Learn how to seo tips

Đồ sơ sinh, áo bầu và váy bầu rẻ đẹp cho mẹ

Discussion in 'Mẹ và Bé' started by bexxar, 18/10/14.

 1. bexxar

  bexxar Level 0

  Ví tiền:
  $667,27
  Bạn đã vượt qua 9 tháng mang thai lần đầu tiên trong cuộc đời, và bây giờ bạn đã sẵn sàng để về nhà, bắt đầu cuộc sống mới với thành viên mới trong gia đình. Lúc đó, chắc rằng sẽ có nhiều bạn bất ngờ nhận ra rằng mình không có kiến thức gì khi chăm sóc cho bé cả. Mình cũng đã làm mẹ của 2 thiên thần bé nhỏ nên mình hiểu được cảm giác đó của bạn. Chính vì vậy mình đã viết một chuỗi các bài viết về chăm sóc bé sơ sinh để giúp các bạn tự tin hơn trong việc chăm sóc bé một cách tốt nhất.

  Chúng ta cùng bắt đầu nhé :)

  Hãy nghe những lời khuyên bổ ích sau sinh

  Khoảng thời gian sau sinh ở trong bệnh viện, bạn nên nói chuyện với những người có kinh nghiệm chăm sóc trẻ sơ sinh. Nhiều bệnh viện đã có các chuyên gia tư vấn cho bé ăn hoặc cho con bú… sẽ giúp bạn cách bắt đầu cho bé ăn, bú bình như thế nào. Ngoài ra hãy học hỏi thêm kinh nghiệm của các y tá bởi họ chính là những người giàu kinh nghiệm nhất trong việc chăm sóc trẻ sơ sinh. Họ biết những biểu hiện của bé và cách khắc phục chúng. Nếu có điều kiện, bạn có thể thuê một y tá để hướng dẫn và giúp bạn chăm sóc bé tại nhà.

  Ngoài ra, người thân và bạn bè chính là những người nhiệt tình nhất sẽ truyền đạt kinh nghiệm cho bạn mặc dù có thể những điều mà bạn không đồng ý với sự tư vấn của họ nhưng bạn nên lắng nghe một cách nghiêm túc.

  Những điều cơ bản đầu tiên

  Bạn hãy ghi nhớ một vài điều cơ bản khi bắt đầu chăm sóc cho bé nhé:

  +) Hãy rửa tay sạch sẽ trước khi tiếp xúc với bé. Bé sơ sinh không có một hệ thống miễn dịch mạnh mẽ như người lớn chúng ta nên bé rất dễ bị nhiễm trùng. Do đó, bạn và tất cả mọi người muốn tiếp xúc với bé cần phải được vệ sinh sạch sẽ trước khi chạm vào bé.

  +) Hãy cẩn thận khi chạm vào đầu và cổ của bé. Bạn cần giữ cho đầu và cổ của bé thẳng khi nhấc bé lên và đặt bé nằm xuống. Tuyệt đối không được lắc bé trong bất cứ hoàn cảnh nào. Việc lắc mạnh có thể gây ra chảy máu trong não, thậm chí tử vong. Khi cần đánh thức bé dậy thì bạn không được làm bằng cách lắc, thay vào đó có thể cù chân bé hoặc thổi nhẹ nhàng trên má.

  +) Khi cần đưa bé đi đâu, bạn cần luôn luôn ôm sát bé vào người, hạn chế bất cứ hoạt động nào có tác động mạnh đến bé. Ở giai đoạn này, bé chưa sẵn sàng để vui đùa với cha mẹ, chẳng hạn như nằm tựa lên chân bạn hoặc tung hứng trong không khí….

  Phần 2 sẽ được đăng tải ngay thôi, bạn hãy đón đọc nhé…

  Besosinh.vn chuyên cung cấp đồ sơ sinh giá rẻ, áo bầu đẹp, màn chụp người lớn giá tốt nhất thị trường.

  Nguồn : besosinh.vn

Share This Page