhẹ hơn thì site sẽ bị tụt giảm thứ hạng trên công cụ tìm kiếm trước có thế đang đứng trong top 3 nay đã không còn trong top 10 .
  • Lượng traffic về site sẽ tụt giảm nghiêm trọng nhất là những page kém chất lượng trong site, những page có nội dung sao chép từ site khác.

  Cách tránh cho website không bị google panda

  • Bạn cần chú ý đến nội dung của trang web mình, không nên sao chép một cách vô tội vạ từ site khác hay viết một bài viết gọi là cho có vì những bài viết như thế chả có một chút ích lợi gì cho người tìm kiếm hết cả vì vật google sẽ coi bài viết đó là rác và sẽ loại bỏ nó.

  Chăm chút nội dung cho site của mình, tiêu chí là:

  1. Bài viết phải Hay có ích
  2. Nội dung Độc đáo không site nào có
  3. Gây cảm giác Lạ lẫm, khiến cho người dùng muốn tìm tòi và tiếp tục đọc
  Khi đó bạn sẽ tăng được time on site.
  • Không đặt liên kết từ những trang chả liên quan đến ngành nghề site bạn đang làm. Vd: site bạn đang nói về đồ nội thất nhưng bạn lại có link trỏ về ở một site về thực phẩm.
  • Những liên kết mà site bạn đặt ở những site có cùng nội dung với site bạn nhưng chất lượng site này kém, nhiều bài viết spam, nội dung sao chép nhặt nhạnh thì cũng không nên đặt link ở đó, rất dễ ảnh hưởng đến thứ tự site bạn trên công cụ tìm kiếm của google.
  Cho đến nay google đã ra mắt nhiều thuật toán mới để đánh giá tiêu chí site của bạn, bạn có thể xem thêm về thuật toán google pigeon tại đây: http://tutorial.vietmoz.vn/google-pigeon-thuat-toan-chim-bo-cau-va-nhung-dieu-can-biet/
 2. kakpro20

  kakpro20 Banned

  Ví tiền:
  $164,06
  cảm ơn những thông tin bổ ích của bạn :)
 3. capquangviettel

  capquangviettel Level 1

  Ví tiền:
  $1.149,49
  thuật toán Panda này đánh chủ yếu về nội dung với onpage thì phải :)) bạn chia sẻ thêm về thuật toán Penguin đi
 4. anhhuyymb

  anhhuyymb Guest

  Ví tiền:
  $
  cảm ơn bác bài viết khá chất lượng.

Share This Page